Giới trẻ

Đi học mùa mưa và những nỗi khổ: Quần áo, sách vở ướt sũng, đi cà kheo đến trường, phơi luôn đồ đạc trong lớp

Bức ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng tạo nên cuộc bàn luận sôi nổi trong cộng đồng mạng, đa số mọi người đều tỏ ra đồng cảm với nỗi khổ của sinh viên các trường vào mùa mưa bão.

Thời học trò luôn gắn liền với nhiều ký ức đáng nhớ về thầy cô, bạn bè, những bài kiểm tra, các môn học khó nhằn và không thiếu trò nghịch ngợm, quậy phá. Đương nhiên là hội bạn thân sẽ nghĩ ra cả trăm cách "tiêu khiển" giúp chúng ta xua tan áp lực học hành, thi cử. Sau này mỗi lần nhắc lại, khối người phải bật cười, rồi bùi ngùi nhung nhớ chứ chẳng đùa đâu.

Đặc biệt, đối với khí hậu Việt Nam, một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất thời đi học chắc chắn phải kể đến những khi mưa dông bão lũ. Thực sự thời đi học mà gặp trời mưa thì đúng là rơi vào những tình huống dở khóc dở cười.

 

Đi học mùa mưa và những nỗi khổ: Quần áo, sách vở ướt sũng, đi cà kheo đến trường, phơi luôn đồ đạc trong lớp

Một ý tưởng mới vô cùng tinh quái được tạo ra từ sự "thích nghi" với thời tiết "sáng nắng, chiều mưa" đó chính là… đi cà kheo đến trường (Ảnh: Trần Quốc Khánh/ Trần Đức Chinh/ Hà Nội Của Tôi)

Ngoài ra còn những tình huống éo le khác đi cùng trời mưa như kẹt xe, tắc đường... Nếu có ai hỏi thế nào là người nghị lực, thì đó chắc chắn chính là những cô cậu học sinh sinh viên không dám nghỉ bữa nào trong những ngày mưa gió thế này.

Cụ thể, theo những hình ảnh được đăng tải trên trang fanpage Hà Nội Của Tôi, các bạn sinh viên ở Hà Nội đã dùng cà kheo lội nước đến trường, mà cà kheo đâu phải ai cũng biết sử dụng. Bức ảnh trên ngay sau khi được chia sẻ nhanh chóng tạo nên cuộc bàn luận sôi nổi trong cộng đồng học sinh, sinh viên. Nhiều bạn cho rằng đây là việc khá bình thường vì không chỉ một, hai, mà ở rất nhiều trường, học trò đều phải dùng nhiều cách để khắc phục sự cố phát sinh do thời tiết mưa bão.

"Thời tiết những ngày mưa ẩm ương này, tới được lớp học đã là một sự thành công to lớn rồi, phải cố gắng tìm cách khắc phục khó khăn thôi", bạn H.T chia sẻ.

Bạn D.H.V bình luận: "Trường mình dù có mưa cỡ nào thì cũng không thấy có cảnh tượng như thế này, mang cà kheo còn chẳng nổi nói gì là đi trong biển nước."

"Chuyện như cơm bữa ở trường mình rồi, nhất là vào mùa hè, lúc nắng, lúc mưa chẳng biết đường nào mà lần", Facebook N.U cho biết.

Ngoài ra, các bạn cũng thi nhau chia sẻ những kỷ niệm thời đi học ngày mưa bão.

Đi học mùa mưa và những nỗi khổ: Quần áo, sách vở ướt sũng, đi cà kheo đến trường, phơi luôn đồ đạc trong lớp - 1

Mưa lớn gây ngập úng ở thành phố Vinh, đám học sinh sinh viên, ai cũng thi nhau bơi lội (Ảnh: Trần Sơn/ Group Trường Người Ta)

 

Đi học mùa mưa và những nỗi khổ: Quần áo, sách vở ướt sũng, đi cà kheo đến trường, phơi luôn đồ đạc trong lớp - 2

Tranh thủ làm kiểu ảnh kỷ niệm (Ảnh: Tuấn Võ/ Group Trường Người Ta)

 

Đi học mùa mưa và những nỗi khổ: Quần áo, sách vở ướt sũng, đi cà kheo đến trường, phơi luôn đồ đạc trong lớp - 3
Phơi luôn quần áo trong lớp

(Ảnh: Hoàng Văn Chung/ Trường Người Ta)

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-hoc-mua-mua-va-nhung-noi-kho-quan-ao-sach-vo-uot-sung-di-ca-kheo-den-truong-phoi-luon-do-dac-trong-lop-tintuc707040