Giới trẻ

Giải nghĩa từ theo kiểu 'cà khia', thầy giáo khiến dân mạng cười ồ vì 'quá mặn'

Cách giải nghĩa từ vựng tiếng Anh bá đạo của thầy giáo này khiến học sinh phải nể phục vì quá đúng!

Trong suốt quãng đời đi học, hẳn ai cũng mong muốn sẽ gặp được những thầy cô giáo tâm lý, dễ chịu với học sinh. Một lớp học vui vẻ, thân thiện sẽ giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn và có thêm hứng thú để đến trường.

Mới đây, trên MXH đã lan truyền một số hình ảnh về một lớp học tiếng Anh. Theo đó, khi thầy giáo giải nghĩa từ, thầy đã dùng rất nhiều từ ngữ mang tính "cà khịa" và "bắt trend" cực gắt về những drama đình đám trên MXH thời gian qua khiến học trò không thể nhịn được cười.

Giải nghĩa từ theo kiểu 'cà khia', thầy giáo khiến dân mạng cười ồ vì 'quá mặn'
Đoạn giải nghĩa từ "lầy lội" của thầy giáo

Chẳng hạn như với từ "forever", thay vì ghi giải thích là mãi mãi hay vĩnh viễn, giáo viên đã ghi là "khoảng vài tháng, hoặc một hai năm." còn từ "never" được thầy giải thích ẩn dụ trong lời giải nghĩa "hôm nào rảnh, mấy hôm nữa, tí tao báo lại." Với chữ "forever" có thể thấy thầy giáo muốn "cà khịa" những cặp đôi thề thốt yêu nhau mãi mãi nhưng chỉ được một vài năm là đường ai nấy đi. Còn "hôm nào rảnh" đã trở thành câu xã giao cửa miệng của những người bạn, mà ai cũng hiểu là khi nói vậy tức là sẽ không bao giờ có "hôm nào rảnh" đó.

Cách dạy học linh hoạt, sáng tạo và đầy thú vị này được cư dân mạng ca ngợi hết lời vì điều này sẽ giúp học sinh có hứng thú hơn với môn học mà tưởng chừng sẽ khá khó nuốt và thẩm thấu như Tiếng Anh. Nhiều người đánh giá thầy giáo không chỉ "bắt trend" tốt mà còn vô cùng "mặn mà".

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Không tin lời thầy, cả lớp té ngửa vì hối hận
>> Xuống vạch mặt học sinh ngủ gật, thầy giáo bị cả lớp 'chơi khăm': Đúng là 'thứ ba học trò'
>> Thầy giáo cho đề kiểm tra cực khó, học trò khóc ròng nhưng lại cười ngay vì loạt lời phê cưng xỉu
>> Thầy giáo soái ca bị sinh viên tung loạt ảnh chụp lén đẹp muốn xỉu lên mạng


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giai-nghia-tu-theo-kieu-ca-khia-thay-giao-khien-dan-mang-cuoi-o-vi-qua-man-tintuc713069