Giới trẻ >> COVID-19 (nCoV)

Gái xinh từ tâm dịch Daegu về Việt Nam nhưng lại trốn cách ly, còn tự hào khoe 'thành tích' lên trang cá nhân khiến dân mạng sôi sục

Trước cơn bão phản ứng của cộng đồng mạng, cô gái trẻ đã phải xóa mọi bài đăng liên quan đến chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và khóa luôn cả chức năng bình luận.

Những ngày vừa qua, số lượng người Hàn Quốc nhiễm virus corona tăng nhanh chóng mặt, biến đất nước này trở thành "Trung Quốc thứ hai" trong cơn bão dịch bệnh toàn cầu. Rất nhiều quốc gia đã ra lệnh hạn chế đi lại với Hàn Quốc giữa tình hình dịch bệnh căng thẳng.

Nhiều lao động và du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc cũng đang ở trong tình trạng "tiến thoái lưỡng nan", ở không được mà về cũng không xong. Nhiều người chọn giải pháp tự cách ly tại nhà, hạn chế ra đường để bảo vệ bản thân cũng như người khác. Trong khi đó, có không ít người nóng lòng trở về quê hương để tránh dịch bởi Việt Nam đang là một trong những quốc gia làm tốt nhất trong việc phòng tránh và điều trị corona. Tuy vậy, hiện tại nhà nước đã ra lệnh cách ly toàn bộ những người trở về từ Hàn Quốc để theo dõi tình hình sức khỏe, nếu không có vấn đề gì sẽ được trở về nhà an toàn. 

Quy định là thế nhưng nhiều người vẫn chủ quan, không có ý thức bảo vệ bản thân và mọi người nên tìm đủ mọi cách để trốn cách ly khiến người dân vô cùng hoang mang. 

Mới đây, trên mạng xã hội, dân tình đang thi nhau chia sẻ câu chuyện về một cô gái người Việt trốn cách ly khi trở về từ Daegu - thành phố được coi là tâm dịch corona ở Hàn Quốc với thái độ cực kỳ bức xúc.

Cụ thể, khi đáp chuyến bay trở về Việt Nam, cô gái này đã tìm cách để không phải cách ly nhưng thay vì im lặng, cô gái lại lên mạng livestream kể về quá trình trốn cách ly của mình khiến mọi người rất phẫn nộ. 

Cô gái quay clip tự hào vì trốn cách ly thành công khiến dân mạng phẫn nộ

Trong đoạn livestream được ghi lại, cô gái trẻ tỏ ra rất tự hào: "Những người thông minh là những người đó bị cách ly, còn những người thông minh như em là đâu bị cách ly. Phụ nữ sống bằng cái não, cái óc. Mình phải biết cách mình nói như thế nào. Để một tí nữa về nhà em sẽ nói lý do vì sao mà bị cách ly và không bị cách ly. Em sẽ giải thích cho mọi người nghe".

Chưa dừng lại ở đó, cô nàng còn đăng tải thêm nhiều hình ảnh được chụp tại sân bay và viết: "Về nhà được hay không, có bị cách ly hay không do mình khéo mồm là về thôi. Lưỡi không xương lắt léo nhiều vào, chứ tao không trả lời thêm hình thức nào về cách ly nữa. Muốn biết hỏi tao nói cho nghe, còn nói này nói kia thì biến nha".

Gái xinh từ tâm dịch Daegu về Việt Nam nhưng lại trốn cách ly, còn tự hào khoe 'thành tích' lên trang cá nhân khiến dân mạng sôi sục

Dòng trạng thái với giọng điệu đầy thách thức này sau đó đã vấp phải cơn mưa chỉ trích của cộng đồng mạng khiến cô gái phải nhanh chóng xóa đi đoạn livestream và bài đăng trước đó, đồng thời cô nàng cũng đăng tải một dòng status khác với giọng điệu nhẹ nhàng hơn: "Em nói cho cách chế nghe nè. Kiểm dịch không vấn đề gì thì về nhà tự cách ly, vẫn đến y tế khám. Còn Teku (Daegu - PV) thì từng vùng có vấn đề về đề kháng yếu thì 14 ngày.

Em nói gì là có nhiều đứa không thích em. Em mới nói vậy chứ đi Teku về, ai cũng bị cách ly. Lên máy bay, nó đưa cho mình tấm giấy có nội dung trong đó. Em có nói gì sai, em xin lỗi các chế".

Gái xinh từ tâm dịch Daegu về Việt Nam nhưng lại trốn cách ly, còn tự hào khoe 'thành tích' lên trang cá nhân khiến dân mạng sôi sục - 1

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các bài viết liên quan đến chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam của cô gái này đã bốc hơi khỏi trang cá nhân. Bên cạnh đó, cô nàng cũng khóa luôn chức năng bình luận và kết bạn để tránh bị làm phiền.

Gái xinh từ tâm dịch Daegu về Việt Nam nhưng lại trốn cách ly, còn tự hào khoe 'thành tích' lên trang cá nhân khiến dân mạng sôi sục - 2
Dù không thể bình luận vào bài đăng của cô gái này nhưng dân mạng vẫn vào để lại cảm xúc trên các bức ảnh của cô

NJ (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gai-xinh-tu-tam-dich-daegu-ve-viet-nam-nhung-lai-tron-cach-ly-con-tu-hao-khoe-thanh-tich-len-trang-ca-nhan-khien-dan-mang-soi-suc-tintuc668245
Loading...Tin mới hơn