Giới trẻ

Cô giáo Minh Thu hot nhất MXH kể chuyện khó ngờ: Cũng từng một thời 'cá biệt' trước khi làm nghề 'gõ đầu trẻ'

"Trước đây, mình cũng hơi "cá biệt" đó", cô Minh Thu bật cười kể về thời đi học.

Nếu nói đến các thầy cô hot trên mạng xã hội thì lúc này, cái tên Minh Thu sẽ được xướng lên đầu tiên. Cô giáo Vật Lý 9x ở TP Vinh, hiện đang sở hữu fanpage dạy online hơn 80.000 lượt theo dõi. Trang Facebook cá nhân của cô cũng đạt mốc 120.000 lượt theo dõi.

Nhờ vẻ ngoài xinh xắn như diễn viên Hàn Quốc cùng cách giảng bài vui vẻ, gần gũi với học sinh mà mỗi buổi livestream của cô giáo Minh Thu đều thu hút hàng triệu người xem. Được biết, cô giáo hot nhất MXH có thành tích học tập rất đỉnh. Chia sẻ với báo chí, Minh Thu cho hay, mình là cựu học sinh trường THPT chuyên, ĐH Vinh. Sau đó 9x học tiếp chuyên ngành Vật Lý tại ĐH Sư phạm Hà Nội. Trước khi dạy online, Minh Thu có khoảng thời gian dạy STEM tại một trường quốc tế.

Cô giáo Minh Thu hot nhất MXH kể chuyện khó ngờ: Cũng từng một thời 'cá biệt' trước khi làm nghề 'gõ đầu trẻ'
Cô giáo Minh Thu đang gây bão MXH.

Xinh đẹp, lại học giỏi, cứ ngỡ Minh Thu chính là "con nhà người ta" trong truyền thuyết. Nhưng chính chủ tiết lộ, bản thân cũng có khoảng thời gian khá... nổi loạn.

"Từng là học trò "cá biệt" nên mình hiểu các bạn trẻ hơn"

Chia sẻ với chúng tôi, cô giáo Minh Thu cho biết: Bản thân đã ấp ủ ước mơ "gõ đầu trẻ" thời cấp 2. Cô nàng cũng chuẩn bị hành trang dạy học từ những ngày đó, "khi đi học, mình thường để ý các mẹo nhỏ giúp giải bài tập Toán, Vật Lý nhanh hơn. Những điều đó mình tích lũy trong thời gian dài và trở thành bí kíp dạy học.

Từng là học sinh nên mình hiểu được tâm lý của học sinh. Trước đây, mình cũng hơi "cá biệt" đó. Gọi là "cá biệt" nhưng cũng không nặng nề lắm đâu. Mình học trường chuyên từ thời cấp 2. Trong môi trường đó, các bạn đều rất ngoan, còn mình thì hơi nghịch ngợm. Như là không đi dép quai hậu, quên đeo khăn quàng đỏ, quên làm bài tập về nhà,... Hay đôi khi cúp học 1,2 buổi.

Với môi trường chuyên thì đó là cá biệt rồi. Vậy nên mình cũng hay bị giáo viên, bố mẹ nhắc nhở. Khi lên cấp 3, nghĩ đến định hướng tương lai làm giáo viên thì mình có 2 suy nghĩ. Thứ nhất là ủng hộ cách học hiện tại và thứ 2 là muốn học sinh có một môi trường học thoải mái, tự do hơn. Điều đó khiến mình suy nghĩ nhiều.

Cô giáo Minh Thu hot nhất MXH kể chuyện khó ngờ: Cũng từng một thời 'cá biệt' trước khi làm nghề 'gõ đầu trẻ' - 1

Từ những câu chuyện tinh nghịch thời đi học, mình muốn lấy đó làm kinh nghiệm để nắm bắt tâm lý học sinh tốt hơn, trở thành một người giáo viên gần gũi". Cô giáo 9x cũng thừa nhận, chính "quá khứ cá biệt" phần nào giúp mình hiểu học sinh hơn.

Nói thêm về bí quyết thân thiết với học sinh, cô giáo Minh Thu chia sẻ: "Mình phải hiểu về từng thế hệ học sinh. Chẳng hạn thế hệ mình, phụ huynh thường bắt con phải truyền thống, nề nếp, không được nhuộm tóc, phải ăn mặc gọn gàng,... Thực tế thì nhuộm tóc hay xăm hình là sở thích, cá tính mỗi người và không thể dùng điều đó để đánh giá đạo đức được. Mình phải đứng ở vị trí của học sinh, hiểu tâm tư, suy nghĩ của các em thì mới trở thành một người thầy, người cô tâm lý được".

Kết hợp lý thuyết và ví dụ thực tiễn sẽ giúp học sinh thích Vật Lý hơn

Vật Lý vốn được đánh giá là bộ môn khô khan, "khó xơi" với nhiều học sinh. Nói về điều này, cô giáo Minh Thu chia sẻ: "Để cảm thấy Vật Lý bớt khô khan hơn thì đầu tiên, chính học sinh phải yêu thích và có năng lực học tập môn này trước.

Thứ hai, nếu học sinh không đủ năng lực với môn Vật Lý thì mình có thể vừa dạy, vừa lồng ghép các ví dụ thực tế vào việc học. Như vậy giúp khơi gợi niềm yêu thích cho các em hơn là việc chỉ học lý thuyết sách vở".

Cô giáo Minh Thu hot nhất MXH kể chuyện khó ngờ: Cũng từng một thời 'cá biệt' trước khi làm nghề 'gõ đầu trẻ' - 2

Được biết, cô giáo 9x bắt đầu việc dạy livestream được khoảng 1 tháng nay. Trong thời gian tới, Minh Thu dự định phát triển việc dạy online ngoài nền tảng Facebook, như chia sẻ thêm các clip ngắn chỉ mẹo học Vật Lý trên Tiktok. 

Minh Thu cũng dự định mở thêm các khóa học để trao đổi kỹ hơn kiến thức với học trò. Bởi nếu chỉ dạy trên sóng livestream cũng sẽ có nhiều hạn chế về mặt tương tác.

Theo Thanh Hương (Nhịp Sống Việt)


>> Bức ảnh bị 'rò rỉ' của cô giáo Minh Thu khiến hàng loạt 'học trò' đột ngột xin thôi học, sự thật đằng sau mới ngỡ ngàng
>> Cô giáo Vật lý hot nhất cõi mạng bị lập group anti, lý do liên quan đến việc nhận donate từ học sinh
>> Đặt lên bàn cân 2 hiện tượng mạng mới nổi là 'vợ quốc dân' Tiểu Hý vs cô giáo Vật lý Minh Thu: Bạn về team ai nào?


http://nhipsongviet.toquoc.vn/co-giao-minh-thu-hot-nhat-mxh-ke-chuyen-kho-ngo-cung-tung-mot-thoi-ca-biet-truoc-khi-lam-nghe-go-dau-tre-22202123711405497.htm