Giới trẻ

Đăng bài hỏi cách gian lận thi cử, nam sinh sợ 'xanh mặt' khi đọc comment của cô giáo đi ngang

Vậy là không đâu nam sinh này đã lọt được vào "mắt xanh" của giáo viên rồi đấy!

Chuyện gian lận trong thi cử, kiểm tra có lẽ không phải là điều gì quá mức lạ lẫm với học sinh, sinh viên. Mặc dù đã bao lần bị cảnh cáo, thậm chí là trải qua hình phạt thì những học sinh lười này vẫn "đánh chết không chừa", tiếp tục tìm cách để gian lận, đối phó. Chẳng hạn như trường hợp nam sinh năm nhất gian lận trong bài tiểu luận của mình dưới đây.

Cụ thể, nam sinh này đã đăng một bài viết lên mạng xã hội để tham khảo ý kiến cộng đồng mạng như sau: "Mọi người ơi, cho mình hỏi giáo viên trường mình có hay check lỗi đạo văn đối với sinh viên năm nhất không ạ? Sắp tới làm tiểu luận nên lo quá, mình cảm ơn trước nhé!"

Đăng bài hỏi cách gian lận thi cử, nam sinh sợ 'xanh mặt' khi đọc comment của cô giáo đi ngang
Thanh niên số quá xui rủi rồi.

Đối với sinh viên đại học, tiểu luận được xem là một dạng bài luận khá "khoai", đòi hỏi sự tư duy, sáng tạo, logic cũng như dung lượng rất dài nên sinh viên phải rất siêng năng, chăm chỉ để làm. Nhiều người đoán có lẽ vì lười làm bài nên nam sinh này mới nảy ra ý định lấy nội dung từ nguồn khác để cho vào bài tiểu luận của mình nhưng lại sợ bị kiểm tra đạo văn nên mới đăng đàn lên hỏi như thế.

Mọi chuyện không có gì đáng chú ý cho đến khi cô giáo dạy môn này của nam sinh này xuất hiện và để lại bình luận như sau: "Cô có check còn các giáo viên khác thì cô không biết".

Ai cũng bất ngờ với bình luận trên của cô giáo. Rõ ràng lười làm bài và muốn gian lận nên mới đăng đàn hỏi ý kiến mà còn gặp ngay chính chủ trả lời mới chết. Nhiều người cho rằng nam sinh này số quá nhọ, có lẽ sẽ rất ngại ngùng và hồi hộp khi thấy cô bình luận, sau lần này chắc bỏ tật gian lận luôn quá!

Dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự thích thú vì tình huống dở khóc dở cười của nam sinh này. Đúng là nam sinh số quá nhọ rồi còn gì, nhiều người để lại các bình luận trêu đùa như sau:

- Ui là trời! Cô giáo nhà người ta dễ thương quá đi mất!

- Mấy cái này nên hỏi kín đáo thôi, kỳ này nước mắt rơi hai hàng.

- Hỏi đúng người nhưng lại sai thời điểm mất rồi bạn ơi!

Dung (Nguoiduatin.vn)https://kenh14.vn/nam-sinh-len-mang-hoi-cach-gian-lan-thi-cu-co-giao-di-ngang-binh-luan-1-cau-khien-ai-cung-so-xanh-mat-2022012323443406.chn?fbclid=IwAR3dXqlbT9ucaBfDmbuBBhJdOwza3DysjAlVX9TZzwNQThfOjDSrmb6_Zvs
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/dang-bai-hoi-cach-gian-lan-thi-cu-nam-sinh-so-xanh-mat-khi-doc-comment-cua-co-giao-di-ngang-tintuc806961