Giới trẻ

Khoe thành quả đĩa bánh trôi tự làm, cô gái khiến 'mẹ chồng tương lai' phải chúc may mắn lần sau

Đúng là một kỷ niệm đau thương của cô gái khi sang nhà người yêu thể hiện tài làm bánh của mình.

Cứ đến dịp Tết Hàn Thực hàng năm, nhà nhà người người lại thi nhau làm bánh trôi, bánh chay. Món này tuy nguyên liệu ít ỏi, không cầu kì, cách làm cũng đơn giản nhưng để nặn được một đĩa bánh đẹp mắt cũng không dễ dàng. Đối với những người không nắm được bí quyết nấu nướng hoặc không có "hoa tay" thì đây là một dịp để gây "tai nạn nhà bếp", nhất là lúc đang dịch mọi người ở nhà khá đông thế này. 

Mới đây, một cô gái chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh hai đĩa bánh trôi cùng câu chuyện thê thảm của mình: "Mẹ của người yêu em bảo sang làm bánh trôi với bác. Làm xong, mẹ anh ấy bảo em là chúc cháu lần sau may mắn. Các bác ơi sao em làm bánh trôi không tròn được vậy".

Khoe thành quả đĩa bánh trôi tự làm, cô gái khiến 'mẹ chồng tương lai' phải chúc may mắn lần sau

Khoe thành quả đĩa bánh trôi tự làm, cô gái khiến 'mẹ chồng tương lai' phải chúc may mắn lần sau - 1
Đĩa bánh thế này thì thật sự khó cứu chữa rồi.

Loay hoay cả buổi, cô nàng không chỉ không làm được đĩa bánh tròn trịa, đẹp mắt như người khác, mà còn khiến nó vỡ hết, bẹp cả ra. Nhìn qua, ai cũng tưởng bát cháo trứng gà chứ chẳng phải bánh trôi. 

- Nhào bột nhão thì làm sao mà lên bánh được!

- Mình nghĩa cái này là do luộc nước to lửa quá thôi, hơn nữa vớt ra không cho vào nước lạnh nên bánh không giữ được hình. 

- Nhìn mà mình tưởng cái trứng ốp la, cũng khổ cho cô, cái này thì cúng cụ làm sao được nữa. Lần sau cô nên thử làm trước ở nhà, luộc bánh rồi cho vào bát nước lọc hoặc nước có vài viên đá, bánh sẽ tròn trịa, xinh xắn và không nát được.

- Chúc mừng bạn đã quay vào ô mất lượt!

- Nhanh chóng học món khác để hôm sau gỡ điểm đi thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)

 

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/khoe-thanh-qua-dia-banh-troi-tu-lam-co-gai-khien-me-chong-tuong-lai-phai-chuc-may-man-lan-sau-tintuc673089
Loading...Tin mới hơn