Giới trẻ

Giám khảo Siêu Trí Tuệ nhớ được 20.000 số Pi nhưng lộ bảng điểm thời đi học vô cùng tệ

Dương Anh Vũ từng là học sinh yếu nhiều năm liền và từng bị lưu ban năm lớp 3 trước khi trở thành "Siêu trí tuệ" được nhiều người biết đến.

Tập 2 của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa thứ 2 đã diễn ra hết sức gay cấn và nghẹt thở với màn thể hiện tài năng của Thái Tân và thử thách Điểm ảnh phát sáng, Thục Nữ với thử thách Thư viện mini và cậu bé 7 tuổi Minh Quân cùng thử thách Địa đồ đơn sắc. Một trong những điểm nhấn đáng chú ý là sự xuất hiện của giám khảo Dương Anh Vũ thay thế vị trí của nhà báo Lại Văn Sâm.

Vốn không thường xuất hiện trên ghế nóng nhưng anh Dương Anh Vũ là một cái tên quen thuộc với fan hâm mộ của chương trình Siêu Trí Tuệ. Trong lần hiếm hoi ngồi ghế nóng, kiến thức uyên thâm và trí nhớ siêu phàm của Dương Anh Vũ một lần nữa khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Giám khảo Siêu Trí Tuệ nhớ được 20.000 số Pi nhưng lộ bảng điểm thời đi học vô cùng tệ
Anh Dương Anh Vũ - Trưởng ban cố vấn khoa học của Siêu Trí Tuệ

Kể về thành tích của Dương Anh Vũ, sẽ có nhiều gạch đầu dòng khiến khán giả phải choáng ngợp. Anh là người Việt đầu tiên xác lập 4 kỷ lục thế giới về Siêu trí nhớ học thuật. anh từng được công nhận là người nhớ được khối lượng dữ liệu khoa học lớn nhất thế giới với hơn 650.000 trang giấy A4. 

Không chỉ nhớ được thêm 20.000 số đằng sau số Pi 3,14 mà anh Dương Anh Vũ còn có thể ghi nhớ sự kiện lịch sử đã xảy ra trong vòng 7.000 năm, nhớ được 1.000 tác phẩm văn học kinh điển thế giới, nhớ tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng 5 ngôn ngữ khác nhau là Anh, Hoa, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

Giám khảo Siêu Trí Tuệ nhớ được 20.000 số Pi nhưng lộ bảng điểm thời đi học vô cùng tệ - 1
Anh chụp ảnh cùng giám khảo khoa học Trần Thành Nam và nhà báo Lại Văn Sâm

Tuy vậy, không phải ai cũng biết anh từng có quá khứ học tập "tệ không tưởng" thời còn đi học. Môn Toán lớp 7 của anh chỉ đạt 4.1, Tiếng Anh còn thấp hơn khi chỉ đạt 3.2 và phải thi lại. Năm lớp 9 anh có đến 4 môn dưới trung bình, trong đó Tiếng Anh chỉ có 2.9 điểm.

Giám khảo Siêu Trí Tuệ nhớ được 20.000 số Pi nhưng lộ bảng điểm thời đi học vô cùng tệ - 2

Giám khảo Siêu Trí Tuệ nhớ được 20.000 số Pi nhưng lộ bảng điểm thời đi học vô cùng tệ - 3
Bảng điểm lớp 7 và lớp 9 của anh Anh Vũ

Ngoài ra, lúc học Tiểu học, anh bị lưu ban năm lớp 3, lớp 2, lớp 4 và 4 năm THCS đều là học sinh yếu. Thậm chí, Anh Vũ còn không đủ điểm để thi THPT và suýt phải bỏ dở việc học giữa chừng vì gia đình ngăn cản.

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Siêu Trí Tuệ tận dụng loạt 'người quen' ngay tập mở màn: Trấn Thành, Wowy và cả trai đẹp Người Ấy Là Ai
>> 'Siêu trí tuệ' mùa 2 mở màn siêu hot nhưng lại vấp phải lỗi ngớ ngẩn từ câu nói của Trấn Thành khiến người xem khó chịu
>> Siêu trí tuệ VN: Cậu bé 7 tuổi nhớ 1100 mảnh ghép bản đồ với 55 giây
>> Siêu trí tuệ VN: Họa sĩ 3D định vị 28 triệu điểm ảnh bằng mắt thường


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-khao-sieu-tri-tue-nho-duoc-20000-so-pi-nhung-lo-bang-diem-thoi-di-hoc-vo-cung-te-tintuc720969