Giới trẻ

Chàng trai tố người yêu từng quen 4 người, dân mạng bức xúc: 'Không chịu thì để tụi tôi'

Quan trọng là hiện tại và tương lai chứ quá khứ thì ai chẳng có quá khứ?

Chuyện yêu đương luôn là một vấn đề phức tạp mà thật ra, đa số là đến từ chính người trong cuộc. Trong đó, chuyện người yêu mình đã từng quen bao nhiêu người trước khi quen mình là một trong những vấn đề dễ gây "mất đoàn kết" nhất. Điển hình như bài chia sẻ của một chàng trai mới đây trên MXH:

"Chưa biết bắt đầu câu chuyện từ đâu. Em cứ kể theo những gì em nghĩ, nếu có lan man các bác cũng thông cảm nhé.

Nói qua về bạn gái em, xinh, cao ráo, 3 vòng rất chuẩn, nhìn chung cũng nhiều ong bướm, ngày trước trai nhắn tin cứ phải gọi là ầm ầm.

Bọn em yêu nhau được tầm nửa năm, không biết diễn tả thế nào, nhưng chắc chắn 1 điều em ấy yêu em rất sâu đậm. Về quá khứ, trước đó cô ấy từng yêu 4 người, và chỉ có người đầu tiên là cô ấy thực sự yêu, những người sau thì kiểu hờ hững, trong khi yêu vẫn nói chuyện với những thằng khác. Người đầu tiên là từ thời cấp 3, yêu 4 năm, không ngủ với nhau. Người thứ 2 yêu nhau khoảng 6 tháng, thời cuối đại học, cay 1 cái là chỉ là 1 thằng phụ xe bus, cũng là người đầu tiên "bóc tem" em ấy. Người thứ 3, yêu nhau 1 năm. Người cuối, yêu nhau chỉ tầm 3 tháng.

Tính ny em nó thoải mái, chia tay rồi thì kiểu như k quan tâm quá khứ, vẫn comment qua lại trên facebook bình thường như những người bạn. Đến khi yêu em, nó mới lại yêu sâu đậm như đã từng yêu người đầu tiên, nó cũng thành thật trả lời mọi câu hỏi của e mvề quá khứ, rồi khẳng định chưa ai làm nó yêu nhiều như em cả, trong chuyện giường chiếu cũng chưa ai hòa hợp với nó như em. Cũng có thể là văn của em ấy, nhưng bằng cảm nhận bản thân, em nghĩ rằng em ấy nói thật, vì tính em ấy thoải mái lắm, cũng thành thật, nên chẳng giấu em cái gì bao giờ.

Chàng trai tố người yêu từng quen 4 người, dân mạng bức xúc: 'Không chịu thì để tụi tôi'
Ảnh minh họa

Mặc dù là như vậy, nhưng em vẫn có điều gì đó thấy thật sự khó chịu, không thoải mái về quá khứ của nó, cứ nghĩ tới việc nó ngủ với 3 thằng kia lại làm em thấy nổi máu nóng. Giờ em không biết phải làm thế nào, hoàn toàn nghiêm túc xin tư vấn của các thím, yêu thì 2 đứa yêu nhau nhiều lắm, nhưng em thấy bản thân mình cứ ám ảnh quá khứ của người yêu như thế này thì sẽ chẳng thể chịu đựng và yên ấm mãi được. Vậy giờ có cách nào để có thể thoải mái trong suy nghĩ không nhỉ? Hay em nên buông tay tìm một người mới?

Thật sự em đang rất rối trí nên cần lắm những lời tư vấn của các thím, cảm ơn các bác rất nhiều".

Hóa ra, điều chàng trai này lo lắng chính là việc cô bạn gái đã có nhiều người yêu trước đó và anh ta chỉ là người thứ 5. 

Đọc xong bài chia sẻ của thanh niên, nhiều dân mạng bày tỏ sự bức xúc. Theo đại đa số ý kiến, anh ta đã chắc chắn tình cảm của cô gái dành cho mình là thật lòng, mà vẫn cứ quan tâm quá khứ mà cô bạn gái đã bỏ lại sau lưng để quen mình thì thực sự là quá mệt mỏi. Nếu cô gái kia biết được chắc hẳn sẽ buồn lòng đến như thế nào khi người mình dành trọn tình cảm lại nghi ngờ mình.

- Chúng ta chỉ nên nhìn nhận ở hiện tại và nhìn về tương lai. Đừng cố soi xét và suy nghĩ ám ảnh về quá khứ của nhau làm gì. Ai cũng có quá khứ cả.

- Thôi vậy. để tôi làm người thứ 6 cho. Cảm ơn ông trước vậy

- Quá khứ đã qua rồi, sao cứ giữ mãi những cái thứ nó không ở thực tại thế. Suy nghĩ nó cứ làm sao ấy?

Căn bản, trong chuyện tình cảm, tình đầu là tình rất đẹp nhưng nếu được là người cuối cùng của nhau sẽ càng ý nghĩa hơn. Quan trọng là hiện tại và tương lai. Một khi một người đã sẵn sàng chia sẻ cho chúng ta quá khứ, hẳn người đó đã dành tình cảm cho chúng ta rất nhiều. Chuyện yêu đương, nếu vì những cái nhỏ nhặt, những điều đã qua làm bận lòng sẽ khiến cho người trong cuộc không ai thoải mái, rồi chuyện tình cũng đến chỗ tan vỡ mà thôi.

Lộc (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chang-trai-to-nguoi-yeu-tung-quen-4-nguoi-dan-mang-buc-xuc-khong-chiu-thi-de-tui-toi-tintuc749638