Giới trẻ

Giây phút bạn nhận ra 'sai một ly, đi một dặm' là thế nào: Hí hửng thử cắt tóc mái xinh đẹp đi đám cưới nhưng lại thành quả mái 'chuột gặm' không chữa nổi

Tóc tai chưa bao giờ là chuyện để đùa đâu con gái nhé!

Ông cha ta từ ngày xưa đã có câu "Cái răng cái tóc là góc con người" thực chẳng bao giờ sai. Nhất là với cánh con gái, mái tóc lúc nào cũng là tối quan trọng và luôn cần được chăm sóc thật kỹ càng vì nó có thể quyết định toàn bộ gương mặt của bạn có vừa mắt nhìn của người khác hay không. 

Vì đặc thù mái tóc nên con gái có thể thường xuyên thay đổi kiểu tóc theo ý mình muốn để có ngoại hình xinh xắn hơn, thậm chí những cô bạn khéo tay còn có thể tự mình làm mới vẻ ngoài bằng cách tự cắt tóc. Tuy nhiên, việc gì cũng có ngoại lệ, và không phải lúc nào việc tự cắt tóc cũng thành công.

Giống như cô bạn Hồng Vân trong câu chuyện dưới đây, tưởng đâu vài sợi tóc mái sẽ "dễ ăn" lắm, chỉ cần đưa kéo lên tỉa tót vài đường là xong nhưng nhìn kết quả lại chỉ muốn quay ngược thời gian lại để không phải hối hận.

Chuyện là Hồng Vân mới nhận được thiệp mời đi dự đám cưới. Vì muốn chỉnh trang lại một chút để có thể xinh đẹp xuất hiện trước mặt mọi người nên Vân đã quyết định cắt lại tóc mái của mình. Thế nhưng không biết trời xui đất khiến thế nào, Vân lại biến chiếc mái bằng đang xinh xắn, dễ thương thành quả mái nham nhở không khác gì bị chuột gặm. Thế nhưng đấy vẫn chưa phải là điều kinh khủng nhất. Sau khi gội đầu xong, những sợi tóc của Vân được dịp biểu tình, bắt đầu chỉa ra tứ phương tám hướng không theo trật tự nào khiến cô nàng "khóc thét".

Giây phút bạn nhận ra 'sai một ly, đi một dặm' là thế nào: Hí hửng thử cắt tóc mái xinh đẹp đi đám cưới nhưng lại thành quả mái 'chuột gặm' không chữa nổi
Đây là Hồng Vân (24 tuổi, đang làm kế toán tại Sài Gòn) xinh xắn trước khi cắt tóc mái...
Giây phút bạn nhận ra 'sai một ly, đi một dặm' là thế nào: Hí hửng thử cắt tóc mái xinh đẹp đi đám cưới nhưng lại thành quả mái 'chuột gặm' không chữa nổi - 1
...và sau khi tự cắt tóc và gội đầu. Nhìn quả mái khiến người ta hối hận lây

Được biết, đây không phải lần đầu tiên Hồng Vân nếm trải cảm giác "đau thương này": "Hầu như lần nào mình tự cắt mái cũng bị vậy hết, cứ so le chuột gặm. Có lần hồi cấp 2 mình cắt bay cả lông mi nên giờ lông mi bên mắt phải cũng ngắn hơn mắt trái luôn. Lần này mình cẩn thận hơn, mình nhờ chị đồng nghiệp cắt tóc giúp đó. Ban đầu chị ấy cũng chuyên nghiệp lắm, lấy nước xịt xịt lên cho ướt, chải chải đo đo các kiểu, mà mình nào ngờ huhuhu".

Bên dưới bài đăng của Hồng Vân, nhiều cư dân mạng đã tích cực vào bình luận an ủi và bày tỏ sự đồng cảm, đồng thời cũng hăm hở hiến kế giúp cô nàng cứu vãn tình hình:

- "Mình cũng chuyên gia như vậy. Gần có dịp gì quan trọng là mình lại tự cắt tóc, mà chẳng lần nào ngon cả"

- "Ra tiệm cắt tóc bảo nó sửa lại cho, nói anh ơi cắt em cái đầu giống Phan Đinh Tùng ấy"

- "Mỗi lần chán đời tui hay cắt tóc mái lắm. Xoẹt xong nhìn bản mặt nó chán còn hơn chán đời"

- "Giờ có loại tóc mái giả đó. Bạn mua mà gắn vào đỡ, bình thường thì lấy kẹp, kẹp lại!"

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn