Giới trẻ

Gửi CV được khen tới tấp nhưng cô gái vẫn không được nhận việc vì một lý do mà ai cũng mắc

Câu chuyện này không biết nên vui hay nên buồn đây!

Đối với những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm, việc tìm được một công việc ưng ý là điều đáng mơ ước. Tuy nhiên, có thể do quá phấn khích hoặc quá hồi hộp, nên ngay từ vòng gửi CV, nhiều người đã mắc những lỗi vô cùng sơ đẳng dẫn đến cơ hội trôi qua khá đáng tiếc.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện thú vị về chuyện đi xin việc làm của một cô gái trẻ. Theo đó, cô gái này đã đầu tư cho mình một chiếc CV thật xịn xò để gửi đến các doanh nghiệp có nhu cầu tìm người. Khi lướt được một công việc phù hợp với năng lực bản thân và xem qua các đãi ngộ, chính sách, không ngần ngại mà cô gái trên đã lập tức gửi mail cho nhà tuyển dụng.

Thế nhưng, éo le ở chỗ, cô bạn nhận được mail trả lời với vô vàn lời khen, chỉ có điều, đây không phải lời khen từ nhà tuyển dụng mà của một thanh niên xa lạ vô tình nhận được CV của cô bạn. Tuy nhiên, thay vì im lặng luôn, đầu dây bên kia đã trả lời vô cùng lịch sự, chi tiết và rất chuyên nghiệp, thậm chí trong cả cách thông báo rằng khổ chủ đã gửi nhầm mail.

Gửi CV được khen tới tấp nhưng cô gái vẫn không được nhận việc vì một lý do mà ai cũng mắc
Bức thư trả lời vô cùng chuyên nghiệp và lịch sự

May mắn là anh chàng trên đã tốt bụng thông báo kịp thời rằng địa chỉ mail gửi đến đang chưa đúng nên cô gái có thể nhanh chóng sửa sai bằng cách gửi lại mail đến đúng nhà tuyển dụng, từ đó đỡ phí phạm một cơ hội làm việc có thể sẽ "ngon lành". Ngoài ra, rất nhiều lời khen cũng được gửi tới tấp đến nam thanh niên vô cùng lịch thiệp ở đầu dây bên kia.

Một số ý kiến cho rằng, các bạn trẻ khi tìm được công việc yêu thích, lúc chuẩn bị gửi CV cần rà soát lại kỹ càng, lập hẳn danh sách những tài liệu cần chuẩn bị và quan trọng là địa chỉ chính xác để tránh rơi vào tình huống dở khóc dở cười như cô bạn 9x trong bài.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gui-cv-duoc-khen-toi-tap-nhung-co-gai-van-khong-duoc-nhan-viec-vi-mot-ly-do-ma-ai-cung-mac-tintuc721899Tin mới hơn