Giới trẻ

Giật mình nghe học sinh lớp 2 kể chuyện bị bạn giẫm lên bánh mì rồi bắt ăn

"Bạn giẫm vào bánh mì của con, ấn con vào tường rồi bắt con ăn. Xong rồi bạn chửi con và đánh con. Bạn còn cướp bút của con, con không có gì để viết bài, cả lớp không cho con mượn...", bé Nam thật thà kể lại mọi chuyện khi được mẹ hỏi.
"Bạn giẫm vào bánh mì của con, ấn con vào tường rồi bắt con ăn. Xong rồi bạn chửi con và đánh con. Bạn còn cướp bút của con, con không có gì để viết bài, cả lớp không cho con mượn...", bé Nam thật thà kể lại mọi chuyện khi được mẹ hỏi.

Một đoạn clip dài gần 3 phút do một người mẹ quay lại toàn bộ lời kể của cậu con trai học lớp 2 khiến nhiều người xót xa và phẫn nộ. Trong suốt đoạn clip, bé trai tên Hải Nam, học sinh lớp 2B của một trường tiểu học ở Hà Đông (Hà Nội) thật thà kể lại những gì xảy ra trên lớp với mình vào sáng ngày 3/4.
 
"Bạn giẫm vào bánh mì của con, ấn con vào tường rồi bắt con ăn. Xong rồi bạn chửi con và đánh con. Bạn còn cướp bút của con, con không có gì để viết bài, cả lớp không cho con mượn...", bé Nam vừa kể, giọng vừa uất nghẹn.

Có thể nghe được trong đoạn clip, khi chị Thảo (mẹ của bé) hỏi: "Khi con bị đánh như thế, có bạn nào can không?", giọng chị nghẹn ngào như muốn khóc. Bé Nam tiếp tục trả lời mẹ rằng bé được bạn lớp trưởng vào can ngăn giúp.

Theo lời kể của Nam, bé bị bạn giật thức ăn như thế đã 8 lần. "Có 5 hôm bạn lấy cái vỏ bánh xong rồi bạn đập vào đầu con", bé N. nói. Đoạn cuối clip, chị Thảo và bé Nam cùng nhau đối thoại. Những câu trả lời ngây thơ pha lẫn sự sợ hãi của bé khiến người xem không khỏi chạnh lòng.

- Suốt ngày các bạn đánh con

- Tại sao con không mách cô?

- Vì con... ngại ạ.

- Tại sao con lại ngại?

- Con sợ cô đánh!

- Tại sao con lại sợ cô đánh?

- Bởi vì... con sợ, con sợ cô đánh vì nói mồm to...
 

Chị Thảo chia sẻ lời kể của con trai về những gì xảy ra trong lớp. Rất nhiều người bày tỏ bức xúc với cách hành xử của các học sinh cùng lớp và sự thờ ơ của giáo viên chủ nhiệm

 
Trao đổi với chúng tôi vào chiều ngày 4/4, chị Thảo cho biết khi quay đoạn clip trên, từng câu trả lời của bé Nam làm chị càng thêm đau xót và chị đã khóc ngay khi nghe xong câu chuyện này. Trước khi quay clip, chị đã nghe câu chuyện bé Nam bị bắt nạt từ các bé gái cùng lớp kể lại. Sau khi đưa con về nhà, chị quay clip và hỏi lại con lần nữa. Chị cũng cho biết, từ trước đến nay bé Nam thường xuyên bị bạn bè bắt nạt nhưng chưa lần nào nghiêm trọng như lần này.
 
Đến tối cùng ngày, chị đã gỡ clip và chia sẻ trên facebook cá nhân, mong muốn gửi đến những bậc phụ huynh, mong cha mẹ hãy quan tâm hơn đến vấn đề học hành của con ở trường. "Những sự việc như thế này xảy ra ở rất nhiều trường học, do đó cần sự theo dõi sát sao của Giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu Nhà trường, vì thời gian các con ở trường nhiều hơn ở nhà", chị Thảo nói.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu để thông tin tiếp đến bạn đọc.
 
>> Đỗ Nhật Nam - Giờ chẳng còn ai gọi em là thần đồng!
>> Nữ sinh bị bạn lột áo, quay clip do mâu thuẫn trên Facebook
>> Học sinh lớp 6 đánh nhau, học sinh lớp 8 quay clip: Hẹn nhau "tung chưởng"

Theo Quỳnh Trân (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)