Giới trẻ

Hí hửng làm đẹp theo trend trên mạng, cô gái tá hỏa khi da mặt bong tróc, thâm đen như 'da trâu'

Sử dụng các sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc, cô gái trẻ đã phải trả giá bằng cái kết đắng và phải lên mạng cầu cứu mọi người phương pháp chữa trị.

Mới đây, một ca bị hủy hoại toàn bộ khuôn mặt do sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc khiến mạng xã hội xôn xao.

Được biết, nhân vật trong những bức ảnh trên là chị N.T.N (24 tuổi, Hà Nội). Chị N. nhập bệnh viện Da liễu trong tình trạng toàn bộ khuôn mặt bị bong tróc vảy nến, thâm đen như da trâu.

Theo như bác sĩ chuẩn đoán, lớp da trên bề mặt của chị N. gần như đã bị phá hủy nghiêm trọng. Nhìn khuôn mặt bong tróc toàn bộ, thâm sần khiến nhiều người không khỏi hoảng hồn.

Hí hửng làm đẹp theo trend trên mạng, cô gái tá hỏa khi da mặt bong tróc, thâm đen như 'da trâu'
Làn da chị N. bị tàn phá nghiêm trọng vì sử dụng sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc.

Chị N cho biết, vì tự ti với khuôn mặt có làn da bánh mật nên cô gái đã lên mạng tìm kiếm các cách làm đẹp. Sau đó chị N. phát hiện ra phương pháp làm trắng và được một phòng khám tư tại Hà Nội tư vấn mua bộ sản phẩm phục hồi da gồm thuốc uống, thuốc bôi. Tin tưởng tư vấn của phòng khám này, chị N. kiên trì sử dụng sản phẩm trong suốt hơn một năm với hi vọng có thể cải thiện làn da của mình nhanh chóng.

Hí hửng làm đẹp theo trend trên mạng, cô gái tá hỏa khi da mặt bong tróc, thâm đen như 'da trâu' - 1
Những hình ảnh các thuốc bôi và trộn được quảng cáo bán cho chị N.

Tuy nhiên chị N. không ngờ rằng da chị không hề trắng lên mà ngày càng tổn thương nghiêm trọng. Tuy vậy chị N. vẫn không đi bệnh viện khám ngay mà chỉ đến khi da có những dấu hiệu tồi tệ như bong tróc ngập ngụa, chuyển màu thâm đen sì, loang lổ toàn bộ khuôn mặt thì chị N. mới hốt hoảng đi bệnh viện khám.

Những hình ảnh của chị N. sau khi sử dụng sản phẩm làm đẹp không rõ nguồn gốc khiến nhiều người hoang mang. Nhu cầu làm đẹp của chị em mỗi ngày một tăng cao nhưng tình trạng các sản phẩm làm đẹp không rõ nhãn mác, gây tổn hại da mặt vẫn tràn lan trên thị trường.

Chị N. là một trong số ít nạn nhân nhận ra được tác hại của việc sử dụng mỹ phẩm đạo, nhái, không rõ nhãn mác, nguồn gốc. Chỉ đến khi da mặt có nhiều dấu hiệu bị hủy hoại thì các nạn nhân mới nhận ra và đi bệnh viện chữa trị.

Hiền Trần (SHTT)
Loading...Tin mới hơn