Giới trẻ

Choáng trước núi đồ hiệu của nữ sinh xài 3 triệu đô Úc chuyển nhầm

Luật sư đã choáng váng khi tận mắt thấy núi đồ hiệu của cô gái 9X Malaysia mua từ số tiền ngân hàng chuyển nhầm, trong đó có số lượng lớn túi xách, quần áo, giày dép mang thương hiệu nổi tiếng như Christian Louboutin, Hermes, Chanel, Dior…
Luật sư đã choáng váng khi tận mắt thấy núi đồ hiệu của cô gái 9X Malaysia mua từ số tiền ngân hàng chuyển nhầm, trong đó có số lượng lớn túi xách, quần áo, giày dép mang thương hiệu nổi tiếng như Christian Louboutin, Hermes, Chanel, Dior…
Christine Jiaxin Lee, cô gái chuẩn bị hầu tòa vào tháng 6 vì dùng tiền không rõ nguồn gốc để thỏa mãn sở thích hàng hiệu /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Christine Jiaxin Lee, cô gái chuẩn bị hầu tòa vào tháng 6 vì dùng tiền không rõ nguồn gốc để thỏa mãn sở thích hàng hiệu. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL

Để có cái nhìn khách quan, luật sư độc lập Cate Nagy đã tìm đến nơi ở của Christine Jiaxin Lee tại thành phố Sydney (bang New South Wales) và choáng váng khi tận mắt thấy núi đồ hiệu mà cô đang sở hữu. Bà cũng nêu rõ từng món đồ và giá trị của chúng, trong bản kê khai gửi cho tòa án.

Choáng trước núi đồ hiệu của nữ sinh xài 3 triệu đô Úc chuyển nhầm - ảnh 1
Lee sở hữu nhiều trang sức đắt đỏ của thương hiệu Chanel - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL

"Có một số lượng lớn túi xách, quần áo, giày dép mang các thương hiệu nổi tiếng như Christian Louboutin, Hermes, Chanel, Dior… trong tủ đồ của Lee. Ngoài ra, túi đựng hàng thời trang, hộp giày, chứng từ hóa đơn mua hàng xuất hiện khắp nơi, chúng nằm vung vãi từ sàn nhà đến ghế sofa, thậm chí là trên bàn ăn…”, Cate Nagy cho biết.

Ngoài ra, một số bằng chứng cho thấy chỉ trong 1 ngày, Christine Jiaxin Lee tiêu hết 220.000 đô Úc khi đi mua sắm tại cửa hàng Christian Dior Shop ở Sydney. Trong một cáo buộc khác, 9X Malaysia cũng đã từng tậu cho mình chiếc túi Birkin Himalaya, từ thương hiệu Hermes với giá bán lẻ lên đến 150.000 đô Úc.

Choáng trước núi đồ hiệu của nữ sinh xài 3 triệu đô Úc chuyển nhầm - ảnh 2
Hình ảnh loạt hàng hiệu từ quần áo, giày dép đến túi xách nằm lăn lóc khắp phòng của Lee - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL

Sau khi tài khoản của Lee tại Westpac bị phong tỏa, nhân viên điều tra tại đây có hỏi Lee: “Cô có bao giờ thắc mắc, số tiền khổng lồ mình được chuyển vào tài khoản đến từ đâu không?”. Nữ sinh bình thản đáp: “Tôi cứ nghĩ số tiền này được bố mẹ ở Malaysia gửi cho, nên đã dùngchúng để thỏa mãn cơn khát hàng hiệu".

Được biết, gia đình Christine Jiaxin Lee khá giàu có. Bố và mẹ cô đang là chủ một doanh nghiệp tại Malaysia. Riêng cô, được gia đình sắm cho một căn hộ có 3 phòng ngủ và điều này cũng được nữ sinh liệt kê trong tổng số tài sản mình đang sở hữu với tòa án.

Trả lời nhân viên điều tra về số tiền còn lại, Lee cho biết: “Hiện nay, tôi còn khoản 4.000 đô Úc tiền mặt trong người. Nhưng tôi tin rằng, khi mẹ tôi đến Úc vào tháng 6 tới, bà sẽ giúp tôi trả nợ ngân hàng. Dù khi biết sự thật về số tiền tôi đã trót tiêu hoang, cả bố lẫn mẹ đều bị sốc và rất giận".

Choáng trước núi đồ hiệu của nữ sinh xài 3 triệu đô Úc chuyển nhầm - ảnh 4
Bộ sưu tập túi xách đắt tiền với đủ màu sắc của 9X Malaysia - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL

Về phía ngân hàng Westpac, họ cũng đã xác nhận về số tiền 1,15 triệu đô Úc nhận được từ Lee hồi cuối năm ngoái qua cổng thanh toán trực tuyến PayPal, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ trong số tiền khổng lồ cô đang mắc nợ ngân hàng.

Trước đó, vào tối 4.5 Christine Jiaxin Lee bị cảnh sát liên bang Úc bắt giữ trong lúc đang vội vàng làm thủ tục xuất cảnh về nước, vì cho rằng cô có ý định khất nợ hàng triệu đô Úc ngân hàng chuyển nhầm hồi năm 2012. Sau khi nộp phạt cho tòa, 9X được tại ngoại nhưng buộc phải ở cùng và có sự giám sát của Vincent King, bạn trai cô trong suốt quá trình kiện tụng diễn ra. Christine Jiaxin Lee sẽ hầu tòa vào tháng 6 tới.

Theo Lê Ái (Zing.vn)
Loading...Tin mới hơn