Giới trẻ

Đăng đàn than vãn bị người yêu chia tay vì nhờ đón đưa, cô gái bị cư dân mạng 'ném đá' ngược

Cô gái chia sẻ câu chuyện mình bị bạn trai chia tay vì nhờ đưa đón quá nhiều mong tìm sự đồng cảm nhưng bên dưới bài đăng, hầu hết cư dân mạng đều ủng hộ quyết định của chàng trai và cho rằng cô gái này quá phụ thuộc.

Rõ ràng rằng có bạn trai là một trải nghiệm vô cùng hạnh phúc bởi nếu không phải thì đâu có chuyện người người nhà nhà suốt ngày đau đầu tìm cách thoát ế. Có bạn trai đồng nghĩa với việc bạn có thêm người để chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn. 

Có bạn trai nghĩa là bạn có thêm một anh security kè kè bên cạnh, bảo vệ bạn khỏi mọi thế lực tính bắt nạt bạn. Và có đôi khi, có bạn trai còn đồng nghĩa với việc bạn có người đưa đi đón về, không cần phải lủi thủi một mình bắt Grab, ròng rã đợi xe bus hay gì đó tương tự.

Dẫu vậy, cái việc tưởng chừng "đơn giản như đan rổ" là đón đưa ấy cũng có thể trở thành lý do dẫn đến những rạn nứt trong mối quan hệ của bạn và người ấy. Đó chính là câu chuyện một nữ sinh năm 2 chia sẻ lên MXH với hy vọng sẽ tìm được người đồng cảm với mình.

Đăng đàn than vãn bị người yêu chia tay vì nhờ đón đưa, cô gái bị cư dân mạng 'ném đá' ngược
Cô gái ấm ức khi bị người yêu chia tay chỉ vì nhờ anh chàng đưa đón

Câu chuyện cô gái chia sẻ xoay quanh hai nhân vật, một là chính bản thân cô, hai là anh bạn trai cùng tuổi. Cả hai đã quen nhau từ năm lớp 12 nhưng vừa mới chia tay cách đây không lâu, lý do là vì cô nàng hay nhờ bạn... đưa đón.

Cụ thể thì cô bạn này thường nhờ bạn trai tới đón đi mua quần áo, đi ăn, tới nhà bạn chơi hoặc tới thăm nhà họ hàng. Theo cô bạn thì việc đưa đón giúp cả hai gần nhau nhiều hơn và cũng giúp người khác thấy được tình cảm của hai người. Tuy nhiên, sau bao lần đưa đi đón về như vậy, tới hôm qua thì anh bạn trai lại thay đổi thái độ, đỉnh điểm là quyết định nói lời chia tay.

Đăng đàn than vãn bị người yêu chia tay vì nhờ đón đưa, cô gái bị cư dân mạng 'ném đá' ngược - 1
Cô gái thường nhờ bạn trai đưa đón mọi lúc mọi nơi vì theo cô nàng, đây là cách giúp cả hai gần gũi nhau hơn, thể hiện tình cảm với nhau được nhiều hơn

Dưới đây là đoạn đối thoại diễn ra giữa hai người:

"- Tại sao em cứ bắt anh đưa đón vậy nhỉ, cửa hàng bán đồ ăn cách chỗ em có 1km, em kêu anh từ Hai Bà Trưng qua Cầu Giấy gần 9km xong đưa em đi mua đồ cách chỗ em có 1km cả đi lẫn về là gần 20km chỉ để mua đồ trong khi đó em có thể tự đi cách 2km cả đi lẫn về?

- Thì bây giờ 2 đứa không gặp nhau chỉ còn cách đi với nhau thôi.

- Em bị làm sao vậy, giờ anh còn đi học, rồi đi làm thêm, nhiều thứ nữa mà em cứ như này anh chịu sao nổi.

- Cứ làm như anh học hành rồi đi làm chiếm hết thời gian rồi ấy.

- Em chẳng hiểu gì cả, anh chỉ đưa em đi mất hết cả ngày rồi không làm được gì nữa, không chịu được nữa chia tay đi em, anh cũng thấy không chịu nổi rồi. Tại sao em không tự đi được nhỉ?"

Kết thúc đoạn tâm sự, nữ sinh này tỏ ra khá ấm ức và không thể hiểu nổi suy nghĩ lạ lùng của bạn trai.

Đăng đàn than vãn bị người yêu chia tay vì nhờ đón đưa, cô gái bị cư dân mạng 'ném đá' ngược - 2
Sau quá nhiều lần phải đưa đón, chàng trai đã quyết định chia tay

Có vẻ như khi chia sẻ câu chuyện chia tay của mình, cô gái hy vọng sẽ tìm được đồng minh cũng như lời giải thích cho quyết định của người yêu. Tuy vậy, bên dưới phần bình luận, phần lớn ý kiến của cư dân mạng lại đổ dồn chỉ trích cô gái này.

Theo đó, nhiều người cho rằng cô nàng này đã quá ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho mình. Một số khác thì cho rằng con gái cần thay đổi ngay quan điểm người yêu phải kiêm luôn cả nhiệm vụ xe ôm riêng, cây ATM riêng, thợ khuân vác riêng đi.

Bạn T.L.N bình luận: "Tức nước vỡ bờ. Con giun xéo lắm phải quằn đấy em ạ. Họ đâu phải dành mỗi thời gian yêu em đâu. Ngoài ra, họ còn phải kiếm tiền nuôi bản thân, gửi tiền báo hiếu bố mẹ, lo cho tương lai sự nghiệp nữa chứ. Em như thế là sai rồi. Ok chia tay".

"Viết confession như thể oan ức lắm không bằng, còn chưa tự suy nghĩ ra mình sai chỗ nào à mà còn lên đây kể lể. Đọc nghe đã thấy tức giùm em trai kia rồi, như là xe ôm miễn phí ấy. Tình cảm cái gì, rõ ràng là hành ngưởi ta, tức nước vỡ bờ người mới chửi chứ lạ cái gì. Em làm ơn buông tha cho người ta đi nhá, tội nghiệp thằng nhỏ phải chịu đựng lâu quá mà", một cô gái tên N.H.N bức xúc thay chàng trai.

T.N viết: "Người yêu là người yêu nhưng khi quen nhau thì cũng nên cho nhau không gian riêng và bạn nên tự lập 1 xíu, cái gì làm được thì nên tự làm sẽ hay hơn. Bạn không thể ích kỉ bắt người yêu phải kè kè bên bạn cả ngày như thế được vì ai cũng có công việc, bạn bè riêng. Bạn có thể nhờ vả nhưng nằm trong giới hạn cho phép còn kiểu bạn là ỷ lại rồi. Bạn nam đúng, tui ủng hộ bạn nam".

Theo N.S (Helino)
Loading...