Giới trẻ

Chẳng may đâm trúng ô tô, nam sinh để lại 1 mảnh giấy khiến chính chủ chẳng những không nỡ bắt đền mà còn tấm tắc khen

"Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", những lời mà ông bà ta đã dạy quả thực chẳng sai bao giờ. 

Đó là câu chuyện của cậu học trò H.C (trường THCS Nam Thành, Nghệ An) khi lỡ đụng trúng chiếc xe ô tô trên đường đã tỏ ra rất hối hận. Biết chính chủ ô tô không có ở đó, thay vì lẩn trốn trách nhiệm, nam sinh đã để lại mẩu giấy nhắn xin lỗi siêu dễ thương!

Chẳng may đâm trúng ô tô, nam sinh để lại 1 mảnh giấy khiến chính chủ chẳng những không nỡ bắt đền mà còn tấm tắc khen
Bức thư của nam sinh lớp 8 gửi đến chủ chiếc xe ô tô (Nguồn: Nam Đàn Truyền Thông)

"Em tên là H.C. Học sinh lớp 8, trường THCS Nam Thành. Hôm nay, khi lúc về em có đâm trúng xe, do ô em che mắt nên mới bị như vậy. Nếu có gì xin người chủ xe liên hệ... Em xin lỗi nhiều, mong chú tha lỗi và gia đình sẽ chịu tổn thất về chiếc xe".

Chủ xe khi đọc được mảnh giấy cũng không còn giận dữ hay trách móc. Ngược lại còn dành lời khen cho sự tử tế của cậu bạn này. Dân tình chắc mẩm người chủ này cũng thấy ấm lòng, cho nên sẽ có cách xử lý nhẹ nhàng hoặc cho qua chứ không bắt bạn phải đền bù thiệt hại hay gì đó. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên cẩn thận khi di chuyển, nhìn trước ngó sau để tránh gây ra những trường hợp đáng tiếc như cậu bạn trên nhé!

Hành động đáng khen của nam sinh lớp 8 THCS Nam Thanh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, đa số đều chia sẻ với trường hợp của cậu bạn:

- "Những điều tưởng đơn giản mà lại dễ thương quá, chắc chủ xe cũng cho qua thôi".

- "Nhiều người cũng nên vào tham khảo cách nhận lỗi của bạn này đấy"

- "Lỡ mắc sai lầm nhưng biết nhận lỗi là tốt, lần sau đừng phạm phải nữa nhé!"

Chẳng may đâm trúng ô tô, nam sinh để lại 1 mảnh giấy khiến chính chủ chẳng những không nỡ bắt đền mà còn tấm tắc khen - 1
Nói lời xin lỗi khi mắc lỗi là bài học ai cũng phải ghi nhớ (Ảnh minh hoạ)

Dù chỉ là một việc làm nhỏ nhưng qua đó cũng thấy được cậu học trò được giáo dục và rèn luyện rất tốt từ gia đình và nhà trường. Hành động tử tế này không phải ai cũng làm được khi phạm phải lỗi lầm.

Dung (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/chang-may-dam-trung-o-to-nam-sinh-de-lai-1-manh-giay-khien-chinh-chu-chang-nhung-khong-no-bat-den-ma-con-tam-tac-khen-tintuc798240