Giới trẻ >> COVID-19 (nCoV)

Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới

Trên khắp thế giới, các họa sĩ đường phố khéo léo nhắc nhở người dân hãy đeo khẩu trang và thực hiện cách ly xã hội, đồng thời châm biếm việc dự trữ giấy vệ sinh trong mùa dịch.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới
Tác phẩm “Super Nurse” của họa sĩ Fake nằm ở một góc phố của thành phố Amsterdam (Hà Lan). Anh cho biết bức họa nhằm tôn vinh tất cả nhân viên y tế trên thế giới bởi họ chính là những siêu nhân trong thời điểm dịch bệnh này. Tính đến ngày 29/3, tổng số ca nhiễm tại xứ sở của hoa tulip đã vượt mốc 10.000 người. Số ca nhiễm trên thực tế tại quốc gia này có thể cao hơn nhiều lần, do nhà chức trách chỉ xét nghiệm những trường hợp có triệu chứng nặng phải nhập viện.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới - 1
Tại thủ đô Warsaw (Ba Lan), bức họa đường phố vinh danh những nhân viên y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 được vẽ trên tường của một tòa nhà 5 tầng. Bên cạnh bức tranh có dòng chữ: “Không phải người hùng nào cũng mặc áo choàng”. Điều đáng tiếc là thực trạng phân biệt đối xử, xa lánh chính những vị anh hùng được ghi nhận tại nhiều ổ dịch trên thế giới. Hiện các nhân viên y tế Ba Lan phải tiếp nhận và chữa trị gần 3.000 ca dương tính với virus.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới - 2
Họa sĩ đường phố Tây Ban Nha Tvboy đã vẽ lại bức "I want you for U.S. Army" (tạm dịch: Tôi muốn bạn gia nhập quân đội Mỹ), poster cổ động nổi tiếng xuất hiện từ năm 1917. Thay vì tuyển quân, nhân vật Uncle Sam trong tranh đề nghị mọi người ở yên trong nhà và thực hiện tốt lệnh cách ly cộng đồng trước tình hình Tây Ban Nha đang là ổ dịch lớn thứ ba thế giới.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới - 3
Cũng tại Tây Ban Nha, nàng Mona Lisa trứ danh trong bức tranh 500 tuổi của danh họa Leonardo Da Vinci đã tự giác đeo khẩu trang trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát. Ngoài ra, Mona Lisa cũng sở hữu riêng cho mình một chiếc smartphone phù hợp với thế giới hiện đại. Tính đến nay, số ca mắc Covid-19 ở quốc gia này vượt ngưỡng 112.000 người với 10.348 ca tử vong.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới - 4
Tác phẩm đôi tình nhân thể hiện tình cảm qua chiếc khẩu trang đầy hoa của họa sĩ Ponywave được đặt tại thành phố Los Angeles (Mỹ). Chia sẻ về bức họa đường phố này, tác giả nói rằng: “Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua dịch bệnh Covid-19. Đại dịch xảy ra ắt có lý do riêng của nó. Hãy tận dụng thời gian này để nhìn lại bản thân, xem những gì chúng ta đang làm với hành tinh và cuộc sống của chúng ta”. Mỹ hiện là quốc gia có số ca dương tính virus lớn nhất thế giới.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới - 5
Lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình đình đám Gia đình Simpson, họa sĩ Nello Petrucci đã tạo nên một bức tranh đường phố cỡ lớn tại Italy với hình ảnh các nhân vật nhà Simpson ngồi xem TV và đeo khẩu trang. Tác phẩm như một lời nhắc nhở người dân ở ổ dịch lớn thứ hai thế giới hãy ở trong nhà và thực hiện tốt cách ly xã hội. Hiện Italy ghi nhận hơn 115.000 ca dương tính virus SARS-CoV-2, trong đó có 13.915 ca tử vong.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới - 6
Chiếc meme nổi tiếng của ca sĩ Drake được họa sĩ Richard Juggins biến thành một tác phẩm đường phố thú vị tại Thụy Điển. Trong tranh, chàng ca sĩ tỏ ra không thích chủng mới của virus corona một chút nào, ngược lại Drake rất hài lòng khi dùng bia Corona. Trên thực tế, do trùng tên với chủng virus gây ra dịch Covid-19, hãng bia Corona của Mexico bị tẩy chay trên toàn cầu. Mặc dù là quốc gia sở hữu hệ thống y tế tốt nhất thế giới, Thụy Điểm không tránh khỏi tác động của đại dịch Covid-19 với hơn 5.400 ca nhiễm, trong đó có 308 ca tử vong.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới - 7
Gollum, nhân vật quen thuộc trong loạt phim Chúa tể của những chiếc nhẫn, xuất hiện khổng lồ trên đường phố nước Đức. Với sự sáng tạo của họa sĩ EME Freethinker, trong thời điểm hiện nay, vật phẩm quý giá nhất của Gollum không phải là chiếc nhẫn vàng mà là cuộn giấy vệ sinh. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, giấy vệ sinh trở thành mặt hàng được người dân tích trữ nhiều nhất, gây nên tình trạng hỗn loạn ở các siêu thị và cửa hàng tại nhiều quốc gia. Đức hiện là ổ dịch lớn thứ tư trên thế giới.
Cuộc chiến chống Covid-19 ở mỗi bức tường, con hẻm trên khắp thế giới - 8
Tác phẩm đường phố này tại thành phố London (Anh) nhằm châm biếm tình trạng cướp giật giấy vệ sinh khi mặt hàng này trở nên khan hiếm trong thời buổi dịch bệnh xuất hiện ở châu Âu. Ngoài ra, chú sao biển Patrick Star cũng không biết sử dụng khẩu trang đúng cách để bảo vệ bản thân. Tính đến nay, nước Anh ghi nhận hơn 34.000 ca dương tính virus với 2.921 ca tử vong.

Theo Hồng Chang (Tri Thức Trực Tuyến)

https://zingnews.vn/cuoc-chien-chong-covid-19-o-moi-buc-tuong-con-hem-tren-khap-the-gioi-post1067968.html
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn