Giới trẻ

Cựu thí sinh Olympia tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách khoa

Bùi Hoàng Tuấn (1998) đến từ Hà Tĩnh là một trong những thí sinh từng đạt giải nhất tại Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 15. Mới đây, Hoàng Tuấn vừa xuất sắc hoàn thành sớm chương trình học và trở thành thủ khoa đầu ra ngành Điện - điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tốt nghiệp bằng xuất với điểm trung bình tích lũy 9.28/10, Bùi Hoàng Tuấn gây chú ý khi trở thành thủ khoa của một trong những trường Đại học top đầu cả nước. Trước đó, anh được biết đến là một thí sinh tham gia Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 15 và về đích ở vị trí Nhất tuần 1, Quý I, và đứng thứ 2 ở vòng thi Tháng.

Cựu thí sinh Olympia tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách khoa
Bùi Hoàng Tuấn trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2015. Ảnh: FBNV.

Từ những năm cấp 3, Hoàng Tuấn đã xây dựng cho bản thân phương pháp học tập để luôn đạt thành tích tốt. Anh tự sáng tạo phương pháp học 2-1-2 và 1-0-0. Ở phương pháp 2-1-2, khi học kiến thức mới, Hoàng Tuấn sẽ ôn tập lại hai lần ngay sau đó, một lần trong tuần tiếp theo và hai lần trong tháng đó. Phương pháp này thích hợp để học các môn Ngoại Ngữ hoặc kiến thức cần nhớ lâu. Còn với phương pháp 1-0-0 dành cho các môn như Toán, Lý, khi nhìn vào đề bài Hoàng Tuấn sẽ xem qua cách giải một lần và giải bài ở những lần sau đó mà không cần nhìn kết quả.

Cựu thí sinh Olympia tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách khoa - 1
Nam sinh Đại học Bách khoa với những phương pháp học sáng tạo. Ảnh: FBNV.

Nhờ những phương pháp học tập đó, Hoàng Tuấn còn thông thạo ba thứ tiếng là Anh, Nhật, Thái. Ở những năm đại học, ngoài thời gian trên lớp, anh dành thêm 2-3 tiếng tự học Ngoại Ngữ và các môn chuyên ngành. Hoàng Tuấn cho biết bản thân luôn có kế hoạch trong học tập và làm theo đúng mục tiêu được đề ra. 

Hoàng Tuấn chia sẻ thêm, anh rất yêu thích việc tham gia hoạt động ngoại khóa hoặc những cuộc thi. Ngoài Olympia 2015, anh từng đạt giải Nhất môn Thí nghiệm Kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên Toàn quốc, giải Nhất giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường, top 30 vòng thi Starlight Round – cuộc thi Star Award 2021 và đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường, cấp Thành phố và cấp Trung ương trong nhiều năm liền.

Cựu thí sinh Olympia tốt nghiệp thủ khoa Đại học Bách khoa - 2
Anh luôn năng nổ tham gia các cuộc thi và đạt nhiều giải thưởng. Ảnh: FBNV.

Sau khi tốt nghiệp, Bùi Hoàng Tuấn dự định sẽ tham gia một kỳ thi do trường Đại học Bách khoa Hà Nội liên kết với Nhật. Anh cũng dự định sẽ sinh sống và làm việc tại Nhật trong thời gian sắp tới.

Theo Lan Hương (Saostar.vn)
https://saostar.vn/sao-hoc-duong/cuu-thi-sinh-olympia-tot-nghiep-thu-khoa-dai-hoc-bach-khoa-202207211109284669.html