Giới trẻ

Hình ảnh cô dâu trẻ ngắn dài nước mắt ngày lấy chồng xa khiến nhiều người nghẹn ngào

Video: Con gái ôm cha mẹ khóc nức nở, không lỡ xa nhà khi về nhà chồng khiến nhiều người xúc động

Ngày đóng cửa chiếc xe hoa cũng là ngày người con gái mở ra cánh cửa hôn nhân gia đình. Lấy chồng xa cách nhà hơn 250 cây số, những lúc mệt mỏi, gục ngã có ai kịp về sà vào lòng cha mẹ không hay lại bưng mặt khóc thầm?

Hình ảnh cô dâu bịn rịn chia tay người thân ngày lên xe hoa khiến nhiều người nghẹn ngào

Lấy chồng là phải lấy người mình yêu, chọn cho mình người để chung sống cả đời chứ còn chuyện xa gần nhiều cô nàng lại chẳng tính đến. Huống chi bây giờ, với sự phát triển của phương tiện giao thông, muốn về thăm nhà thì chỉ cần có tiền là được, mấy trăm cây số chứ cả nghìn cây số cũng có là gì? 

Thế nhưng các cô gái à, chỉ cần đóng lại chiếc cửa xe hoa thôi là đã mở ra cánh cửa của hôn nhân; cuộc sống gia đình, nỗi lo cơm áo gạo tiền cuốn người con gái đi càng xa hơn cái quãng đường trở về nhà với bố mẹ đẻ. Liệu những lúc mệt mỏi, gục ngã, có ai kịp về sà vào lòng cha mẹ không hay lại bưng mặt khóc thầm?

Đó cũng chính là tâm sự của chị L.T.A - một cô gái lấy chồng xa cách nhà bố mẹ đẻ đến 250 cây số. Ngày lên xe hoa, cô dâu trẻ trong bộ váy cưới tinh khôi bịn rịn chia tay với người thân, nước mắt lưng tròng ai thấy cũng phải nghẹn ngào, xúc động.

Hình ảnh cô dâu trẻ ngắn dài nước mắt ngày lấy chồng xa khiến nhiều người nghẹn ngào

Hình ảnh cô dâu trẻ ngắn dài nước mắt ngày lấy chồng xa khiến nhiều người nghẹn ngào - 1
Hình ảnh cô dâu trẻ bịn rịn chia tay người thân ngày lên xe hoa khiến nhiều người nghẹn ngào - Ảnh: FB L.T.A
Hình ảnh cô dâu trẻ ngắn dài nước mắt ngày lấy chồng xa khiến nhiều người nghẹn ngào - 2
Cô dâu rưng rưng nước mắt vì nhớ gia đình - Ảnh: FB L.T.A

Hình ảnh đầy xúc động của L.T.A xuất hiện trên Facebook khiến nhiều người nghẹn ngào. Người ta nói không gì lỗ bằng nuôi con gái, cha mẹ nuôi nấng từ thuở còn nằm nôi, tới lúc trưởng thành vì phải lòng một người dưng, chưa kịp báo đáp cha mẹ mà đã xa gia đình về làm dâu nhà người. 

Chị Y.N bình luận: "Ngày cưới mình tự nhủ lòng cố phải vui lên nhưng cứ nghĩ đến cảnh bố mẹ sớm tối lủi thủi một mình lại không kìm được nước mắt. Dẫu biết rằng cuộc đời bố mẹ chỉ cần con yên bề gia thất, sống hạnh phúc là đã mãn nguyện rồi, thế nhưng làm con chẳng đỡ đần, giúp đỡ bố mẹ được gì thì không thể thôi lo nghĩ".

"Lấy chồng xa buồn lắm chứ. Lúc đầu cứ nghĩ hàng tháng sẽ thu xếp được thời gian về thăm cha mẹ, nhưng rồi công việc bộn bề, việc nhà chồng lại luôn phải ưu tiên hơn nên chẳng mấy khi về quê thăm được nhà ngoại. Toàn hỏi thăm cha mẹ qua điện thoại thôi, nghe tin nhà có người ốm mà chưa về kịp chỉ biết trốn vào phòng khóc, những lúc như này có tiền có bạc cũng chẳng màng" - chị B.A chia sẻ.

"Dù chồng luôn động viên nhưng vẫn buồn vì phải xa bố mẹ"

Chúng tôi liên hệ với L.T.A (21 tuổi) - cô dâu trong những hình ảnh phía trên - để nghe cô tâm sự thêm về câu chuyện của mình. A. chia sẻ cô mới lấy chồng được khoảng 1 tháng thôi, cuộc sống ở gia đình chồng rất tốt nhưng trong lòng cô vẫn thấy buồn vì không được ở gần bố mẹ đẻ.

"Mình quê Thanh Hoá, lấy chồng Bắc Giang, 2 nhà cách nhau 251km. Cuộc sống xa nhà hiện tại của mình khá tốt, bố mẹ chồng và chồng đều đối xử tốt với mình. Chỉ có điều trong lòng mình chưa được vui trọn vẹn bao giờ vì cứ nghĩ về gia đình . 

Mình nhớ nhà, nhớ bố mẹ rất nhiều. Mình là người nặng chữ hiếu nên khi chấp nhận cuộc sống xa gia đình, xa bố mẹ thật sự rất đau. Mình lấy chồng đêm nào cũng chỉ biết khóc, chỉ cần nghĩ đến mẹ, nghĩ đến bố thôi là mình không kìm được nước mắt" - L.T.A tâm sự.

Hình ảnh cô dâu trẻ ngắn dài nước mắt ngày lấy chồng xa khiến nhiều người nghẹn ngào - 3
L.T.A ngoái nhìn người thân khi lên xe hoa về nhà chồng - Ảnh: FB L.T.A

T.A kể thêm, cô may mắn có được người chồng tâm lý, biết cô nhớ nhà nên liên tục động viên, chia sẻ cùng vợ.

"Mình và chồng mình yêu nhau 1 năm rồi quyết định cưới. Anh hiểu mình nhớ bố mẹ nên luôn động viên mình, nhờ có anh mình mới cảm thấy đỡ buồn hơn.

Mình và chồng cũng bàn bạc với nhau về kế hoạch thường xuyên về thăm bố mẹ đẻ của mình, nhưng mình cũng sợ đường xá xa xôi, đi lại mất nhiều thời gian không biết có về được nhiều không.

Trong hình ảnh mình đăng lên Facebook, người đứng ngoài xe hoa tiễn mình chính là bà ngoại. Ngoài bố mẹ ra thì bà là người mình gắn bó, yêu thương nhất" - T.A chia sẻ.

Theo Thục Hạnh (Helino)
Loading...Tin mới hơn


Loading...