Giới trẻ

Fanpage trường chuyên nổi tiếng đăng ảnh nhạy cảm, hội học sinh và phụ huynh lên án kịch liệt

Hình ảnh nhạy cảm đã gây nên rất nhiều tranh cãi trong cộng đồng phụ huynh và học sinh trong trường.

Thời đại mạng xã hội phủ sóng, mỗi trường học đều có ít nhất 2-3 fanpage chuyên đăng tải thông tin cũng như chế hình ảnh, thể hiện chất riêng của học sinh. Việc đăng tải những bài viết tuy không qua kiểm duyệt của thầy cô nhưng vẫn cần sự đầu tư nhất định để giữ được hình ảnh trong sáng của tuổi học trò.

Mới đây, trên trang fanpage "T.Đ.N Memes for the Gifted" do nhóm học sinh trường chuyên nổi tiếng ở TP.HCM quản lý đã đăng tải hình ảnh gây tranh cãi. Bức hình với nội dung là bóng phản chiếu trên nền gạch khi nắng chiếu vào các ô cửa sổ. Bức ảnh sẽ không có gì đặc biệt nếu hình ảnh phản chiếu trên nền đất không phải có hình giống với... bộ phận nhạy cảm của đàn ông.

Fanpage trường chuyên nổi tiếng đăng ảnh nhạy cảm, hội học sinh và phụ huynh lên án kịch liệt
Bức ảnh gây tranh cãi

Bức hình nhận được lượt tương tác khủng khiếp lên đến hơn 10 nghìn like và thu hút hàng nghìn bình luận của cả phụ huynh lẫn học sinh. Chỉ một số ít trong đó cho rằng chỉ là ảnh chế bình thường vui vẻ còn lại đại đa số đều cho rằng, một fanpage lớn của một trường chuyên hàng đầu quốc gia không nên và không được phép đăng những hình ảnh nhạy cảm như vậy, nhiều bạn còn đòi fanpage bỏ logo trường khỏi ảnh đại diện, đổi tên fanpage.

"Làm ơn bỏ chữ T.Đ.N khỏi tên và đổi ava đi, mình cảm ơn! Bạn không thể nào chụp một bức hình mà ai cũng có thể thấy thật tục tĩu, vô văn hóa như vậy".

"Mặc dù đây là hình ảnh thực không qua chỉnh sửa nhưng được đăng tải thời gian nhạy cảm, 9/10 người liên tưởng đến ý không tốt. Mình không biết mục đích của bạn đăng lên có phải để hưởng ứng phong trào, nhưng mình nghĩ đã gắn với T.Đ.N thì mình nghĩ page nên có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh chung của trường. Hình ảnh này có thể gây nhiều bất lợi cho trường nói chung và học sinh T.Đ.N nói riêng nên mong bài viết này sẽ được gỡ xuống".

"Sợ quá, biết đâu vào năm học mình sẽ bị admin trường chụp lén khoảnh khắc nhạy cảm nào đó rồi cho rằng ảnh đó bình thường, chỉ mang tính chế thôi".

Sau đó thì admin của fanpage trên đã lên tiếng xin lỗi cũng như đính chính về bài đăng nhưng hiện tại, ngay bên dưới bài đính chính, rất nhiều ý kiến vẫn thể hiện sự bức xúc.

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/fanpage-truong-chuyen-noi-tieng-dang-anh-nhay-cam-hoi-hoc-sinh-va-phu-huynh-len-an-kich-liet-tintuc704767
Loading...Tin mới hơn