Giới trẻ

Đường Lên Đỉnh Olympia bị nhận xét dồn hết câu khó cho thí sinh Nghệ An, khiến cậu bạn khóc nức nở vì không được vào CK năm

Phần thi Khởi động của nam sinh Viết Hà bị nhận xét là toàn câu hỏi siêu khó. Trong 30 giây đầu - 1/2 thời gian, Viết Hà không trả lời được câu nào.

Tuy trận đấu đã kết thúc nhưng dân tình vẫn bàn luận nhiều về màn thi đấu của nam sinh này với người về nhì là Viết Hà (THPT Hoàng Mai, Nghệ An). Bởi cả hai chỉ cách nhau suýt soát 5 điểm mà thôi.

Khoảnh khắc Viết Hà gục ngã, khóc nức nở khi không được vào vòng chung kết cũng khiến khán giả không khỏi đau lòng thay.

Đường Lên Đỉnh Olympia bị nhận xét dồn hết câu khó cho thí sinh Nghệ An, khiến cậu bạn khóc nức nở vì không được vào CK năm

Mới đây, một số khán giả Olympia đã chỉ ra rằng dường như phần thi Khởi động của Viết Hà có câu hỏi khó hơn hẳn so với 3 thí sinh cùng chơi. Điều này cũng khiến cho 10x nhận về số điểm thi Khởi động thấp nhất, chỉ là 40 điểm.

Người này nhận xét: "Thấy Viết Hà và Hải An ai cũng xuất sắc như nhau cả. Nhưng có ai thấy gói câu hỏi Khởi động của Viết Hà quá 'khủng bố' không?".

Khi soi lại trong chương trình, chúng ta cũng thấy được việc thi đấu không tốt của Viết Hà ở phần Khởi động. Khoảng 30 giây đầu (tương đương nửa phần thi), nam sinh này không giành được bất kì điểm nào.

Đến mức sau đó, MC Diệp Chi đã nhận xét: "Những phút đầu Viết Hà đã gặp đôi chút khó khăn giây mở đầu nhưng may ở những phút sau đã kịp tìm lại phong độ và giành được 40 điểm".

Đường Lên Đỉnh Olympia bị nhận xét dồn hết câu khó cho thí sinh Nghệ An, khiến cậu bạn khóc nức nở vì không được vào CK năm - 1

Tất nhiên, đây cũng chỉ là suy nghĩ chủ quan của khán giả. Các câu hỏi trong chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia thường được xếp ngẫu nhiên trên nhiều lĩnh vực (Toán học, Địa lý, Vật lý...) và được thực hiện bởi các cố vấn là chuyên gia nổi tiếng trong ngành giáo dục.

Bên cạnh câu hỏi khó, cũng phải nhắc đến thái độ thi đấu của Viết Hà. Dù phần thi Khởi động không tốt lắm, song 10x đã bứt phá ở phần thi Vượt chướng ngại vật và Tăng tốc, từ đó giành được số điểm về Nhì của mình.

Dưới đây là câu hỏi và đáp án trong phần thi của Viết Hà để bạn tự đưa ra kết luận về độ khó - dễ:

1. Loại cây thân leo nào được ví như "nữ hoàng", "đại sứ thương hiệu" của nông sản Ninh Thuận?

=> Nho

2. Nhà văn nào đã để lại cho đời những tác phẩm giá trị như Tướng về hưu, Muối của rừng, Con gái thủy thần...?

=> Nguyễn Huy Thiệp

3. Hai đầu của cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (dự kiến hoàn thành vào năm 2022) nằm ở hai tỉnh Bình Thuận và...?

=> Đồng Nai

4. Trịnh A Sáng, Lại Lý Huynh, Cao Phương Thanh là những vận động viên nổi tiếng của môn thể thao nào?

=> Cờ tướng

5. Các đồ vật bằng gang, thép để trong tự nhiên dần chuyển thành sắt oxit. Đây là ví dụ về sự oxi hóa...

=> Chậm

6. Our atmosphere is made mostly of which gas?

=> Nitrogen

7. Cái Lớn - Cái Bé là đại công trình thủy lợi đang được xây dựng ở vùng kinh tế nào của nước ta?

=> Đồng bằng sông Cửu Long

8. Khi xuống phà, các phương tiện nào được xuống trước: Ô tô - Xe máy hay xe đạp và người đi bộ?

=> Ô tô, xe máy

9. Mối quan hệ giữa Việt Nam và nước châu Mỹ La-tinh nào là "mối quan hệ đặc biệt, không có tiền lệ, là hình mẫu của quan hệ quốc tế?"

=> Cuba

10. Hai phép tính nào do Newton phát minh ra là nền tảng của giải tích toán học?

=> Tích phân, vi phân

11. Lực kế được chế tạo dựa vào định luật nào?

=> Định luật Hooke

Theo Vân Trang (Pháp Luật & Bạn Đọc)
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/duong-len-dinh-olympia-bi-nhan-xet-don-het-cau-kho-cho-thi-sinh-nghe-an-khien-cau-ban-khoc-nuc-no-vi-khong-duoc-vao-ck-nam-162212006204137178.htm