Giới trẻ

Hớn hở đăng ảnh đẹp khi đi chùa, cô gái bất ngờ nhận một đống gạch đá của cư dân mạng chỉ vì...

Cũng có một số quan điểm cởi mở thì cho rằng các địa điểm tâm linh giờ mọc lên ngày càng nhiều, phục vụ cho mục đích tham quan du lịch, nên họ thấy cô gái váy hồng không đáng bị chỉ trích gay gắt đến mức... bắt lần sau phải nhớ về thay quần.

Đền chùa là nơi linh thiêng nên khi đến thăm viếng, vãn cảnh người ta cũng rất chú ý đến trang phục sao cho chỉn chu, trang trọng, tuyệt đối không được ăn mặc đồ ngắn, hở hang, phản cảm. Tất nhiên, vẫn có rất nhiều các trường hợp ngoại lệ, chẳng biết chị em vô ý hay cố tình mà có người mặc đồ ren hở cả nội y, người thì váy quá ngắn khiến lộ hết cả vùng nhạy cảm khi quỳ xuống,...khiến người qua đường cũng phải "nóng mắt". 

Hớn hở đăng ảnh đẹp khi đi chùa, cô gái bất ngờ nhận một đống gạch đá của cư dân mạng chỉ vì...

Không thiếu hình ảnh ăn mặc "hồn nhiên" kiểu này của các chị em bị ghi lại và nhận vô số gạch đá của cộng đồng. Tiêu biểu như trường hợp dưới đây, chẳng những mặc sai mà còn chủ động khoe ra rồi phải tự nhận "quả đắng". Chẳng là chủ nhân của bức ảnh chia sẻ đây là một ngôi chùa ở Tây Ninh. Cô ấy không chủ đích ghé thăm nơi này, nên mới chọn váy để mặc, tuy không quá diêm dúa hở hang, trông cũng khá lịch sự gọn gàng, nhưng đa số dân mạng vẫn cho rằng như thế là không phù hợp với chốn tôn nghiêm.

"Tốt nhất là mặc váy thì không nên vào chùa bạn ạ. Mình sang Thái Lan người ta cũng không cho mặc như thế này để vào chùa đâu, ít nhất cũng phải là váy dài".

"Nếu không phải leo bậc thang cao và ngồi xuống thì OK. Chứ váy ngắn cỡ này, ngồi xuống mà vô ý thì xấu hổ chết, hở hết".

"Bạn mình từng mặc váy xòe đến đầu gối mà sư thầy còn ra nhắc nhở, tốt nhất lần sau đừng nên mặc đầm vô đền chùa nha".

"Ảnh đẹp, tượng đẹp, chùa đẹp, trời đẹp, váy cũng đẹp, nhưng mà diện nhầm chỗ rồi em".

Hớn hở đăng ảnh đẹp khi đi chùa, cô gái bất ngờ nhận một đống gạch đá của cư dân mạng chỉ vì... - 1

Cũng có nhiều ý kiến đứng ra bênh vực bạn nữ:

"Đi dạo đi chơi, đi chụp hình thì mặc thế nào thoải mái là được, đẹp là được, không quá hở hang nhức mắt là được, còn vô thắp nhang mới cần kín cổng cao tường. Mình thấy các mẹ khắt khe quá".

"Nếu ở nhà có chủ đích đi chùa thì em thấy quần dài là ổn nhất. Còn nếu đang đi chơi hoặc đi làm về, bỗng dưng muốn ghé chùa thì quấn váy chống nắng vào là xong. Tâm thiện, không ăn mặc lố lăng là được rồi".

"Mọi người cứ kêu là phản cảm, nhưng tôi thấy bên nước ngoài họ còn mặc áo phông, quần soóc vào chùa ấy".

Dù kết quả như thế nào thì cô gái này cũng được một bài học nhớ đời về chuyện ăn mặc khi đến nơi linh thiêng. 

Dung (SHTT)

Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn