Giới trẻ

Cười không ngậm được mồm với 1001 chuyện học hành, thi cử

Mỗi lần giám thị nói: “Đặt những thứ không liên quan tới bài kiểm tra lên bục giảng.” Mình chỉ muốn nằm thẳng cẳng trên bục giảng luôn...
Mỗi lần giám thị nói: “Đặt những thứ không liên quan tới bài kiểm tra lên bục giảng.” Mình chỉ muốn nằm thẳng cẳng trên bục giảng luôn...

1. Q: “Bạn có thể dùng một câu khiến cả lớp đều tức giận không?”
A: “Em thưa thầy, thầy quên chưa ra bài tập ạ!”
 
2. Trên đời này chung thủy nhất là bài tập, dù bạn lạnh nhạt với nó thế nào, nó vẫn sẽ luôn ở bên cạnh bạn, không rời nửa bước.
 
3. Mỗi lần giám thị nói: “Đặt những thứ không liên quan tới bài kiểm tra lên bục giảng.” Mình chỉ muốn nằm thẳng cẳng trên bục giảng luôn...
 
4. Lần thi này, vốn đã định một phát nổi tiếng cho đứa khác sợ, nhưng mà khi đề thi được phát xuống, mình quyết định che giấu thực lực thêm một khoảng thời gian nữa đã.
 
Cười không ngậm được mồm với 1001 chuyện học hành, thi cử
 
5. Khoảng cách xa nhất trên thế giới này không phải là chân trời và góc bể, mà là giáo viên đang giảng chương thứ 4, lũ siêu nhân trong lớp đang tự học chương thứ 8, còn mình thì đang coi mục lục!
 
6. Giám thị + Vị trí địa lý + Độ thân thiết với đứa ngồi cạnh = Điểm thi.
 
7. Mỗi lần nhìn lũ siêu nhân trong lớp, mình lại thấy xấu hổ thay cho bọn nó: Năm đó, sao mà bọn nó lại yếu kém đến mức phải thi vào trường mà mình thi cơ chứ.
 
8. Phong cách của đám lười học: Làm bài tập, làm một đêm, ngồi một đêm, xong một tờ.
 
Cười không ngậm được mồm với 1001 chuyện học hành, thi cử - 1
 
9. Trong mắt các bậc phụ huynh, làm bài tập 2 tiếng đồng hồ thì không sao, chỉ cần xem TV, xem vi tính, nghịch điện thoại 5 phút là sẽ mù.
 
10. Toán chứng minh căn bản chỉ có hai loại: Một là “What? Cái này mà còn phải chứng minh à?”. Và một loại khác là: “What? Cái này mà cũng chứng minh được á?”…

11. “Mày có thiếu bài tập không? Tao cho mày mượn, không cần trả lại.”
 
12. Thi cử, giống như chiến trường, một khi lên chiến trường, phải chuẩn bị sẵn tâm lý có thể hy sinh bất cứ lúc nào.
 
13. “Bài tập à, tao không yêu mày đâu, chúng mình chia tay đi!”
 
Cười không ngậm được mồm với 1001 chuyện học hành, thi cử - 2
 
14. Câu nhắn “Chúc các em nghỉ lễ vui vẻ” trên tập bài tập nghỉ lễ có tính chất giống như câu “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” trên mỗi bao thuốc lá.
 
15. Nếu thi cử chỉ là mây bay thì thi xong sẽ thành mây đen.
 
16. Tôi có một ao ước. Mỗi tờ đề thi chỉ có câu hỏi điền vào chỗ trống: Trường… Khoa… Lớp… Tên… MSSV:…
 
17. Khi đi học, ta biết hôm đó là thứ mấy, nhưng không biết là ngày bao nhiêu. Khi đi thi, ta biết hôm đó là ngày bao nhiêu, lại không biết là vào thứ mấy. Về nhà nghỉ, cả thứ ngày tháng đều biết rõ ràng.
 
Cười không ngậm được mồm với 1001 chuyện học hành, thi cử - 3
 
18. Có người làm bài thi dựa vào thực lực, có người làm bài thi dựa vào thị lực, còn mình thì làm bài thi dựa vào trí tưởng tượng phong phú của bản thân.
 
19. Hạnh phúc chính là, tuy đi học không nghe giảng, nhưng phát hiện ra những người chăm chỉ nghe cũng không có nghe hiểu…
 
20. Có một loại câu hỏi điền vào chỗ trống gọi là: Hoàn Toàn Không Biết. Có một loại câu hỏi lựa chọn gọi là: Nhìn Câu Nào Cũng Đúng. Có một loại câu hỏi tính toán gọi là: Vừa Làm Vừa Rơi Lệ. Có một câu hỏi ứng dụng gọi là: Thôi Xong Rồi!
 
21. Thi cử ấy mà, 3% là do ông trời, 7% là dựa vào sự cố gắng của bản thân. 90% còn lại thì bó tay rồi.

Theo  Yingie (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...