Giới trẻ

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ'

Dù không đăng quang ngôi vị cao nhất nhưng Ngọc Anh - Á khôi của cuộc thi Hoa khôi Ngoại giao vẫn nhận được nhiều sự quan tâm bởi nhan sắc dịu dàng, nhẹ nhàng của mình.

Học viện Ngoại giao là một ngôi trường vốn nổi tiếng với nhiều nữ sinh xinh xắn, tài năng. Nơi đây đã ươm mầm cho nhiều gương mặt Hoa hậu, Á hậu, người nổi tiếng đình đám như Hoa hậu Thu Thủy, Á hậu Thanh Tú, ca sĩ Uyên Linh... Ngay cả những cuộc thi tài sắc quy mô học viện của sinh viên Ngoại giao cũng luôn nhận được đông đảo sự chú ý, tiêu biểu như cuộc thi Hoa khôi Ngoại giao - Miss DAV diễn ra cách đây chưa lâu.

Cuộc thi kết thúc với sự đăng quang của Lê Ngọc Thùy Dương, nữ sinh năm 4 với khả năng ứng xử tiếng Anh xuất sắc. Tuy vậy, với những ai đã theo dõi cuộc thi ngay từ đầu thì vẫn còn một cái tên khác được quan tâm không kém, đó chính là cô bạn Nguyễn Ngọc Anh - người đã giành vị trí Á khôi 2. 

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ'
Ngọc Anh trong đêm Chung kết Hoa khôi Ngoại giao

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 1

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 2

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 3

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 4

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 5
Hình ảnh đời thường của Ngọc Anh

Khác với vẻ sắc sảo của tân Hoa khôi, Ngọc Anh lại gây ấn tượng bởi nhan sắc nhẹ nhàng, dịu dàng, đặc biệt là trong những bức ảnh đời thường. Vẻ đẹp trong trẻo này đã khiến nhiều người gọi cô nàng là "nàng thơ" của Học viện Ngoại giao. Hôm nay, hãy cùng làm quen với "nàng thơ" này nhé!

NGUYỄN NGỌC ANH

Sinh năm 1997

Sinh viên năm 3 Học viện Ngoại giao

Giải nhì Học sinh giỏi thành phố Hà Nội môn Tiếng Anh năm 2015

Thành viên CLB Lễ tân Học viện Ngoại giao

Á khôi 2 Miss DAV 2018

Hoa khôi Áo dài Miss DAV 2018

Chào Ngọc Anh, bạn có thể giới thiệu kĩ hơn một chút về mình không?

Mình là Nguyễn Ngọc Anh, sinh năm 1997. Hiện mình đang là sinh viên năm 3, ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao.

Cuộc sống của bạn có gì khác hơn sau Miss DAV không?

Sau cuộc thi, điều mình cảm thấy rõ nhất là yêu đời hơn một chút. Chắc có lẽ do mình vừa hoàn thành một thử thách dài hơi và đạt được những kết quả đáng tự hài lòng. Hơn nữa những cơ hội có được nhờ Miss DAV cũng khiến cuộc sống của mình thêm thú vị và nhiều màu sắc hơn.

Thành thực mà nói thì bạn có thấy tiếc khi không đăng quang ngôi vị cao nhất không?

Để nói là tiếc thì mình nghĩ là không. Bởi trong suốt thời gian tham gia cuộc thi, mình luôn ở trong trạng thái nỗ lực hết mình. Vậy nên bây giờ có nói là tiếc thì mình cũng không biết là nên làm lại điều gì. Hơn nữa, mình thật sự thấy ngôi vị Hoa khôi đã được trao cho người xứng đáng, bản thân mình cũng còn phải học tập chị nhiều điều.

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 6
Cận cảnh nhan sắc của "nàng thơ" Ngoại giao Ngọc Anh

Theo bạn, cái lợi lớn nhất một người có thể có được sau những cuộc thi như thế này là gì?

Miss DAV không chỉ đơn thuần là một cuộc thi sắc đẹp mà là một cuộc thi để tìm ra gương mặt đại diện cho Học viện Ngoại giao – một nữ sinh hội tụ đầy đủ trí tuệ, sự tự tin, sáng tạo, vẻ đẹp tâm hồn và cả vẻ bề ngoài nữa. Chính vì vậy mà tham gia vào cuộc thi mình có cơ hội được rèn luyện và thử thách bản thân rất nhiều. Sau cuộc thi, sự thay đổi tích cực nhất mình có thể thấy ở bản thân đó là mình trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn và đã vượt qua được những giới hạn mà trước đây mình nghĩ mình không vượt qua được.

Nếu có cơ hội tham gia những cuộc thi có quy mô hơn của HV Ngoại giao nói riêng và của thành phố, quốc gia nói chung, bạn sẽ tham gia chứ?

Do vừa kết thúc một cuộc thi khá dài hơi xong nên mình vẫn chưa suy nghĩ đến việc sẽ tham gia một cuộc thi khác. Tuy nhiên, mình là một người không ngại nói "có" với cơ hội nên không biết chừng sẽ sớm thôi, mọi người lại nhìn thấy mình đang nỗ lực ở một cuộc thi khác.

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 7

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 8

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 9

Lý do gì khiến Ngọc Anh thi vào HV Ngoại giao vậy?

Lý do để mình lựa chọn HV Ngoại giao thì có rất nhiều. Đầu tiên là bởi Ngoại giao có đào tạo chuyên ngành mà mình muốn theo đuổi, đó là Truyền thông. Ngoài những kiến thức chuyên ngành sâu rộng, học tập và rèn luyện tại môi trường Ngoại giao còn giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm và hình thành nên một khí chất rất riêng của sinh viên học viện. Ngoài ra, một lý do mà gần đây mình mới dám tiết lộ, đó là do mình xem được một clip ứng xử của chị Hoa khôi Ngoại giao 2012. Và mình quyết định rằng mình sẽ thi vào Ngoại giao để có thể trở thành một cô gái tự tin, tài giỏi và khí chất như vậy.

Bạn có bao giờ tưởng tượng mình trong 5 năm nữa sẽ như thế nào không?

5 năm nữa là một tương lai khá xa để nói trước, nhưng mình hi vọng dù có thế nào thì 5 năm nữa mình vẫn đang vui vẻ, hạnh phúc và được làm điều mình thích.

Nếu được nói một câu với bản thân bạn trong quá khứ, bạn sẽ nói gì?

Bình tĩnh và tiếp tục cố gắng, mọi chuyện đều sẽ ổn thôi.

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 10
Cô bạn có một nụ cười rất dễ thương
Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 11
Ngọc Anh luôn hướng tới hình mẫu một người phụ nữ hiện đại, năng động, tự tin

Ngọc Anh đã bao giờ làm người mẫu ảnh chưa? Cơ duyên nào đưa bạn đến với việc này?

Mình đã và đang có cơ hội được trải nghiệm công việc mẫu ảnh. Mình cũng rất yêu thích và hi vọng có thể phát triển trong công việc này. Cơ duyên đến với việc làm mẫu ảnh của mình là được một người chị nhờ làm mẫu cho một dòng sản phẩm chị tự thiết kế. Tuy lần đầu còn nhiều bỡ ngỡ nhưng đó cũng là những bức ảnh giúp mình khám phá ra một công việc mới vô cùng thú vị.

Nếu có cơ hội hoặc một lời mời vô cùng hấp dẫn, bạn có muốn tham gia vào showbiz không?

Thú thực, mình chưa nghĩ đến chuyện sẽ tham gia vào showbiz. Mình chỉ muốn làm những công việc mình thích mà không thực sự suy nghĩ đến việc trở nên nổi tiếng. Nếu có một ngày nào đó nhận được một lời mời hấp dẫn, mình nghĩ mình sẽ nhận lời nếu mình thật sự muốn làm việc đó chứ không phải là vì nó là một tấm vé để mình bước chân vào showbiz.

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 12

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 13

Bạn nghĩ sao về quan niệm "chân dài là của đại gia"?

Nếu giữa hai người có tình cảm thực sự, thì mình nghĩ là mối quan hệ này không có gì đáng để lên án và dòm ngó cả. Nhưng nếu nói là "chân dài là của đại gia" thì mình hoàn toàn không đồng ý. "Chân dài" cũng chỉ là một cô gái bình thường, họ có quyền được yêu và chọn cho mình mẫu người đàn ông mà họ muốn gắn bó – không kể người đó giàu có hay không. Việc gán mác quy chụp như vậy không chỉ gây nên những định kiến sai lệch của mọi người xung quanh mà còn vô hình trung tạo nên một tư tưởng không tốt trong chính các cô gái nữa.

Vậy còn việc PTTM?

Mình nghĩ trong thời đại này thì PTTM là một chuyện hết sức bình thường. Không phải ai sinh ra cũng được ban tặng cho vẻ xinh đẹp tự nhiên, nhưng sống trên đời thì mọi người đều có quyền mưu cầu cái đẹp. Nhưng PTTM cũng có cái giá của nó, bởi vậy trước khi quyết định thực hiện thì mọi người cũng nên cân nhắc kĩ càng.

Bạn thích và ghét bộ phận nào nhất trên người mình? Nếu có điều kiện, bạn có muốn sửa sang gì bộ phận mà bạn chưa ưng ý không?

