Giới trẻ

Chết cười với những lý do gây xung đột lớp học của hội học sinh: 'Có đồ mới không rửa', '9.75 mà kêu buồn', 'Mượn tiền gửi xe không cho'...

Hàng loạt những nguyên nhân "trời ơi đất hỡi" không khác gì trẻ con lại có thể khiến những đứa bạn đang vui vẻ bỗng chốc quay ra cà khịa nhau nhiệt tình.

Thời học sinh, con người ta vẫn ở cái tuổi dở dang của cuộc đời, còn đang loay hoay giữa phần trẻ con và nửa trưởng thành. Vì chỉ là những cô cậu mới lớn đang chập chững bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, đám học trò trong mắt người lớn vẫn là những đứa nít ranh chưa hiểu chuyện với những trò quậy phá không ai hiểu nổi. Và có lẽ, thật ra chúng vẫn chưa muốn lớn. 

Cứ nhìn những lúc chúng túm năm tụm ba chơi đùa cùng nhau hay bày trò nghịch ngợm là biết, đám học trò này đang sống đúng với lứa tuổi và mong muốn của mình. Dù có nghiêm túc với việc học tập thế nào, chúng vẫn không thể che giấu đi bản chất năng động, nghịch ngợm đã ăn sâu vào máu. Vì là những đứa trẻ chưa lớn, nên chúng nhiều lúc cũng cãi vã nhau chỉ vì những lý do hết sức vặt vãnh dù trước đó vừa cười nói rất vui vẻ.

Mới đây, cư dân mạng rần rần chia sẻ những nguyên nhân gây mâu thuẫn trong lớp học khiến mọi người không nhịn được cười. Cụ thể, giáo viên chủ nhiệm của lớp học này đã tổ chức một cuộc họp lớp để học sinh của mình có thời gian nêu ra những mâu thuẫn, vướng mắc khiến các cô cậu không hài lòng về nhau để sớm tìm cách giải quyết. 

Thế nhưng sau khi chứng kiến kết quả mà các nhóm đưa ra, có lẽ cô giáo chỉ biết cười trừ. Hàng tá những lý do "trời ơi đất hỡi" từ xin ăn ké, 9.75 điểm mà buồn đến tạo nghiệp, mượn tiền giữ xe không cho... đều là nguyên nhân khiến đám học sinh "cà khịa" nhau nhiệt tình.

Chết cười với những lý do gây xung đột lớp học của hội học sinh: 'Có đồ mới không rửa', '9.75 mà kêu buồn', 'Mượn tiền gửi xe không cho'...

Chết cười với những lý do gây xung đột lớp học của hội học sinh: 'Có đồ mới không rửa', '9.75 mà kêu buồn', 'Mượn tiền gửi xe không cho'... - 1

Chết cười với những lý do gây xung đột lớp học của hội học sinh: 'Có đồ mới không rửa', '9.75 mà kêu buồn', 'Mượn tiền gửi xe không cho'... - 2
Những lý do buồn cười khiến đám học sinh không ưa nhau

Sau khi được đăng tải lên MXH, dân mạng tỏ ra rất thích thú và đồng cảm vì mình cũng từng trải qua một thời như vậy.

- "Cái xin ăn ké là lý do gây mất đoàn kết nội bộ nhất trần đời luôn, của thì ít nhưng nhà lại đông con không chia nhau ăn thì bị chửi, còn chia rồi thì chẳng còn bao nhiêu. Nói chung ăn ở trên lớp thì khả năng cao là bị thua thiệt".

- "Lớp này thật sự rất thú vị, lớp mình cũng mâu thuẫn dữ dội lắm cơ nhưng vì là con gái nên chủ yếu là "bạn A makeup đậm hơn em", "đi học quên makeup bị các bạn chửi" ý".

Việt Hà (SHTT)
Loading...