Giới trẻ

Hai bức ảnh 'điền vào chỗ trống' SGK khiến dân mạng ngã mủ thán phục tài năng của các họa sĩ tương lai

Đúng là một vài khoảnh khắc trong lớp học cũng có thể tạo nên những kiệt tác.

Việc vẽ lên SGK là chuyện không hoan nghênh vì đôi khi những quyển sách này sẽ có thể dùng cho những thế hệ sau hoặc quyên góp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa... Nhưng nếu vô tình có bắt gặp những "kiệt tác nghệ thuật" trên những quyển SGK thì cũng khoan hãy lên án mà xem kỹ, có khi chúng còn "đỉnh của chóp" hơn ảnh in sẵn.

Như mới đây, trong một nhóm nổi tiếng dành cho học sinh trên MXH Facebook, dân tình vô cùng thích thú với 2 "tác phẩm nghệ thuật" của 2 nữ sinh. Tận dụng khoảng trống trong sách bài Chí Khí Anh Hùng (trích Thúy Kiều của Nguyễn Du), hai nữ sinh này đã vẽ thêm cho khung cảnh lầu Ngưng Bích thêm sống động.

Hai bức ảnh 'điền vào chỗ trống' SGK khiến dân mạng ngã mủ thán phục tài năng của các họa sĩ tương lai
Ảnh: Phương Mai Daisy/Group Trường Người Ta
Hai bức ảnh 'điền vào chỗ trống' SGK khiến dân mạng ngã mủ thán phục tài năng của các họa sĩ tương lai - 1
Ảnh: Hân Vũ/Group Trường Người Ta

Nếu không biết bức ảnh gốc từ trước và nhờ caption của các "họa sĩ" thì có thể sẽ có nhiều người không thể phân biệt được ảnh in với ảnh vẽ. Thậm chí, một số nhận xét của dân mạng còn cho rằng, ảnh vẽ tay thêm của hai bạn còn sắc nét, đẹp hơn bản in.

Bài đăng thu hút hàng trăm nghìn lượt like, thả tim cùng vô số bình luận thể hiện sự thán phục của dân mạng dành cho những "nữ họa sĩ tương lai". Quả thật, với hoa tay như vậy, nếu đầu tư nghiêm túc rất có thể hai bạn sẽ có tương lai trên con đường nghệ thuật hội họa.

- Tôi cứ tưởng full ảnh cho vào trong SGK bị cắt, không ngờ luôn, 10 điểm!

- Ủa vẽ ở chỗ nào đấy? Không bảo vẽ thì cũng không biết đây là vẽ đâu.

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Thời đi học, chúng ta ai cũng từng có một nhóm bạn cực nhắng, cực lầy như thế này
>> Chùm ảnh quý về thời học sinh 50 năm trước của ông cha ta: Khi chưa có công nghệ, niềm vui thật trọn vẹn
>> Bài văn tả bố của học sinh tiểu học: 10 câu thì 9 câu nói xấu, câu chốt cuối nghe mà não hết lòng
>> Sốc: Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint để 'tố cáo' người bắt nạt mình thời đi học, vô số trò bẩn được tiết lộ khiến dân mạng rùng mình


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-buc-anh-dien-vao-cho-trong-sgk-khien-dan-mang-nga-mu-than-phuc-tai-nang-cua-cac-hoa-si-tuong-lai-tintuc751878