Giới trẻ

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT, học sinh khắp nơi đua nhau khoe chiến tích sách vở tính như 'khối lượng kiến thức'

Trong những ngày chờ điểm thi dài dằng dặc mà không thể ra khỏi nhà vì dịch bệnh, hội học trò lắm chiêu đã nghĩ ra một trend mới là đo kiến thức bằng cân nặng và chiều cao.

Sau một khoảng thời gian dài "cắm đầu" ôn tập để thi tốt nghiệp, chắc chắn đến giờ này chẳng còn cô cậu học sinh nào muốn sờ vào sách vở nữa đâu. 

Cũng từ đây mà một trào lưu mới đã xuất hiện trong giới học trò, đó là đo kiến thức bằng cân nặng và chiều cao của số sách vở mình đã học trong năm qua.

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT, học sinh khắp nơi đua nhau khoe chiến tích sách vở tính như 'khối lượng kiến thức'
Mở đầu trào lưu này là một bức ảnh ngập tràn đề thi, tài liệu được buộc lại thành từng chồng đem ra cân.

Nhìn sơ sơ qua chồng tài liệu đang nằm trên cân cũng đã được 34kg "kiến thức" rồi. Lại ướm tính thêm chồng còn lại dưới sàn chắc chắn vượt qua con số 40 kia và đủ để thầy sức cày cuốc đèn sách của chủ nhân bức ảnh này không phải dạng vừa đâu.

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT, học sinh khắp nơi đua nhau khoe chiến tích sách vở tính như 'khối lượng kiến thức' - 1
34kg kiến thức.

Một số ý kiến cho rằng, nếu gộp cả 3 năm học cấp 3 lại thì nhiều học sinh bình thường cũng có từng này giấy tờ tài liệu làm đề trong những kỳ thi. Tuy nhiên, nếu như chỉ tính một năm lớp 12 thôi thì chứng tỏ chủ nhân của chồng tài liệu này thực sự vô cùng chăm chỉ với sự nghiệp học tập của mình. Có bạn còn hài hước bình luận: "Lượng kiến thức này còn nhiều hơn cả số cân nặng của tôi rồi!".

Bức ảnh tiếp theo là số lượng sách giáo khoa, sách tham khảo mà một học sinh cuối cấp đọc trong cả năm học vừa qua. Nhìn sơ sơ cũng thấy gần chạm trần nhà rồi, nhiều người thắc mắc: "Chồng sách cao như vậy không biết bạn có phải bắc thang lên để xếp không, chứ người bình thường đâu ai cao vượt trội đến vậy?".

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT, học sinh khắp nơi đua nhau khoe chiến tích sách vở tính như 'khối lượng kiến thức' - 2
Chồng sách cao ngất.

Những chồng sách la liệt thể hiện tinh thần quyết chiến quyết thắng trong kỳ thi vừa qua của người bạn này. Nếu chồng hết lên nhau thì có lẽ trần nhà của bạn cũng không chứa nổi lượng kiến thức "khổng lồ" này đâu. Mà để đảm bảo an toàn cho bản thân, thì cứ chồng vừa vừa như kia thôi cũng đủ để dân tình tâm phục khẩu phục rồi.

Kết thúc kì thi tốt nghiệp THPT, học sinh khắp nơi đua nhau khoe chiến tích sách vở tính như 'khối lượng kiến thức' - 3
Gần 2000 tấm ảnh là từng đó bài tập các bạn đã làm, quả là siêu đỉnh rồi!

Một cô bạn khác, thay vì chọn lựa việc cân đo thì lại sử dụng cách "đếm" những bức ảnh chụp đề thi mà mình đang có. Hàng nghìn bức ảnh cũng đủ để mọi người thấy học sinh ngày nay đều chăm chỉ luyện tập và tích lũy kiến thức cho bản thân thế nào.

Nhiều người khi nhìn thấy tấm hình biết nói này đều cảm thán: "Nhìn thôi cũng thấy bản thân mình thật cừ khôi trong thời gian ôn thi. Mở mắt ra là học, nhắm mắt vào cũng mơ thấy đề". Hay như một câu nói ngắn gọn mang trọn tâm tư của những sĩ tử năm nay: "Học như này mà còn trượt nữa thì...buồn lắm đấy!"

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ket-thuc-ki-thi-tot-nghiep-thpt-hoc-sinh-khap-noi-dua-nhau-khoe-chien-tich-sach-vo-tinh-nhu-khoi-luong-kien-thuc-tintuc697905
Loading...Tin mới hơn