Giới trẻ

Hộ tống nữ thí sinh đi thi Đại học, cảnh sát húc bung cổng trường

Chiếc xe cảnh sát đã lao thẳng qua cánh cổng trường để đảm bảo nữ thí sinh không bị muộn giờ thi.

Tại Hàn Quốc, vào ngày thi đại học (CSAT) diễn ra, mọi hoạt động diễn ra tại Hàn Quốc đều bắt đầu trễ hơn bình thường để tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh kịp đến điểm thi. Đây được là xem là kỳ thi cấp quốc gia, một kỳ thi cực kỳ quan trọng, các thí sinh sẽ phải hoàn thành 7 môn: Quốc ngữ, tiếng Anh, Hóa học, tiếng Trung cơ bản, Toán học, Khoa học xã hội và thi nghề.

Dù có tính chất cực kỳ quan trọng với các sĩ tử Hàn Quốc, những vẫn có những trường hợp đến thi muộn do nhiều lý do phát sinh như: ngủ quên, đi muộn nên tắc đường và nhớ nhầm địa điểm dự thi.

Theo thống kê của FNNEWS, có khoảng hơn 100 thí sinh tại khu vực thủ đô Seoul đến phòng thi muộn. Đáng chú ý nhất, một thí sinh đã được hai chiến sĩ cảnh sát ở đơn vị Mapo, Seoul hộ tống đến địa điểm thi. Địa điểm thi là trường Trung học Ngoại ngữ Ehwa (Junggu, Seoul), do quá vội vã đưa nữ thí sinh đến kịp điểm thi, chiếc xe cảnh sát đã lao thẳng qua cánh cổng đang khép dần. Họ đã vượt khoảng 5,8 km trong vòng 9 phút, trong khi đó, ngày bình thường phải mất đến 20 phút.

Hộ tống nữ thí sinh đi thi Đại học, cảnh sát húc bung cổng trường
2 cảnh sát Hàn Quốc Park Woo Seok (phải) và Jang Jin Myeong

Hai cảnh sát Park Woo Seok và Jang Jin Myeong Seoul đã khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng vì hành động của họ, nhưng cuối cùng cả hai nhận được nhiều lời khen với hành động quyết đoán và đầy trách nhiệm.

Được biết, vào ngày thi CSAT diễn ra, các tuyến tàu điện và phương tiện công cộng được mở sớm hơn và thường xuyên hơn để kịp thời đưa đón các thí sinh. Ngoài ra, cảnh sát Hàn Quốc cũng góp phần quan trọng trong kỳ thi này, sẵn sàng hộ tống thí sinh đi muộn.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ho-tong-nu-thi-sinh-di-thi-dai-hoc-canh-sat-huc-bung-cong-truong-d65023.html?demoTin mới hơn