Giới trẻ

Đề kiểm tra 'bá đạo' khiến học sinh 'khóc thét' vì não có hoạt động hết công suất cũng không tài nào tìm ra lời giải

Cầm đề bài trong tay nước mắt rơi...

Trong cuộc đời học sinh, chắc hẳn ai cũng từng gặp phải những đề kiểm tra khó nhằn khiến não phải hoạt động hết công suất. Làm xong đề bài mà người nào người nấy mặt mũi bơ phờ như vừa phải vận động mạnh lắm vậy. Thế nhưng, cảm giác sảng khoái khi tìm ra được lời giải đáp cho một câu hỏi hóc búa thật sự là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất đối với mỗi học sinh. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào gặp đề bài khó chúng ta cùng cần dùng đến não, bởi những trường hợp đó, dù động não đến mấy vẫn không thể nào tìm ra được câu trả lời. Ví dụ như trường hợp này, đề bài yêu cầu học sinh nhìn vào biểu đồ để trả lời các câu hỏi. Đây rõ ràng là một câu hỏi rất thường gặp ở các bài kiểm tra môn Địa lý, thế nhưng khi nhìn vào chiếc biểu đồ đen xì, không có bất kì chi tiết nào trước mặt, học sinh chỉ biết câm nín khóc ròng.

Đề kiểm tra 'bá đạo' khiến học sinh 'khóc thét' vì não có hoạt động hết công suất cũng không tài nào tìm ra lời giải
Đề kiểm tra Địa lý khiến học sinh đồng loạt hoang mang (Ảnh: Nguyễn Thị Diệu Linh)

Có thể do lỗi in ấn nên biểu đồ mới biến mất không thấy tăm hơi như thế, nhưng chắc chắn khi cầm đề bài trên tay, đám học trò thường ngày nghịch như quỷ sứ cũng bị một phen hoang mang tột độ. 

Bên dưới bức ảnh chụp đề kiểm tra, hàng loạt kế sách...trời ơi đất hỡi được dân mạng liệt kê ra nhằm giúp các bạn học sinh...giải trí chứ không hề có tác dụng thật sự: hơ tờ giấy trên lửa sẽ hiện ra thông điệp ẩn giấu phía sau, hoặc chọn câu trả lời nào dài nhất chính là đáp án đúng... Có người còn hài hước đề nghị giáo viên tiếp tục ra đề kiểm tra kiểu này để rèn luyện tâm lý vững vàng và khả năng chọn đáp án random cho học sinh.

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn


Loading...