Giới trẻ

Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò

Học sinh lớp 12 THPT Chuyên Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM) đã trao cho nhau những cái ôm thật chặt trong giờ phút cuối cùng ngồi trên ghế nhà trường.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò
Sáng 18/5, gần 1000 học sinh khối 12 THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã cùng tham gia màn nhảy flashmob kéo dài 15 phút. Đây là kết quả của hơn 2 tháng tập luyện kĩ lưỡng vào cuối mỗi buổi học. Sau ngày hôm nay, thế hệ 2001 của trường chỉ còn vài buổi học nữa là kết thúc năm học.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 1
Trải qua 11 năm, chương trình truyền thống khối 12 đã trở thành "đặc sản" của trường Chuyên Lê Hồng Phong. Từ những vòng chạy quanh sân trường, những trò chơi đơn giản, chương trình đã phát triển thành hoạt động nhảy flashmob hoành tráng, thu hút phần lớn các bạn học sinh cuối cấp tham gia. Giờ đây hoạt động này còn trở thành tiền đề cho các trường cấp 3 trong thành phố cùng hưởng ứng.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 2
Giơ cao những chiếc khăn màu vàng in hình đồng hồ cát tượng trưng cho thời gian, mỗi bạn học sinh khối 12 như muốn đóng băng những giây phút cuối cùng của tuổi học trò .
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 3
Đối với những chàng trai, cô gái đang học năm cuối tại trường, đây là quãng thời gian đáng quý nhất khi vừa phải căng thẳng tập trung cho kỳ thi lớn sắp tới, vừa là lúc phải nói lời chia tay bạn bè, thầy cô sau 3 năm gắn bó.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 4
Sau màn flashmob, các bạn cùng khoác vai nhau ngân nga những bài ca quen thuộc. Có lẽ đây sẽ là khoảnh khắc cuối cùng những người bạn này được đứng bên nhau, mặc trên mình chiếc áo trắng in tên ngôi trường chuyên danh giá bậc nhất Sài Gòn.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 5
Cùng nhau nghịch ngợm, hòa vào điệu nhảy đang “hot” trên mạng xã hội.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 6
Tinh nghịch trong những màn hò reo đầy ắp tiếng cười. "Mấy ngày cuối cùng, đứa nào cũng cố gắng đi học đầy đủ. Các bạn gái dường như xinh hơn, cô cũng dễ tính hơn, thời gian như trôi nhanh hơn. Sau này không biết có còn cơ hội ngồi lại bên nhau đông đủ như hôm nay không".
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 7
Và không thể thiếu những giọt nước mắt đầy tiếc nuối. Nếu được hỏi năm tháng nào đẹp nhất, câu trả lời chắc chắn sẽ là thanh xuân. Mùa hè chia tay, nắng đẹp hơn, trời trong hơn, tình bạn thân thiết hơn, tình yêu ngây thơ hơn, mọi kí ức cũng còn nguyên vẹn hơn.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 8
Cuối buổi lễ, cô và trò xúc động ôm nhau trên sân trường. Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất. Là bài kiểm tra văn viết mãi không xong, là những đêm miệt mài giải toán, là cô bạn cùng bàn dễ thương, là nỗi lo lắng trước khi phải thật sự trưởng thành, bước vào đời. 
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 9
“Em sẽ rất nhớ mọi người, nhớ mỗi sáng hối hả chạy vào lớp cho kịp giờ hay những lần lo lắng cô gọi lên kiểm tra bài mà chưa thuộc. Nhiều kỷ niệm lắm mà giờ em không thể nhớ hết”.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 10
Các bạn nam sinh cũng không giấu được những giọt nước mắt.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 11
Những cái ôm thật chặt, tạm biệt thầy cô, bè bạn và mái trường thân yêu với biết bao kỷ niệm.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 12
Felix (lớp 12 Nhật) được ba mẹ cùng đến chứng kiến khoảnh khắc cuối cùng của đời học sinh: “Bây giờ cảm xúc em khó tả lắm, vui vì cuộc đời sắp rẽ sang một ngã rẽ mới nhưng cũng buồn vì từ nay không còn được gặp các bạn thường xuyên nữa”.
Học sinh Lê Hồng Phong khóc nức nở trong ngày chia tay tuổi học trò - 13
“Chia tay nhé rồi ngày vui ta gặp lại".

Theo Quỳnh Trang (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...Tin mới hơn