Giới trẻ

Cuộc thi tháng Olympia khiến các 'chiến binh' can đảm nhất bật khóc

Giọt nước mắt tiếc nuối của Trọng Nghĩa, Nhất Tín và cổ động viên đã rơi trong giây phút chiếc vòng nguyệt quế Olympia tháng một, quý III được trao cho Lâm Nhựt Thịnh.

Bốn chàng trai gồm Lâm Nhựt Thịnh (THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), Trương Tấn Dũng (THPT Trung Giã, Hà Nội), Nguyễn Trọng Nghĩa (THPT Kiến An, Hải Phòng) và Trần Nguyễn Nhất Tín (THPT Đức Linh, Bình Thuận) đã cống hiến cho khán giả trận thi Đường lên đỉnh Olympia tháng một, quý III hồi hộp đến phút cuối.

Quyết tâm cho cả lớp “đi bão” khắp trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nhựt Thịnh thi đấu xuất sắc, mang về chiếc vòng nguyệt quế thứ hai cho mình với 260 điểm.

Khởi động với số điểm tốt thứ hai "đoàn leo núi" - 70 điểm, Nhựt Thịnh kém Trọng Nghĩa 20 điểm, hơn Nhất Tín 10 điểm và Tấn Dũng 30 điểm.

Cuộc thi tháng Olympia khiến các 'chiến binh' can đảm nhất bật khóc
4 chàng trai xuất sắc nhất tháng một, quý III. Từ trái qua: Tấn Dũng, Trọng Nghĩa, Nhựt Thịnh và Nhất Tín. Ảnh chụp màn hình.

Chướng ngại vật của cuộc thi tháng này - Yết Kiêu - gây khó khăn cho cả 4 thí sinh. Trọng Nghĩa nhấn chuông trả lời từ khóa ngay khi ô hàng ngang gợi ý đầu tiên chưa được lật mở. Sự vội vàng khiến nam sinh phải sớm dừng cuộc chơi. Nhựt Thịnh ghi được 20 điểm nhờ tìm ra chướng ngại vật ở gợi ý cuối.

Nhờ đó, nam sinh chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) vươn lên dẫn đầu với 100 điểm, theo sát là Trọng Nghĩa 90 điểm, Nhất Tín 70 điểm và Tấn Dũng 50 điểm.

Nhựt Thịnh là nam sinh chơi hay nhất ở vòng thi Tăng tốc với trọn vẹn 4 câu trả lời đúng, trong đó có 3 câu có tốc độ nhanh nhất. Cậu bỏ xa 3 bạn chơi trước khi bước vào vòng thi quyết định. Cụ thể, Thịnh có 240 điểm, trong khi Tín sở hữu 160 điểm, Tấn Dũng 130 điểm và Trọng Nghĩa 110 điểm.

Nhựt Thịnh giữ ngôi dẫn đầu sau phần thi Về đích Nam sinh Sài Gòn ghi thêm 30 điểm cho 2/3 câu trả lời đúng, nhưng mất 10 điểm vào tay bạn chơi Nhất Tín ở phần thi Về đích của mình.

Với lợi thế dẫn đầu, Nhựt Thịnh lựa chọn gói câu hỏi Về đích an toàn 40 điểm. Cậu ghi 30 điểm cho 2/3 câu trả lời đúng và mất 10 điểm cho Nhất Tín ở câu hỏi thứ hai. Số điểm 260 chưa phải là an toàn cho Thịnh bởi 3 bạn chơi chưa bước vào phần thi của mình.

Họ thi đấu hết mình cho tới khi câu hỏi cuối kết thúc. Nhựt Thịnh là thí sinh sẽ đi tiếp vào cuộc thi quý III với 260 điểm. Giây phút MC Diệp Chi công bố kết quả chung cuộc, Trọng Nghĩa, Nhất Tín rơi nước mắt vì lỡ hẹn với chiếc vòng nguyệt quế. 

Cái ôm thật chặt và vỗ vai an ủi của 4 thí sinh ở cuối chương trình khiến khán giả xúc động. Nhất Tín với 220 điểm vẫn còn cơ hội đi tiếp vào thi quý III trong tư cách thí sinh có điểm thứ hai tháng cao nhất, Trọng Nghĩa có 210 điểm, Tấn Dũng 120 điểm.

Cuộc thi tháng Olympia khiến các 'chiến binh' can đảm nhất bật khóc - 1
Cái ôm xúc động của 4 "chiến binh" can đảm. Ảnh cắt từ clip.

Theo Thu Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn