Giới trẻ

Đã tìm thấy phượt thủ mất tích ở cung đường đẹp nhất Việt Nam

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy phượt thủ Thi An Kiện ở khu vực xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).
Đã tìm thấy phượt thủ mất tích ở cung đường đẹp nhất Việt Nam
Anh Kiện trước khi bị lạc tại cung đường phượt Tà Năng-Phan Dũng (ảnh: báo Pháp luật TP.HCM)

Tối 20/5, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) cho biết phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ TP.HCM) bị mất tích vào trước đó đã được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong.

Theo ông Điển, thông tin từ chủ tịch UBND xã Phan Dũng (huyện Tuy Phong) báo cáo thi thể phượt thủ Thi An Kiện được tìm thấy vào chiều tối cùng ngày tại một khu vực trên địa bàn xã Phan Dũng.

“Hiện cơ quan chức năng đang cử lực lượng giữ nguyên hiện trường để chờ sáng mai 21/5, Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường, sau đó mới đưa thi thể nạn nhân về cho gia đình”, ông Điển cho biết.

Được biết, phía gia đình phượt thủ cũng đã liên hệ với cơ quan chứng năng để sáng mai cùng đến hiện trường.

Đã tìm thấy phượt thủ mất tích ở cung đường đẹp nhất Việt Nam - 1
Một số vật dụng được cho là của anh Kiện để lại (ảnh: báo Pháp luật TP.HCM)

Trước đó, vào trưa ngày 12/5, phượt thủ Thi An Kiện được cho là mất liên lạc tại vị trí 11°28'42.1"N 108°35'16.1"E khi cùng tham gia khám phá Tà Năng- Phan Dũng (huyện Tuy Phong) trong nhóm 6 người bạn cùng đi.

Vào ngày 15/5, sau ba ngày phượt thủ này mất liên lạc, các nhóm tìm kiếm đã phát hiện vỏ túi nilon và 2 bịch cà phê của Kiện vứt hoặc rơi lại ở khoảng 11,29 độ Bắc, 108,36 độ Đông. Đây cũng là nơi gần khu vực thượng nguồn suối Lao Phào.

Đây là con suối rất nguy hiểm có đến 7 vực sâu với tổng chiều cao khoảng 300m.

Tà Năng - Phan Dũng là một trong những cung đường đẹp, độc đáo thu hút các phượt thủ và những người đam mê du lịch bụi khắp đất nước. Cung đường này được ví đẹp nhất Việt Nam, dài 55 km xuyên rừng đi qua ba tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận ngoài vẻ đẹp hiếm thấy còn ẩn chứa rất nhiều hiểm nguy như vực sâu, rắn rết, sông suối không thể lường trước được.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Loading...Tin mới hơn