Giới trẻ

Dân mạng trầm trồ với mảnh giấy đáng yêu của học sinh cấp 3 trên thùng rác

Để gương vỡ trong thùng rác, sợ cô lao công khi dọn dẹp sẽ bị đứt tay, lớp học 10/7 đã có cách xử lý khéo léo khiến nhiều người phải học hỏi.

Đối với học sinh hiện nay, đa phần các bạn đều đã rèn luyện được ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường ngay từ những ngày còn mài đũng quần ở cấp phổ thông. Thế nhưng, đôi khi, với những loại rác như thủy tinh, mảnh sành, mảnh sứ... thì việc xử lý sẽ khó khăn hơn so với các loại rác thải bình thường.

Một lớp học ở trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) vô tình làm vỡ gương và sau đó đem vứt vào thùng rác. Tuy nhiên vì sợ rằng trong quá trình dọn dẹp, cô lao công sẽ không cẩn thận bị mảnh thuỷ tinh làm đứt tay nên các bạn học sinh đã viết một tờ giấy nhớ, dán trên nắp đậy thùng rác với nội dung: "Cô ơi trong thùng rác có gương bể (vỡ), cô cẩn thận đứt tay nha cô. Lớp 10/7 xin lỗi cô ạ!".

Dân mạng trầm trồ với mảnh giấy đáng yêu của học sinh cấp 3 trên thùng rác
Mảnh giấy căn dặn kỹ càng của lớp 10/7 khiến dân tình tán thưởng

Hành động của các em học sinh lớp 10/7 khiến dân mạng không khỏi tán thưởng khi bài đăng xuất hiện trên MXH. Nhiều người nhận định, các bạn trẻ không những có ý thức giữ gìn vệ sinh chung mà còn biết nghĩ đến sự khó khăn của cô lao công khi cô phải dọn dẹp những mảnh vỡ nguy hiểm. 

"Đôi khi những điều đơn giản mà lại dễ thương hết sức vậy nè."

"Tử tế từ trong những hành động nhỏ bé nhất, chắc cô lao công khi đọc được mảnh giấy sẽ vui lắm."

Lộc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dan-mang-tram-tro-voi-manh-giay-dang-yeu-cua-hoc-sinh-cap-3-tren-thung-rac-tintuc720432Tin mới hơn