Giới trẻ

Kết cục không thể thảm hơn của cô gái lên mạng chê người yêu mới của người yêu cũ thậm tệ

Không có lấy một lời bênh vực, không có lấy một "comment" cảm thông... tất cả mọi chỉ trích đều đổ dồn về phía người kể câu chuyện vì dân tình cho rằng cô nàng này đang quá xấu tính và ích kỷ. Còn bạn thì sao?

Người yêu mới, người yêu cũ vốn đã là một thứ quan hệ khó tả nhất trần đời này. Biết bao nhiêu drama được tạo ra cũng chỉ bởi người yêu cũ có người yêu mới. Con gái thường nảy sinh lòng đố kỵ và so sánh khi không được như ý trong chuyện tình cảm. Nhưng các bạn cũng nên nhớ cái gì cũng có giới hạn của nó, vừa vừa phải phải thôi người ta còn... thương. Đừng như cô gái trong NEU Confessions đang khiến dân tình "dậy sóng" mới đây.

Kể xấu người yêu mới của người yêu cũ tưởng được mọi người cũng như bạn trai đã chia tay nhìn nhận lại giá trị của mình lần nữa, nào ngờ lại khiến bản thân trở thành tâm điểm của chỉ trích. Kết cục, người yêu mới của người yêu cũ bị kể xấu đủ chuyện mà dân tình lại thương, còn "chủ thớt" lại trở thành "con ghẻ quốc dân".

Kết cục không thể thảm hơn của cô gái lên mạng chê người yêu mới của người yêu cũ thậm tệ

Chúng ta hãy cùng nghe câu chuyện đang khuấy động MXH, khiến ai nghe thấy cũng tức anh ách về cái gọi là "người yêu cũ" dưới đây.

"Các bạn có nghe nói vui nhất là khi biết người yêu mới của người yêu cũ thua kém mình chưa? Mình xác nhận là đúng luôn nhé!

Mình và người yêu cũ đều là 8X đời cuối, bằng tuổi, yêu nhau từ khi học trong trường, chơi chung một nhóm, đến lúc tốt nghiệp thì chia tay vì mâu thuẫn về công việc (2 đứa cùng là người Hà Nội nhưng người yêu cũ lại muốn vào TP.HCM làm). Hai năm trước, mình vô tình nghe bạn bè cũ kể người yêu cũ đã xác định làm ở Hà Nội. Nghĩ cả 2 đã trưởng thành chín chắn hơn nhiều nên mình chủ động liên lạc, nhắc chuyện cũ rồi hẹn gặp. Nhưng người yêu cũ từ chối, nói là bạn bè thỉnh thoảng hỏi thăm nhau thôi chứ đang có người yêu mới rồi, gặp riêng mình không tiện.

Kết cục không thể thảm hơn của cô gái lên mạng chê người yêu mới của người yêu cũ thậm tệ - 1
Biết người yêu cũ có người yêu mới, cảm giác không vui là có thật nhưng chớ sanh xấu tính nha các bạn (Ảnh minh hoạ)

Nói thật mình cũng tự ái, con gái chủ động quay lại mà bị từ chối như thế.

Mình không liên lạc với người yêu cũ nữa. Hôm vừa rồi cưới đứa bạn cùng nhóm ngày xưa, mình gặp lại người yêu cũ đưa người yêu mới đi dự cùng. Lúc thấy hai người vào, nói thật mình không được vui vì công bằng mà nói em ý xinh, cao ráo, dáng đẹp kiểu sexy ấy. Nhóm cũ ngồi một bàn, người yêu cũ liếc mình chắc ngại, mình bèn chủ động rủ ngồi cùng và mình ngồi cạnh em ý luôn.

Kết cục không thể thảm hơn của cô gái lên mạng chê người yêu mới của người yêu cũ thậm tệ - 2
Để xem em hơn chị được cái gì? (Ảnh minh hoạ)

Hỏi chuyện thì em ý kém bọn mình 5 tuổi, dân tỉnh nhưng đang làm việc ở Hà Nội. Càng để ý em ý nói chuyện với mọi người mình càng thấy tự tin hẳn các bạn ạ! Em người yêu mới giao tiếp kém, không biết gợi mở cho câu chuyện dài ra mà chỉ xã giao thôi. Cũng không biết khen ngợi gì cả, chẳng hạn cô con gái của bạn mình, mình khen càng lớn càng xinh các thứ, ra cô thơm con gái một cái nào, em ý thì chỉ hỏi bé học trường nào, bé ở nhà có ngoan không. Không khen nổi con gái người ta một câu.

