Giới trẻ

Chấm nhầm cho học sinh từ 6.5 xuống còn 2 điểm, cô giáo 'chữa cháy' bằng cách cực đáng yêu

Không những không sửa lại điểm cho đúng, cô giáo còn thẳng thắn nhận lỗi khiến học sinh nhanh chóng "mềm lòng".

Thời đi học, hẳn đã có người được trải qua cảm giác oan ức khi nhận điểm kém vì bị thầy cô giáo chấm nhầm đề. Dù ít khi xảy ra nhưng việc đề quá nhiều dẫn đến nhầm lẫn cũng là điều khó tránh khỏi và có thể thông cảm được của các giáo viên. 

Mới đây, trên một diễn đàn lớn của hội học sinh, dân mạng đặc biệt chú ý đến một bức ảnh chụp lại một góc của tờ kiểm tra môn Lịch sử. Được biết, cô/cậu học sinh này ban đầu bị cô giáo chấm 2 điểm vời lời phê rất khắt khe: "Sai 16 câu/ 20 câu, quá sức tưởng tượng của cô". Thế nhưng, khi xem xét lại, giáo viên mới nhận ra mình đã nhầm lẫn đề của em học sinh này với một mã đề khác. Cô giáo sau đó đã nhanh chóng sửa lại điểm của bài kiểm tra, nâng số điểm từ 2 lên 6.5, chứng tỏ bài làm cũng không đến nỗi quá tệ. 

Để bày tỏ lời xin lỗi vì sự nhầm lẫn trên, cô giáo viết thêm một lời nhắn nhủ hết sức dễ thương ngay dưới lời phê cũ: "Hihi, nhầm đề, sorry".

Chấm nhầm cho học sinh từ 6.5 xuống còn 2 điểm, cô giáo 'chữa cháy' bằng cách cực đáng yêu
Phản ứng đáng yêu của cô giáo khi chấm nhầm đề khiến học sinh không nỡ giận thêm

Chứng kiến màn "chữa cháy" cực đáng yêu này, dân mạng tỏ ra rất thích thú và dành nhiều lời khen cho cô giáo: "Sao cô đáng yêu thế", "Cô dễ thương vậy em tha thứ cho cô rồi đó". Có lẽ với nhiều người, phản ứng của cô giáo là điều ngoài mong đợi vì thông thường, các giáo viên vẫn luôn được biết đến là người nghiêm khắc và hiếm khi đùa giỡn.

Tương tự như câu chuyện trên, một số cư dân mạng cũng chia sẻ kỷ niệm thời đi học của mình: "Bữa mình cũng vậy được có 2 điểm xong rồi chấm lại được 8 điểm luôn mà", "Nhớ lúc lớp 10 thi Anh văn đề sở, kì 1 hay kì 2 gì đó, chả hiểu sao chấm bài của mình 1,5 điểm, cũng may nhờ ghi đáp án lên bảng mình mới biết được 6 điểm".

Chấm nhầm cho học sinh từ 6.5 xuống còn 2 điểm, cô giáo 'chữa cháy' bằng cách cực đáng yêu - 1
Một bài kiểm tra Hóa học cũng từng chịu chung số phận vì thầy giáo chấm nhầm đề

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn