Giới trẻ

Cô gái đưa ra quan điểm: 'Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?' gây tranh cãi trên mạng xã hội

Cô gái thẳng thắn khẳng định rằng nếu một anh chàng hỏi cô rằng 'anh nghèo em có yêu anh không' cô sẽ trả lời là không. Bởi cô cho rằng đã hết thời mộng mơ 'một túp lều tranh hai trái tim vàng'.

Xã hội càng hiện đại, con người càng thực tế. Trong chuyện tình yêu, nhiều cô gái cũng bị thực tế hóa. Họ cho rằng yêu và cưới là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Cái tư tưởng một mái nhà tranh hai trái tim vàng giờ chỉ còn trong những cuốn tiểu thuyết, những bộ phim lãng mạn. Có tiền thì chưa chắc đã được hạnh phúc nhưng nếu nghèo thì chắc chắn sẽ khổ.

Mới đây, một cô gái đã lên trang NEU Confessions một cô gái đã lên bày tỏ rõ quan điểm về câu hỏi: "Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?".

Cô gái cho rằng: "Giữa 1 chàng trai có 100k cho tôi 100k và 1 chàng trai có 1tr nhưng chỉ cho tôi 100k, còn 900k kia để kinh doanh kiếm thêm tiền thì tôi sẽ chọn ngay chàng trai có 1tr cho tôi 100k, bởi vì tôi cần 1 người biết kiếm ra tiền để có thể cho tôi 1 tương lai tươi sáng. Nói tới đây chắc các bạn đang chửi tôi thực dụng, nhưng 1 túp liều tranh 2 trái tim vàng thì mãi không có hạnh phúc đâu".

Cô gái đưa ra quan điểm: 'Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?' gây tranh cãi trên mạng xã hội

Nguyên văn bài chia sẻ của cô nàng này:

"Con gái thích tiền là thực tế hay thực dụng?

Đàn ông các anh hay hỏi chị em chúng tôi rằng “Nếu anh nghèo, em có yêu anh không?” Và khi nhận được câu hỏi này, tôi đã lập tức trả lời ngay mà không cần suy nghĩ là “Không”. Vì sao ư?

Vậy tôi hỏi các anh “Nếu tôi vừa xấu vừa mập vừa ngu thì các anh có yêu tôi không?”. Đối với tôi ngay từ giây phút các anh hỏi câu đó thì các anh không xứng được bất kì ai yêu cả.

Trong cuộc sống, không thiếu những câu chuyện 1 cô gái bên chàng trai khi 2 bàn tay trắng rồi đến lúc anh ta giàu có hay khá khẩm hơn cũng rời bỏ cô gái để đến với 1 cô xinh hơn, ngon hơn đấy thôi. Các anh dựa vào gì bắt con gái phải yêu 1 kẻ mà tương lại mù mịt chứ? Đã vậy các anh không những nghèo tài sản mà còn nghèo cả ý chí và tư duy sống nữa.

Đối với tôi, thanh xuân con gái rất ngắn, nên tuyệt nhiên sẽ không đưa ra đặt cược ở bên 1 người không có gì cả chỉ có dăm ba câu nói “Anh sẽ yêu em, sẽ bảo vệ em”… Năm 17 tuổi, có thể tôi sẽ yêu 1 người không có gì cả, chỉ cần người đó yêu tôi. Nhưng bây giờ 21 tuổi rồi, tôi nhận ra tình cảm chỉ là thứ vô dụng. Tại sao tôi phải đem thanh xuân ra các cược rồi cùng anh chịu khổ, chịu cực mà lẽ ra tôi có thể có 1 cuộc sống sung sướng, 1 tương lai tươi sáng? Giữa 1 chàng trai có 100k cho tôi 100k và 1 chàng trai có 1 triệu nhưng chỉ cho tôi 100k, còn 900k kia để kinh doanh kiếm thêm tiền thì tôi sẽ chọn chàng trai thứ 2, bởi vì tôi cần 1 người biết kiếm ra tiền, có thể cho tôi 1 tương lai tươi sáng.

Nói tới đây chắc các bạn đang chửi tôi thực dụng, nhưng 1 túp liều tranh 2 trái tim vàng thì mãi không có hạnh phúc đâu. Tình yêu không ăn được. Hãy nghĩ đi, 2 người yêu nhau khi hẹn hò đi ăn, xem phim, mua sắm đều cần tiền để thanh toán. Chả lẽ yêu nhau đi ra công viên ngồi à? Đó là yêu nhau, còn khi cưới nhau về có cả tỷ việc đều cần đến tiền.

Đối với tôi, con gái thích tiền là thực tế, cuộc sống ai cũng có quyền lựa chọn thứ tốt nhất cho mình cả. Nên việc 1 cô gái chọn 1 chàng trai giàu chả có gì xấu xa hay đáng bị lên án cả. Khi nào đàn ông ngừng theo đuổi các đẹp thì phụ nữ sẽ thôi tôn thờ vật chất”.

Bài đăng đã nhận được rất nhiều tranh cãi và phản hồi từ cả hai phía. Một bên thì cho rằng cô gái có quan điểm thực tế như vậy cũng đúng. Với những chàng trai không cố gắng thì không nên mất nhiều thời gian với họ. Nhưng đa phần các ý kiến cho rằng cô gái này quá thực dụng.

Bạn Linh Nguyễn cho rằng: "Con gái thích tiền không sai, đó là thực tế nhưng mà anh nghĩ chả có thằng nào nó lại đi yêu 1 đứa chỉ biết đến tiền, tiền và tiền. Thằng có 1 triệu cho em 100k, 900k kia để đầu tư làm ăn. Ok đấy nhưng chắc gì nó làm ra nhiều nó đã cho em được nhiều. Còn thằng có 100k cho em cả 100k biết đâu nó đang miệt mài kiếm ra 1 triệu để cho em tiếp? Cuộc sống đừng đòi hỏi quá nhiều em ạ. Em muốn yêu người có tiền thì em phải đi cùng họ lúc 2 bàn tay trắng đi lên, may ra lúc khá họ trân trọng người bên cạnh. Em đòi yêu 1 đứa có tiền á? Xin lỗi em chứ em không bên nó lúc khó khăn thì hà cớ gì đòi bên người ta lúc sang giàu? Miếng phô mai có sẵn chỉ có trong bẫy chuột thôi em ạ”

"Thích tiền là thực tế nhưng thích tiền không phải của bạn thì là thực dụng. Khi bạn trai bạn sinh ra nghèo thì không phải là lỗi của anh ấy, chỉ đến khi anh ấy chết đi mà vẫn nghèo thì đấy mới là lỗi của anh ta. Chẳng ai được lựa chọn hoàn cảnh mình sinh ra, người ta chỉ được chọn cách mình sống. Bạn chỉ thực tế khi tự tìm kiếm và tiêu tiền của mình. Nhưng khi đã đòi hỏi tiêu tiền của người khác thì là thực dụng rõ ràng.

Không cùng anh ấy đi qua những ngày tháng chưa có gì trong tay, không cùng anh ấy gây dựng sự nghiệp từ 1 túp lều tranh hà cớ gì đòi hưởng thành quả khi anh ấy có. Chẳng có điểm xuất phát nào từ số 10 cả. Đã bỏ đi khi người ta thất bại, thì đừng quay lại khi người ta chiến thắng.

Suy cho cùng, cái nghèo ai chẳng sợ hãi, nhưng sợ nghèo thì phải tự mình cố gắng, tự mình tự chủ kinh tế, chứ sợ nghèo mà coi thường người nghèo mà bám lấy những người có tiền, thì đó là thực dụng!

Đừng lấy 2 từ thực tế ra để biện hộ cho con người thực dụng của bạn!" - Bạn Nhật Tân cũng thêm lời

Bạn Hảo Nguyễn cũng bình luận: "Bạn gái, nếu bạn cần 100k, hãy tự đi kiếm 100k chứ đừng đợi người ta cho bạn và rồi đánh giá họ như thế! Sau này tôi sẽ dạy con gái tôi sống tự lập sao không phải phụ thuộc ai cả, chỉ cần chọn người phù hợp và biết yêu nó thôi. Vậy đấy!”

Hiện bài đăng của cô gái vẫn gây xôn xao cộng đồng mạng.

Hiền Trần (SHTT)
Loading...Tin mới hơn