Mình chưa bao giờ tự tin rằng một bộ phận nào trên người mình là hoàn hảo cả. Nhưng mình lại tự tin cơ thể và khuôn mặt mình lại có được sự hài hòa từ chính những thứ không hoàn hảo như vậy. Tất nhiên mình cũng không tránh khỏi những lúc ước ao thứ này đẹp lên một chút, thứ kia cao lên một chút. Nhưng suy cho cùng thì mình nghĩ là mình sẽ không sửa sang gì cả, thứ nhất như mình đã nói là mình tự tin với bản thân mình hiện tại, thứ hai là mình khá nhút nhát khi nghĩ đến hậu quả sau này của việc thẩm mỹ.

Một chàng trai như thế nào sẽ hấp dẫn được bạn? 

Điều đầu tiên mình luôn nhìn ở một chàng trai là anh ta có đáng tin hay không. Sau đó điều dễ cuốn hút mình nhất đó là sự hiểu biết, kiểu như mình có thể ngồi đó một ngày dài chỉ để lắng nghe và học hỏi từ những gì anh ta nói chẳng hạn. Đó là những ấn tượng đầu tiên, còn những điều diễn ra sau đó thì mình hoàn toàn không có quy luật nào cả.

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 14
Với Ngọc Anh, PTTM là một chuyện hết sức bình thường, nếu bạn có thể lường trước được cái giá phải trả, hãy cứ làm điều bạn muốn

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 15

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 16
Cô bạn sẽ say nắng khi đứng trước một anh chàng có vẻ đáng tin

Theo bạn, thế nào là một cô gái đúng chuẩn hiện đại?

Với mình, một cô gái theo chuẩn hiện đại là một cô gái dám nghĩ dám làm, dám mơ ước và dám theo đuổi mơ ước của mình. Những cô gái như vậy, dù có đam mê gì, đối với mình cũng đều tỏa ra một sức hút kì lạ.

Người ta luôn tung hô "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", tuy vậy thực tế cho thấy những ai có ngoại hình đẹp vẫn được ưu ái hơn, bạn nghĩ sao về thực trạng này?

Mình thực sự nghĩ rằng, nếu bạn đã "tốt gỗ" rồi, thì hãy cố gắng để "nước sơn" của mình cũng tốt nữa. Tốt ở đây không có nghĩa là phải xinh đẹp, và xinh đẹp thôi thì cũng chưa đủ để gọi là "tốt nước sơn". Ngoài việc chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình thêm gọn gàng, lịch sự, chúng ta cũng cần rèn giũa phong thái và cách ứng xử sao cho văn minh, đẹp mắt. Mình nghĩ chính yếu tố đó mới là thứ đi trước cả ngoại hình trong cuộc sống hàng ngày.

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 17
Cô bạn sở hữu biệt danh nghe rất dễ thương là "Mít"

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 18

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 19

Bạn bè, gia đình có gọi Ngọc Anh có biệt danh gì đặc biệt không? Và ý nghĩa phía sau nó là gì vậy?

Từ năm nhất, bạn bè thân thiết ở trường có gọi mình là Mít. Phần vì hồi đó mình đi thi tuy chưa được giải cao nhưng vẫn được ưu ái gọi là "Miss" trong lòng các bạn; phần vì mình cũng có tâm hồn ăn uống nên gọi là "Meat" cho dễ liên tưởng.

Sở thích những lúc rảnh rỗi của Ngọc Anh là gì vậy?

Những lúc rảnh rỗi mình thích đi café đọc sách, nghiên cứu thêm về những lĩnh vực mình hứng thú.

Bạn có hâm mộ, thần tượng ai không?

Mình thần tượng những người phụ nữ thành công, đa tài và có phong cách sống đẹp. Đó cũng chính là hình tượng mình đang hướng đến.

Bạn có thể chia sẻ một chút về những dự định trong thời gian sắp tới không?

Sắp tới, ưu tiên hàng đầu của mình vẫn là hoàn thành chương trình học tại Học viện Ngoại giao. Song song với việc học mình cũng hi vọng được phát triển bản thân nhiều hơn trong lĩnh vực mẫu ảnh cũng như đóng phim. Ngoài ra mình cũng đang ấp ủ một dự định nho nhỏ nhưng chắc xin được bật mí sau.

Cảm ơn Ngọc Anh vì cuộc nói chuyện này!

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 20

Gặp gỡ cô bạn Á khôi của Học viện Ngoại giao với nhan sắc trong trẻo tựa 'nàng thơ' - 21

Theo Bốn Hai Mốt (Helino)Tin mới hơn

Tin cũ hơn