Giới trẻ

Góc ngán ngẩm: Cô gái mặc váy ngắn vô tư gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim khiến nhiều người 'ngứa mắt'

Hình ảnh kém duyên của cô gái nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và nhận phải nhiều chỉ trích.

Ý thức trong rạp chiếu phim xưa nay vốn luôn là chuyện gây nhức nhối trong cộng đồng mạng. Những hành động vô ý thức như dùng điện thoại, vô tư nói chuyện như chốn không người hay những cặp đôi thân mật bất chấp xung quanh... từ lâu chẳng còn hiếm gặp tại các rạp chiếu phim. Dù liên tục bị lên án, nhắc nhở nhưng nhiều người dường như vẫn chứng nào tật nấy, không chịu rút kinh nghiệm làm ảnh hưởng đến người khác.

Mới đây, câu chuyện ý thức này lại một lần nữa diễn ra khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Cụ thể, một tài khoản có tên L.N đã chia sẻ trong một group kín đông thành viên về hành động kém duyên của một cô gái. Theo L.N, cô nàng đã đi xem bộ phim có suất chiếu 19h ngày 24/2 thì vô tình bắt gặp một cô gái mặc váy ngắn, vô tư gác chân lên chiếc ghế phía trước rồi theo dõi bộ phim.

Góc ngán ngẩm: Cô gái mặc váy ngắn vô tư gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim khiến nhiều người 'ngứa mắt'
Nhãn

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết của L.N đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra bức xúc trước hành động vô ý thức của bạn nữ kia và kể ra rất nhiều câu chuyện tương tự khác mà mình từng gặp phải. Thế nhưng bên cạnh đó, nhiều người lại cho rằng L.N "chuyện bé xé ra to" bởi ghế trước không có người ngồi nên việc gác chân cũng không ảnh hưởng đến ai. Tuy nhiên ý kiến này không nhận được nhiều sự đồng tình bởi dù thế nào thì việc con gái mặc váy ngắn gác chân lên ghế đã là một hình ảnh kém đẹp mắt rồi.

Một số bình luận của cư dân mạng:

“Không có người cũng không có nghĩa là được gác chân xấu xí như kia. Chưa kể còn mặc váy ngắn nữa, không hiểu sao vẫn có người bênh vực được, thật chán nản"

"Đi xem phim để thư giãn mà gặp mấy người gác chân với đạp ghế khó chịu lắm. Hôm trước mình đi xem phim, có thanh niên còn gác nguyên cả giày lên ghế phía trước. Ai cũng nhìn sang mà chẳng biết ngại phải đến khi nhân viên rạp vào nhắc mới thôi, cảm thấy xấu hổ thay bạn ý"

"Mình đi xem phim mà đen thôi rồi. Vừa vào rạp ngồi xuống ghế thì bị dính cao su vào quần do bạn nào đó ăn bỏ lại. Sau đó lại còn ngồi cạnh hai cô gái liên hồi thuyết minh phim xong cười hô hố với nhau. Quay sang nhắc nhở còn bị lườm nguýt nữa".

Góc ngán ngẩm: Cô gái mặc váy ngắn vô tư gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim khiến nhiều người 'ngứa mắt' - 1

Góc ngán ngẩm: Cô gái mặc váy ngắn vô tư gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim khiến nhiều người 'ngứa mắt' - 2

Góc ngán ngẩm: Cô gái mặc váy ngắn vô tư gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim khiến nhiều người 'ngứa mắt' - 3

Góc ngán ngẩm: Cô gái mặc váy ngắn vô tư gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim khiến nhiều người 'ngứa mắt' - 4

Góc ngán ngẩm: Cô gái mặc váy ngắn vô tư gác chân lên ghế trong rạp chiếu phim khiến nhiều người 'ngứa mắt' - 5
Vứt rác bừa bãi, gác chân lên ghế, nói chuyện điện thoại hay vô tư cười đùa là những hình ảnh dễ gặp nhất trong rạp chiếu phim

Câu chuyện ý thức nơi công cộng, đặc biệt là rạp chiếu phim đã trở thành vấn đề muôn thuở mà nhiều người gặp phải. Hi vọng nhiều bạn trẻ sau khi đọc những câu chuyện như thế này sẽ có ý thức hơn để tránh gây ảnh hưởng đến người khác.

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...