Giới trẻ

Đang từ 'rể vàng' bỗng hóa con ghẻ khi phát hiện mẹ ruột từng 'cắm sừng' bố vợ dạy Triết, cựu nam sinh Bách Khoa méo mặt lên cầu cứu dân mạng giải đề thách cưới

Nhiều người bày tỏ lo lắng cho tương lai vì có thể sau khi cưới, chàng trai sẽ phải tiếp chuyện Triết học với ông bố thì mới mong lấy lòng gia đình vợ được.

Nếu đặt câu hỏi sinh viên sợ nhất môn gì thì chắc chắn phần đông sẽ ngay lập tức đáp là môn Triết. Những lý thuyết hàn lâm, trừu tượng và khó hiểu của môn học bắt buộc này luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng thời còn ngồi trên ghế giảng đường đi học. Chẳng có gì khó hiểu khi bước vào một lớp dạy Triết mà sinh viên lại bò rạp ra ngủ gật, đương nhiên là vì quá dài, lại quá đỗi khô khan. 

 

Những tưởng ra trường là sẽ "thoát khổ", thế nhưng anh chàng cựu nam sinh Bách Khoa số nhọ này dường như vẫn chưa hết duyên nợ với Triết học. Nguyên nhân không gì khác vì chính bố vợ tương lai lại là giảng viên dạy Triết. Gây sốc hơn, anh chàng còn phát hiện ra mẹ của mình cùng bố vợ tương lai ngày xưa từng yêu nhau, bi kịch là mẹ chàng trai còn từng "cắm sừng" bố vợ. 

 

Đang từ 'rể vàng' bỗng hóa con ghẻ khi phát hiện mẹ ruột từng 'cắm sừng' bố vợ dạy Triết, cựu nam sinh Bách Khoa méo mặt lên cầu cứu dân mạng giải đề thách cưới
Nam sinh "méo mặt" trước câu thách cưới của bố vợ dạy Triết. (Ảnh minh họa)

"Chào mọi người, mình từng học Bách Khoa ra trường cũng được 3 năm nay rồi. Mình cũng đã có công việc ổn định, cũng đến lúc tính đến chuyện lập gia đình. Mình thì có một mối tình 3 năm nay rồi. Em ấy kém mình một tuổi, mà cũng ra trường cũng có công việc rồi.

Chúng mình quen nhau trong một chương trình tình nguyện. Từ lần đầu nhìn thấy em một cô gái hiền lành xinh đẹp thì mình đã biết mình phải có em trong đời rồi. Mình đã chủ động làm quen, rồi cũng tiến tới yêu đương.

Yêu đương tầm được 1 năm thì em cũng có dẫn mình về ra mắt bố mẹ. Bố mẹ em thì lại quý mình cực kì luôn ấy. Chưa gì mà lúc nào cũng con rể tương lai.

Rồi bố mẹ mình thì cũng nôn nóng lên ông bà, cứ nằng nặc muốn vào nhà em, chơi nhà, gọi là gặp gỡ thông gia tương lai. Nào ngờ đâu, té ngửa ra thì mẹ mình và bố người yêu từng yêu nhau, không những thế mẹ mình còn cắm sừng bác ấy.

Thời gian thì có thể trôi nhưng chắc cay thì vẫn còn. Kể từ đấy mà thái độ của bác trai là thay đổi hẳn. Đến qua mình sang ngỏ ý sang năm cưới hỏi thì bác ấy bảo:

- Nhà tôi dù gì cũng gia đình gia giáo, nếu cậu trả lời được câu hỏi của tôi thì tôi cho cưới, cậu đồng ý không?

- Dạ được ạ.

- Một gia đình nọ có 2 anh em trai tạm gọi là A và B, A là anh trai của B. Một gia đình khác lại có 2 mẹ con là C và D, C là mẹ D là con. Bây giờ nếu A lấy D, B lấy C. Vậy hỏi B gọi D là gì?

Mình nghe xong câu hỏi là sốc luôn. Vẫn biết rằng bác là giảng viên môn Triết nhưng mà cũng có cần thiết phải hách não thế không? Bác ấy cho mình thời gian 1 tuần suy nghĩ, mà mình thức cả đêm qua vẫn không tài nào nghĩ ra. Thế mới đăng lên đây, nhờ vả tổ tư vấn giúp mình cưới vợ với huhu".

Đang từ 'rể vàng' bỗng hóa con ghẻ khi phát hiện mẹ ruột từng 'cắm sừng' bố vợ dạy Triết, cựu nam sinh Bách Khoa méo mặt lên cầu cứu dân mạng giải đề thách cưới - 1
Dân mạng viết hẳn sơ đồ đưa ra đáp án hộ anh chàng.

Câu chuyện cười ra nước mắt này đã nhanh chóng thu hút rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Ai cũng tỏ ra đồng cảm với nỗi lòng với nam thanh niên khi có ông bố vợ quái chiêu như vậy. Đồng thời, dân tình cũng để lại rất nhiều bình luận hiến kế cho anh. 

- Gọi bằng gì cũng không quan trọng bằng việc cháu gọi bác bằng bố, con của cháu sẽ gọi bác bằng ông ngoại.

- Với trường hợp khó xử như này cả gia đình nên trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh bạn ạ. Tất cả gọi nhau bằng You nhé!

- Về thăm nhà nào thì gọi theo nhà đó. Ở nhà nội thì gọi theo vế anh em. Ở nhà ngoại thì gọi dượng con.

- Dù bạn trả lời 1 trong 2 cách xưng hô thì bác trai cũng bắt bẻ vì bác ấy đang muốn làm khó mà. Tốt nhất bạn nên học ngay khóa bổ túc Triết học, biết đâu nói chuyện đúng sở trường bố vợ lại thay đổi thái độ ngay thôi.

Dung (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-tu-re-vang-bong-hoa-con-ghe-khi-phat-hien-me-ruot-tung-cam-sung-bo-vo-day-triet-cuu-nam-sinh-bach-khoa-meo-mat-len-cau-cuu-dan-mang-giai-de-thach-cuoi-tintuc663179
Loading...Tin mới hơn