Giới trẻ

Gái xinh có gần nửa triệu follow gây tranh cãi khi công khai quảng cáo thuốc lá điện tử: Lỡ người em nhỏ của bạn học theo KOL này thì sao?

Nhiều người cho rằng việc quảng cáo thứ gây hại cho sức khỏe rầm rộ trên Instagram nhiều follow như vậy là không nên.

Sở hữu lượng follow khủng có đôi khi đồng nghĩa với việc hành động hay phát ngôn của bạn có thể ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chính vì vậy mà các gương mặt nổi tiếng hay các KOLs đình đám thường phải rất chú ý trong khoản này.

Tuy nhiên mới đây, một gái xinh khá hot trên Instagram bất ngờ gây ra những tranh cãi trái chiều chỉ vì một chiếc story. Gái xinh này được biết đến với cái tên U.V, sở hữu trang cá nhân hút tới hơn 420k người theo dõi. Không chỉ có vẻ ngoài nổi trội, U.V còn được yêu mến bởi chuyện tình dễ thương với người bạn trai tên T.N.

Gái xinh có gần nửa triệu follow gây tranh cãi khi công khai quảng cáo thuốc lá điện tử: Lỡ người em nhỏ của bạn học theo KOL này thì sao?

Gái xinh có gần nửa triệu follow gây tranh cãi khi công khai quảng cáo thuốc lá điện tử: Lỡ người em nhỏ của bạn học theo KOL này thì sao? - 1
U.V hiện đang sở hữu hơn 420k lượt follow

Quay trở lại với vấn đề tranh cãi, ai cũng biết chuyện KOLs nhận PR sản phẩm cho các nhãn hàng là điều đương nhiên. Thế nhưng trong story gần nhất, thứ U.V và bạn trai công khai quảng cáo lại là thuốc lá điện tử - một mặt hàng khá nhạy cảm.

Nhiều người cho rằng việc một người có nhiều follow như U.V PR thuốc lá (dù là thuốc lá điện tử) một cách công khai là hoàn toàn không nên. Đặc biệt là khi các fan của U.V phần lớn thuộc độ tuổi 2k đổ xuống, nghĩa là còn rất nhỏ và luôn có tính tò mò muốn trải nghiệm cái mới, có xu hướng học theo idol mình.

Gái xinh có gần nửa triệu follow gây tranh cãi khi công khai quảng cáo thuốc lá điện tử: Lỡ người em nhỏ của bạn học theo KOL này thì sao? - 2
Trên Instagram của mình, U.V và bạn trai công khai PR pod - một loại thuốc lá điện tử giá rẻ

Đó là chưa kể đến việc tính đến thời điểm hiện tại, tuy Việt Nam chưa có luật nào cấm sử dụng hay lưu hành thuốc lá điện tử nhưng cũng không ai phủ nhận được tác hại của thuốc lá điện tử. Theo đó, bản chất thuốc lá điện tử không chứa nhiều hoá chất độc hại như thuốc lá truyền thống song lượng nicotine trong thuốc lá điện tử vẫn đủ liều lượng khiến cho người sử dụng bị ảnh hưởng sức khoẻ, gặp phải tình trạng phụ thuộc thuốc và có thể gây nghiện.

Bên cạnh đó, cũng có một vài bình luận ít ỏi bênh vực U.V khi cho rằng cô nàng chỉ PR vậy thôi vì đó là công việc, còn việc lựa chọn mua hay không là tùy thuộc vào cá nhân. Bản thân bạn phải có trách nhiệm với chính mình cũng như những quyết định của mình.

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Dùng cái này hỏng cổ họng đấy. Làm KOL hoặc người của công chúng khi nhận PR cái gì phải suy nghĩ và tìm tòi nguồn gốc chứ. Tại mấy bạn chưa mắc phải thôi nhỡ người em nhỏ của các bạn rất thích KOL này và tập tành thì sao? Bố mẹ bạn sẽ buồn và hút cái đấy chỉ mang bệnh. Những sản phẩm này chỉ dành cho người lớn, những bạn 20 tuổi đổ lên đã biết điều tiết hành vi của bản thân. Đừng vì vài đồng tiền nhỏ mà làm mất hình tượng của mình.

- Gớm nữa, lớn rồi thì tự có ý thức chứ. Người ta PR là một chuyện, mình có dùng không là chuyện khác.

- Lan truyền thứ không tốt mà vẫn có người bênh là sao nhỉ? Thế ví dụ cấm lan truyền văn hoá phẩm đồi truỵ, thực phẩm, đồ dùng có hại sức khoẻ người khác, bây lại cãi là "lên mạng được thì biết phân biệt đúng sai rồi, đừng chửi thằng lan truyền, lỗi ở thằng tin mua coi" coi có được không?

- Bất chấp đi PR seeding đồ rởm có hại cho sức khỏe người tiêu dùng thì dù mặt xinh dáng đẹp thế nào cũng vứt. Gào mồm tẩy chay đồ khuấy kem trộn mà đi bênh mấy bạn thế này thì mình cũng chịu luôn đấy!

Theo M416 (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluat.suckhoedoisong.vn/gai-xinh-co-gan-nua-trieu-follow-gay-tranh-cai-khi-cong-khai-quang-cao-thuoc-la-dien-tu-lo-nguoi-em-nho-cua-ban-hoc-theo-kol-nay-thi-sao-162212008162923826.htm