Giới trẻ

Con gái xem xong clip này rồi thú nhận đi: Có phải thời đi học bạn cũng từng thế này không?

Môn thể dục đối với con gái là cái gì đó rất đáng sợ.

Thời còn đi học, có một bộ phận học sinh mắc một hội chứng mà nghe đến tên có vẻ khá buồn cười: hội chứng sợ thể dục. Kể cũng lạ, không phải Toán cũng chẳng phải Văn, môn học tưởng chừng như dễ xơi nhất là chính là cơn ác mộng của rất nhiều bạn trẻ. 

Dù khối lượng kiến thức rất ít, đã vậy lại còn được vận động không bó buộc trong không gian lớp học nhưng trong suốt bao nhiêu năm qua, môn Thể dục vẫn luôn được xếp vào hàng ám ảnh số một của đời học sinh. 

Đời học sinh vui hơn cũng là nhờ Thể dục, và "thê thảm" hơn cũng chính vì nó. Dù còn đang đi học hay đã ra trường vài ba năm thì trong kí ức và suy nghĩ của những người trẻ, tiết học thể dục vẫn luôn ngập tràn những bi kịch hài hước và rất nhiều suy tư.

Ngoài những bộ môn kinh hoàng cho cả nam và nữ như bóng chuyền, bóng rổ, đá cầu, chạy bền,... thì riêng với phái nữ lại có một nỗi ám ảnh mang tên nhảy xà. Đứng ở ngoài nhìn vào thì tưởng có vẻ dễ xơi nhưng thực chất, khi thực sự phải đối mặt với thanh xà trước mắt thì ai nấy đều "rén" hẳn. 

Hẳn là trong khoảnh khắc đầy hoang mang khi chuẩn bị nhảy xà, hàng loạt những suy nghĩ cứ chạy như điện xẹt qua đầu các bạn nữ. Làm thế nào để lấy đà từ xa? Làm sao để nhảy qua xà mà không đụng vào người? Nên tiếp đất bằng lưng hay như thế nào thì tốt nhỉ? 

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một bạn nữ đang chật vật nhảy qua xà đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Có thể do chưa quen hoặc sợ hãi nên cô bạn có vẻ lóng ngóng thấy rõ. Thậm chí có lúc chạy đến sát xà rồi mới sực nhớ ra...chưa lấy đà. 

Cô bạn dành cả thanh xuân để nhảy qua xà (Nguồn clip: Trường Người Ta) 

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã nhận được hàng chục nhìn lượt xem và bình luận. Hàng loạt các bạn nữ thi nhau vào bày tỏ nỗi niềm đồng cảm sâu sắc với cô bạn trong clip. Có vẻ như có không ít người mắc hội chứng sợ thể dục đâu nhỉ.

Con gái xem xong clip này rồi thú nhận đi: Có phải thời đi học bạn cũng từng thế này không?
Cả thế giới thu bé lại chỉ còn thanh xà trước mặt

"Dạ đây là cái môn mà cấp 2 tôi học mà chỉ muốn trốn vì không tài nào nhảy qua được. Cả lớp về hết rồi mình vẫn hì hục nhảy trong nước mắt". 

"Trải nghiệm đáng nhớ nhất của mình với nhảy xà là thử lại đến 5 lần mà vẫn đụng xà rơi ầm ầm. Đến khi thầy thể dục bảo chỉ còn 1 lần duy nhất, nếu không hoàn thành sẽ bị 0 điểm thì tự nhiên động lực từ đâu kéo đến như điện, nhảy 1 phát cực cao còn hơn cả mấy thằng con trai. Đấy, chỉ cần muốn là sẽ làm được hết!". 

"Cái cảm giác cả lớp đều nhảy qua nhưng còn mỗi mình mình đứng đó vẫn chưa qua lần nào nó cay đắng thật sự các bạn ơi huhuhu..." 

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn