Giới trẻ

Cựu thí sinh có phần thi Tăng tốc hay nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia và những thành công đáng nể sau hơn 10 năm

15 năm sau Đường lên đỉnh Olympia, Nguyễn Hải Anh Tuấn đã có những thành tích đáng nể trong công việc và cuộc sống, đặc biệt anh luôn tìm cách để kết nối, giúp đỡ cộng đồng người Việt tại Nhật Bản.

Không quá khi nói Đường lên đỉnh Olympia là cái nôi tìm ra rất nhiều nhân tài tại Việt Nam. Suốt 22 năm phát sóng, các thí sinh tại cuộc thi dù dành được vòng nguyệt quế hay không thì cũng đều có những thành tích đáng nể. Không chỉ về con đường học vấn mà con đường sự nghiệp, cuộc sống của họ cũng khiến các fan cảm thấy vô cùng nể phục.

Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia mùa 7 gọi tên nhà vô địch Lê Viết Hà, tuy nhiên, có một thí sinh dù không lọt vào vòng chung kết năm nhưng cũng gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả khi dành được 160 điểm tại phần thi Tăng tốc và tiến thẳng vào vòng thi Quý với số điểm 340 đó là Nguyễn Hải Anh Tuấn. Nhiều khán giả nhận định rằng phần thi Tăng tốc của anh là phần Tăng tốc hay nhất lịch sử chương trình.

Cựu thí sinh có phần thi Tăng tốc hay nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia và những thành công đáng nể sau hơn 10 năm
Nguyễn Hải Anh Tuấn tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Vào cuối tháng 10 vừa rồi, Nguyễn Hải Tuấn Anh đã tham gia một talkshow truyền hình chia sẻ về hành trình trong 15 năm sau Olympia của mình.

Được biết, sau Olympia, chàng trai quê Đắk Nông đã thi đỗ vào lớp Kỹ sư tài năng - một trong những ngành học điểm cao nhất tại trường Đại học Bách khoa TP.HCM. Trong quá trình học đại học, Anh Tuấn cũng rất chăm chỉ và xuất sắc khi dành được 2 học bổng của trường đại học tại Nhật Bản và Singapore, sau đó anh quyết định sang Nhật để du học.

Cựu thí sinh có phần thi Tăng tốc hay nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia và những thành công đáng nể sau hơn 10 năm - 1

Tuy nhiên, anh cũng chia sẻ rằng mình đã bị vỡ mộng khi đi du học bởi cuộc sống cũng như văn hóa ở nước bạn rất khác tại Việt Nam, và đặc biệt đó là chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản rất đắt đỏ. Từng nghĩ rằng với suất học bổng toàn phần thì mình có thể chuyên tâm vào việc học nhưng khi nhìn vào thực tế anh thấy rằng khác hoàn toàn. Anh phải vừa học vừa làm rất nhiều việc, có những hôm đi học về chưa kịp nghỉ ngơi đã đứng dậy chuẩn bị đi làm và ngược lại. Chưa kể, trường học của Anh Tuấn cũng rất xa trung tâm nên khó để anh tiếp cận mọi người cũng như làm quen với môi trường mới.

Trải qua quãng thời gian khó khăn đấy, anh là người hiểu rõ nhất tầm quan trọng của việc kết nối, giúp đỡ các du học sinh Việt tại Nhật Bản để các bạn có thời gian học tập, làm việc thuận lợi hơn. Từ đó anh nhen nhóm ý định sẽ thành lập một cộng đồng Việt- Nhật tại Nhật Bản.

Cựu thí sinh có phần thi Tăng tốc hay nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia và những thành công đáng nể sau hơn 10 năm - 2

Nghĩ là làm, Anh Tuấn đã mở công ty chuyên kết nối cộng đồng Việt - Nhật. Sau vài năm hoạt động, công ty dần có chỗ đứng, tiếng nói trong cộng đồng Nhật Bản. Công ty cũng được chính phủ nước này công nhận, hợp tác. Được biết hiện tại công ty của anh được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn lựa. Công ty đã hỗ trợ rất nhiều cho các bạn du học sinh tìm hiểu về môi trường học tập ở Nhật Bản, các công việc làm thêm, công việc chính... - những điều mà Anh Tuấn đã luôn băn khoăn trong suốt quãng thời gian học tập.

Được biết, trang mạng xã hội do công ty Anh Tuấn quản lý đã có hơn 1 triệu người theo dõi. Bên cạnh đó, anh chàng cũng là một trong 3 Co-founder của công ty về công nghệ thông tin Amela tại Hà Nội.

Hiện tại, cuộc sống của Anh Tuấn đã dần ổn định, nhìn lại về chặng đường 15 năm sau Olympia, anh không khỏi xúc động và cảm thấy hạnh phúc vì những cố gắng của mình đã đạt được thành quả.

Theo My Lê (Báo Đất Việt)
http://gioitre.baodatviet.vn/nam-sinh-olympia-va-nhung-co-gang-ket-noi-cong-dong-nguoi-viet-tai-nhat-ban-2282610.html