Giới trẻ

Dưới thời tiết nắng nóng 40 độ C như 'đổ lửa', nam sinh bê bàn ghế ra ban công trường ôn thi gây 'sốt' mạng

Bên cạnh nhiều ý kiến cho rằng đây là phương thức giúp nam sinh tập trung cao độ cho việc ôn tập thì nhiều người lại lo lắng cách làm này rất nguy hiểm.

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau tấm ảnh ghi lại cảnh tượng hai nam sinh ngồi học vô cùng nghiêm túc phía ngoài lan can tầng 2 của một tòa nhà trong trường học khiến dư luận xôn xao.

Bài chia sẻ hình ảnh của 2 nam sinh kèm theo lời chú thích rằng: "Khi cơn nóng không thể cản bước chân bạn tới cánh cổng Đại học".

Dưới thời tiết nắng nóng 40 độ C như 'đổ lửa', nam sinh bê bàn ghế ra ban công trường ôn thi gây 'sốt' mạng
Bài đăng gây sốt cộng đồng mạng.

Dưới thời tiết nắng nóng 40 độ C như 'đổ lửa', nam sinh bê bàn ghế ra ban công trường ôn thi gây 'sốt' mạng - 1

Hình ảnh ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút nhiều chú ý của mọi người, đặc biệt là các em học sinh.

Nhiều ý kiến cho rằng việc lôi sách vở ra lan can học sẽ vô cùng tập trung bởi chỉ cần một cử động mạnh hay đùa nhau chút thôi là có thể ngã xuống bất cứ lúc nào. Vì vậy việc nô đùa, nói chuyện riêng là không xảy ra.

Tuy nhiên cùng không ít ý kiến cho rằng cách ôn tập như vậy là quá nguy hiểm. Bởi từ độ cao đó, chỉ cần một sơ suất thôi là có thể cướp đi cả tính mạng.

Kì thi THPT Quốc gia 2019 đang bước vào giai đoạn ôn thi nước rút. Vì vậy khoảng thời gian này đối với các thí sinh là vô cùng áp lực. Cách tạo môi trường mới trong học tập để thoải mái hơn cũng là điều khá tốt, tuy nhiên làm sao để giữ sức khỏe cho bản thân trong những ngày nắng nóng này mới là điều hợp lý, nên làm.

Hiền Trần (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...