Giới trẻ

Đằng sau chuyện chàng trai 23 tuổi lên chức 'ông ngoại' ở Úc là một sự thật khiến nhiều người xúc động

Để giúp em gái mà chàng trai này chấp nhận lên chức "ông ngoại" khi mới ngoài đôi mươi.

Chàng trai trong câu chuyện tên Tommy và hiện đang sinh sống ở Úc. Anh đã trở thành "ông ngoại trẻ nhất thế giới" khi mới ở tuổi 23. Và câu chuyện của anh đã được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng. 

Bước ngoặt đến với cuộc đời Tommy vào năm 2019. Khi đó, anh đang là sinh viên của ĐH Sunshine Coast (Queensland, Australia). Tommy đúng kiểu hình mẫu sinh viên chuẩn khi không chỉ sở hữu thành tích học tập ưu tú mà anh còn là một vận động viên điền kinh. Mong ước của Tommy là vào được đội điền kinh quốc gia.

Đằng sau chuyện chàng trai 23 tuổi lên chức 'ông ngoại' ở Úc là một sự thật khiến nhiều người xúc động
Tommy vốn là một sinh viên ưu tú và vận động viên điền kinh tiềm năng

Tommy không ngờ rằng ở tuổi 23, cuộc đời mình rẽ sang một hướng khác chỉ bởi tin nhắn từ cô em họ tên Kiarna, khi ấy mới 16 tuổi. Người ta thường nói, khi một người đã lâu không liên lạc lại gọi cho bạn thì tức là có vấn đề. Và trường hợp Tommy và em họ mình cũng không ngoại lệ.

Vì hợp tính và rất yêu quý cô em họ nên Tommy đoán ngay được em mình có vấn đề. Sau khi nghe cô giãi bày về quãng thời gian khó khăn, Tommy quyết định dang tay giúp đỡ và đưa cô em họ về sống chung với mình.

Tommy bắt đầu làm giấy tờ để trở thành người giám hộ hợp pháp của Kiarna, có như vậy anh mới có thể hỗ trợ tốt nhất cho cô. Nhưng cố gái làm cho anh họ mình bị sốc thực sự khi thú nhận là đã có em bé và cha của đứa trẻ thì đang thụ án tù. Cô cho biết mình giấu vì sợ Tommy sẽ đuổi đi.

Đằng sau chuyện chàng trai 23 tuổi lên chức 'ông ngoại' ở Úc là một sự thật khiến nhiều người xúc động - 1
Anh và cô em họ Kiarna của mình

Một lần nữa, Tommy đồng ý giúp đỡ cả hai mẹ con. Anh cũng lường trước những khó khăn sẽ ập đến, nhất là khi anh vẫn còn quá trẻ.

Để giúp em gái không mất đi quyền chăm sóc con, Tommy cố gắng hết sức để trở thành người giám hộ hợp pháp của cô trước khi đứa trẻ chào đời. Anh dừng mọi công việc, hoạt động tập luyện để chú tâm hoàn thành việc này.

Không chỉ giúp cô một chỗ ở mới tốt hơn, Tommy còn dạy cô viết chữ, dẫn cô đi gặp bác sĩ và mua sắm các vật dụng cần thiết.

2 tháng trước khi Kiarna sinh con, Tommy nhận được quyền giám hộ cho cô. Như vậy, trên giấy tờ, anh không chỉ là cha nuôi của Kiarna mà còn lên chức "ông ngoại" của đứa trẻ mới chào đời.

Đằng sau chuyện chàng trai 23 tuổi lên chức 'ông ngoại' ở Úc là một sự thật khiến nhiều người xúc động - 2
Anh chấp nhận trở thành "ông ngoại ở tuổi 23" để chăm lo cho em và cháu mình

Sự việc khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động vì thậm chí Tommy và Kiarna thực tế chỉ là anh em họ. Nhiều người đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến cho chàng trai 23 tuổi và mong đứa trẻ sẽ được nuôi dạy tử tế.

Tommy hiện đã từ bỏ việc làm thêm và mở công ty bất động sản cho riêng mình. 

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-sau-chuyen-chang-trai-23-tuoi-len-chuc-ong-ngoai-o-uc-la-mot-su-that-khien-nhieu-nguoi-xuc-dong-tintuc696900
Loading...Tin mới hơn