Giới trẻ

Khi bạn sợ Thể dục mà môn thi bắt buộc lại là nhảy xà thì sẽ có loạt ảnh để đời này đây

Rốt cuộc phải tu bao nhiêu kiếp mới vượt qua ải này đây?

Đời học sinh, vui hơn cũng là nhờ môn Thể dục, và "thê thảm" hơn cũng chính vì nó. Dù còn đang đi học hay đã ra trường vài ba năm thì trong kí ức và suy nghĩ của những người trẻ, tiết học thể dục vẫn luôn ngập tràn những bi kịch hài hước và rất nhiều suy tư.

Ngoài những bộ môn gây kinh hoàng như bóng chuyền, bóng rổ, đá cầu, chạy bền,... thì có một môn mà mỗi khi nhắc đến lại cảm thấy toàn thân ớn lạnh, gai gà gai ốc thi nhau nổi lên, là nỗi ám ảnh ghê gớm nhất của những con dân sợ thể dục, đó chính là nhảy xà.

Trong mắt những người bị ám ảnh bởi môn học này, thanh xà ngang có lẽ chính là chướng ngại vật không dễ để vượt qua. Hẳn là trong khoảnh khắc đầy hoang mang khi chuẩn bị nhảy xà, hàng loạt những suy nghĩ cứ chạy như điện xẹt qua đầu các bạn. Làm thế nào để lấy đà từ xa? Làm sao để nhảy qua xà mà không đụng vào người? Nên tiếp đất bằng lưng hay như thế nào thì tốt nhỉ? 

Nghĩ thì nghĩ thế thôi nhưng chạy gần đến xà rồi lại thấy sợ, hoặc có người dũng cảm nhảy lên rồi nhưng đến giữa không trung, chân lại tự động hất văng thanh xà đi chỉ vì sợ không vượt qua nổi. Cứ như thế, môn nhảy xà chính là cơn "ác mộng" của không ít học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Mới đây, loạt ảnh chụp lại các bạn học sinh trong tư thế dở khóc dở cười khi tập nhảy qua xà đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Và không ngạc nhiên khi hàng loạt dân mạng lên tiếng bày tỏ sự cảm thông sâu sắc khi chứng kiến những khoảnh khắc để đời này, đủ để thấy nhảy xà đã gây ra không biết bao nhiêu "nỗi đau" cho những "mảnh đời" khốn khổ.

Khi bạn sợ Thể dục mà môn thi bắt buộc lại là nhảy xà thì sẽ có loạt ảnh để đời này đây

Khi bạn sợ Thể dục mà môn thi bắt buộc lại là nhảy xà thì sẽ có loạt ảnh để đời này đây - 1

Khi bạn sợ Thể dục mà môn thi bắt buộc lại là nhảy xà thì sẽ có loạt ảnh để đời này đây - 2

Khi bạn sợ Thể dục mà môn thi bắt buộc lại là nhảy xà thì sẽ có loạt ảnh để đời này đây - 3
Hàng loạt tư thế "éo le" ra đời chỉ vì bạn sợ nhảy xà (Ảnh: Nguyễn Hoàng Giang)

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...