Giới trẻ

Đỏ khóe mắt với chiếc tủ lạnh nhét chặt cứng của sinh viên: Nhà có bao nhiêu đồ ngon gửi hết lên thành phố vì sợ con bị đói

Bố mẹ nào cũng sợ con cái xa nhà không đủ ăn, không đủ mặc, vậy nên mỗi lần về là mẹ lại bao nọ túm kia, ngại không gói được cả nhà đưa cho con mang đi.

 

Đối với sinh viên đi học xa nhà, cuộc sống đầy những thiếu thốn, khó khăn, ngoài thời điểm cha mẹ gửi tiền sinh hoạt hàng tháng, ngày mong chờ nhất luôn là ngày được nghỉ về quê. Lúc đấy bố mẹ sẽ tha hồ nhét cho nào thịt, nào cá, nào rau, ai cũng lỉnh kỉnh vài bao để tha lên chỗ học.

Phụ huynh nào chẳng sợ con xa nhà không đủ ăn đủ mặc, đồ trên thành phố thì cứ vài ngày lại có báo đưa thực phẩm ô nhiễm, thực phẩm giả,... thông tin lẫn lộn hết cả làm lòng mẹ cứ hoang mang. Vậy là nhà có bao nhiêu đồ ngon mẹ lại để dành cho con hết, tới mức nhét chật cứng cả tủ lạnh vẫn còn dư. 

Không ít bạn trẻ ngại cầm đồ mà chẳng muốn mang đi, nhưng đâu biết đằng sau đó là sự hi sinh thế nào của cha của mẹ. Lúc nào mẹ cũng bảo "cứ cầm hết đi, ở nhà sẵn thịt sẵn cá, bố mẹ ăn lúc nào chẳng được". Nhưng tiền lương đã gửi hết cho con, đồ ngon cũng gói sạch, ở nhà phụ huynh lại chẹp miệng ăn tạm bợ cho qua bữa, thịt cá đâu nữa mà ăn ngon suốt ngày như lời mẹ nói. 

Những kỉ niệm này nhiều người phải đến khi ra trường đi làm, trải qua nhiều đắng cay khổ cực rồi mới có thể ngấm được tình yêu lớn lao mà bố mẹ dành cho. Chính vì vậy mà chỉ một bức ảnh chiếc tủ lạnh tràn ngập đồ ăn của một bạn sinh viên mới từ quê lên thôi cũng đủ khiến vao người xúc động. 

Đỏ khóe mắt với chiếc tủ lạnh nhét chặt cứng của sinh viên: Nhà có bao nhiêu đồ ngon gửi hết lên thành phố vì sợ con bị đói
Tủ lạnh của sinh viên đầu tháng được lấp đầy bằng vô số đồ ăn quê ba mẹ gửi lên. 

Ngay dưới bài đăng, nhiều bạn trẻ cũng không ngần ngại chia sẻ câu chuyện thời sinh viên của mình:

- Cuối tháng có nhà tài trợ, đầu tháng cũng có nhà tài trợ, đời sinh viên còn gì sướng hơn.

- Mấy bạn sinh viên có tủ lạnh mà dùng là ngon rồi. Mình 4 năm đại học còn chẳng có cái nào, mẹ chuẩn bị một đống đồ nhưng chẳng dám mang vì để vài ba hôm lại hỏng.

- Nhìn đâu cũng thấy trứng. Mỗi lần đầu tháng cha mẹ lại gửi cho chục trứng với đống rau lên, tuần đầu ăn mệt nghỉ vì trứng luôn.

- Đúng là cuối tháng về lấy tiền với đồ ăn tha hồ sống sung sướng. Đến giữa tháng lại đói mốc mồm cả lũ.

- Ngày đi học thì ngại bố mẹ bắt vác nhiều đồ lỉnh kỉnh, giờ đi làm xa cả năm mới về được một vài lần thì muốn ăn đồ quê cũng không có. Giờ đi đâu cũng thấy toàn đồ độc hại. Đúng là sướng không biết đường sướng. 

- Tự nhiên lại thấy nhớ nhà quá!

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/do-khoe-mat-voi-chiec-tu-lanh-nhet-chat-cung-cua-sinh-vien-nha-co-bao-nhieu-do-ngon-gui-het-len-thanh-pho-vi-so-con-bi-doi-tintuc656521
Loading...Tin mới hơn