Giới trẻ

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học

Trước đó, Tân Hoa hậu Ngọc Châu đã tốt nghiệp Cử nhân tại trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM (TDTU). Đây cũng là ngôi trường đình đám lọt Top nhiều bảng xếp hạng Đại học uy tín trên thế giới.

Đêm 25/6 vừa qua, chung kết Miss Universe Vietnam 2022 diễn ra tại TP.HCM. Vượt qua hai vòng thi ứng xử với câu trả lời thông minh đúng trọng tâm, gãy gọn, Nguyễn Thị Ngọc Châu (SN 1994, quê Tây Ninh) đã xuất sắc đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. 

Kể từ đây, rất nhiều thông tin xoay quanh Tân hoa hậu nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ, trong đó, "in tư" về ngôi trường Đại học mà Ngọc Châu từng theo học cũng nhận được sự chú ý không kém. 

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 1
Ngọc Châu trở về thăm Đại học Tôn Đức Thắng sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Được biết, Hoa hậu Ngọc Châu đã tốt nghiệp Cử nhân tại trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM (TDTU). Đây cũng là ngôi trường đình đám lọt Top nhiều bảng xếp hạng Đại học uy tín trên thế giới.

Năm 2016, Đại học ôn Đức Thắng lần đầu tiên được vào BXH các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới (UI GreenMetric) với vị trí 156. Liên tiếp các năm sau đó, TDTU duy trì ở vị trí Top 200 trong bối cảnh số lượng các cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng liên tục tăng lên. Đến năm 2021, TDTU đứng thứ 122 trong tổng số 956 đại học phát triển bền vững nhất thế giới được xếp hạng.

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 2

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 3
Đại học Tôn Đức Thắng - nơi Tân hoa hậu Ngọc Châu từng theo học. Ảnh: Minh Luân

Về xếp hạng tổng thể, năm 2019, TDTU lần đầu lọt vào các bảng xếp hạng đại Thượng Hải (ARWU) với vị trí Top 1000 thế giới. Đến nay, TDTU vẫn là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng này với vị trí Top 700.

Năm 2022, TDTU xuất hiện trong bảng xếp hạng các đại học tốt nhất thế giới THE World University rankings với vị trí Top 500 và được xếp thứ 142 châu Á theo QS Asia University rankings. Các bảng xếp hạng đại học quốc tế khác cũng đã xếp TDTU vào nhóm các đại học tốt nhất thế giới như US News & World report (Top 400), URAP (Top 500).

Tháng 2/2022, TDTU là đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được xếp Top 100 đại học trẻ (có tuổi đời dưới 50 năm) tốt nhất thế giới theo THE Young University Rankings.

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 4
Khuôn viên xanh mát, thân thiện tại Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Minh Luân

Ngoài ra, Đại học Tôn Đức Thắng còn được biết đến là ngôi trường "sang xịn mịn" từ khuôn viên, cơ sở vật chất đến chất lượng đào tạo. Theo đó, sinh viên Tôn Đức Thắng sẽ được “tận hưởng” khi được học tập, rèn luyện trong môi trường được đầu tư 100% phòng học với trang bị máy điều hòa và hệ thống thiết bị hỗ trợ: âm thanh, ánh sáng và máy chiếu tiện nghi; hệ thống phòng thực hành, mô phỏng thực tiễn, phòng thí nghiệm, lab, … Hệ thống phòng thực hành, thí nghiệm được đầu tư hiện đại từ các nhà cung cấp hàng đầu thế giới, phục vụ tối ưu nhất việc nghiên cứu và thực hành của sinh viên tại Trường.

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 5

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 6
Khu thư viện "truyền cảm hứng" tại Đại học Tôn Đức Thắng. Nơi đây được chia thành các khu vực chuyên biệt, gồm khu vực học nhóm, học 2-3 người, học 1 mình, khu vực coi phim, nghỉ ngơi, studio, các khu vực chuyên biệt theo các ngành học hiện được đào tạo tại Trường,… Ảnh: Minh Luân

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 7

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 8
Một góc sân vận động hiện đại tại trường Đại học Tôn Đức Thắng. Ảnh: Minh Luân

Về học vấn của Tân hoa hậu Ngọc Châu, sau khi tốt nghiệp Đại Học, cô nàng tiếp tục theo đuổi vai trò người mẫu và liên tục đạt được nhiều thành tích nổi bật. Song song đó, nàng hậu sinh năm 1994 tập trung theo đổi việc học, trau dồi tiếng Anh để chinh chiến tại đấu trường quốc tế - Miss Supranational 2019 diễn ra sau đó tại Ba Lan. 

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 9

'In tư' xịn xò của ngôi trường Đại học nơi Tân Hoa hậu Ngọc Châu từng theo học - 10
Khuôn viên tràn ngập sắc xanh. Ảnh: Minh Luân

Trong 1 cuộc phỏng vấn năm 2019, Ngọc Châu từng thẳng thắn thừa nhận bản thân từng không thể nói tiếng Anh trôi chảy. Tuy nhiên, Ngọc Châu may mắn tìm thấy phương pháp học tiếng Anh phù hợp, từ đó, giúp cô nàng cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

"Năm trước, tôi còn không thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy. Tôi chỉ vừa mới tự tin và thoải mái khi nói tiếng Anh cách đây 5 tháng. Khi tôi có vài người bạn ở nước ngoài, họ đã nói với tôi rằng bạn chỉ cần cảm thấy thoải mái khi nói tiếng Anh và đừng lo lắng, bạn nên khiến cho người đang nói chuyện cùng bạn hiểu những gì bạn nói, vậy là hoàn hảo rồi. Đừng lo lắng về vốn từ vựng hay cách phát âm của bạn. Miễn sao bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện là được. Điều đó đã làm tôi thay đổi suy nghĩ, bây giờ tôi cảm thấy rất tự tin và vui vẻ với khả năng tiếng Anh của mình.", Ngọc Châu nói. 

Theo Phương Linh (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/in-tu-xin-xo-cua-ngoi-truong-dai-hoc-ma-tan-hoa-hau-ngoc-chau-202206301713497886.html