Buồn cười nhất là lúc ăn, mình trêu em ý là người yêu cũ thích ăn món hải sản sốt me lắm, về nấu cho anh ý ăn, em người yêu mới lại cười bảo em chỉ biết nấu ăn xoàng thôi, mấy món phức tạp dần dần em mới học hết, anh ý nấu còn ngon hơn em.

Hỏi đi làm thì lương lẹt đẹt 6-7 triệu/tháng, mình kiếm 15 triệu/tháng tiêu cho mình còn chưa thoải mái mà lương như em ý chắc cả nhà chết đói.

Khoản uống rượu thì chắc em ý áp đảo luôn ông người yêu cũ mình! Con gái mà nâng một chén là hết một chén, nói thật đàn ông uống rượu không sao chứ con gái uống nhiều như thế chẳng hay ho gì cả, đây là Việt Nam chứ không phải Tây.

Kết cục không thể thảm hơn của cô gái lên mạng chê người yêu mới của người yêu cũ thậm tệ - 3
Muốn hạ bệ người yêu mới của người yêu cũ ư? Đâu có dễ vậy (Ảnh minh hoạ)

Lúc vãn tiệc em ý đi toilet, mình cũng đi cùng. Đợi em ý ra tô lại son mình hỏi em ý:

- Thế hai người định bao giờ tổ chức để chị chuẩn bị?

- Bọn em tính đầu năm sau chị ạ.

- Ừ. Chị nói thật, thực ra chị là người yêu cũ của anh **** đấy.

- Dạ vâng anh cũng có nói với em chị ạ, em biết mà.

- Ừ. Chỗ chị em gái chị mới nói, em xác định lấy chồng thì phải thay đổi đi. Con gái ở tỉnh lên đây chân ướt chân ráo, muốn trụ lại phải cố gắng gấp ba người thường. Những cái cơ bản như nấu nướng, xã giao em phải giỏi chứ không sau này ai làm. Em đã không giỏi kiếm tiền phụ thuộc vào chồng rồi thì nội trợ phải chu toàn em ạ. Mà em cũng uống ít rượu thôi. Chả ai lấy vợ về để vợ nhậu nhẹt cho chồng hầu đâu. Gia đình Hà Nội khác lắm, nền nếp gia phong lắm còn nhà chồng nhìn vào người xung quanh nhìn vào nữa. Chứ đàn ông mà yêu bằng mắt thì mấy năm nữa em không còn xinh đẹp là mất hạnh phúc ngay đấy. Em suy nghĩ đi chị nói tốt cho em thôi.

Em ý nghe xong không nói lại được câu nào, chỉ biết cười xong đi ra.

Thật sự từ hôm cưới đến giờ mình vẫn vui các bạn ạ.

Đúng là đàn ông yêu bằng mắt, vớ được con bé vụng từ trong trứng vụng ra. Những cái mình nói nó là sự thật mất lòng, phải nhìn vào thực tế như thế chứ nhìn mỗi cái mã của em ấy cũng không no ấm được".

Trước giọng điệu đắc thắng của "chủ thớt", dân mạng dập ngay bằng loạt bình luận thẳng, thô nhưng thật. Đọc xong, ai cũng thấy ngại thay người viết tâm sự này.

"Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bạn trở thành người yêu cũ chưa, vì bạn xấu tính quá. Tôi thà yêu một cô gái xấu còn hơn một cô gái nhỏ nhen", Dương Anh Vũ bình luận.

Quỳnh Châu cũng đồng cách nhìn: "Người ta vụng từ trong trứng vụng ra nhưng người ta không có xấu tính. Vụng thì tập từ từ rồi thạo, chứ sân si xấu tính như bạn muôn đời nát nghe chưa?".

"Cuộc sống của người ta thì kệ đi, xen vào làm cái gì. Gặp lần đầu mà như tát nước vào mặt người ta vậy. Người ta không nói lại là bởi vì im lặng là đỉnh cao của sự không tôn trọng bạn đó bạn ơi", Ngô Trọng Khang nhắc nhở.

"Đã vậy còn lên confessions này boa hoa cái miệng. Biết vì sao ông người yêu cũ bỏ chị rồi đấy. Người yêu mới của ông tuy còn trẻ nhưng người ta có cái tâm tốt, không trải đời, nịnh nọt. Người ta giao tiếp không tốt nhưng người ta thật lòng. Chị lương cao thì kệ chị, người ta ít tuổi hơn chị nhiều thì lương người ta ít hơn thôi", Lê Thị Huyền uốn nắn "chủ thớt".

Theo Cô Hàng Xóm (Helino)
Loading...Tin mới hơn


Loading...