Giới trẻ

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn nhưng câu cuối khiến ai cũng 'sợ xanh mặt'

Người chị gái ngoài khoe em trai siêng năng cũng kịp "bóc phốt" sự lầy lội của cậu nhóc.

Khi chúng ta còn nhỏ, đôi khi cũng thường hay viện cớ này cớ nọ để làm những việc mình thích. Đôi khi là để trốn cha mẹ đi chơi, hoặc đôi khi lại để từ chối những cuộc vui cùng hội bạn để ở nhà nghỉ ngơi, phụ giúp gia đình.

Nhưng mới đây, một tài khoản cá nhân tên H. Tuyết đã đăng tải câu chuyện cực đáng yêu về cậu em trai của mình. Theo Tuyết chia sẻ, biết chị mình đi làm xa về mệt lại đang lúi húi nấu cơm, cậu bé liền chạy đến và hỏi: Đố chị biết em có thương chị không? Người chị hỏi lý do, được người em đáp lại: "Hôm nay nhẽ ra em tan học ở lại chơi cầu lông nhưng biết chị Tuyết ở nhà nấu cơm em về giúp đỡ chị!"

Kèm theo câu chuyện nhỏ nhặt nhưng dễ thương trên, cô chị còn đăng kèm một bài tập trong đó học sinh được yêu cầu tìm lý do để từ chối lời rủ rê đi chơi điện tử của bạn bè để về nhà ngay.

Cậu nhóc làm bài tập tìm cách từ chối bạn nhưng câu cuối khiến ai cũng 'sợ xanh mặt'
Ảnh H. Tuyết/ Cháo Hành Miễn Phí

Cậu bé đã nghĩ ra những lý do nghe qua thì vô cùng hợp lý nhưng lý do cuối cùng lại khiến dân mạng vừa "hoảng hồn" mà cũng phải bật cười. Không chỉ đòi "đi đường quyền với bạn: "Đã bảo không đi mà, đi đường quyền không", còn mạnh miệng đe dọa: "láo nháo nữa đê..."

Theo chia sẻ của người chị, cậu em 11 tuổi này đã biết nấu cơm, quét nhà, phơi quần áo, sắp xếp chén bát gọn gàng vào máy rửa và đặc biệt chụp ảnh rất đẹp. Đúng thực là em trai nhà người ta!

Lộc (Nguoiduatin.vn)


>> Cố tình phanh cúc áo tạo dáng bá đạo trên xe ô tô, Hoa hậu Kỳ Duyên bị soi hớ hênh điểm nhạy cảm
>> Bà ngoại 'bá đạo' nhà người ta, 90 tuổi vẫn ngồi đánh tam cúc từ sáng tới chiều với các cháu được
>> Phát sốt với hình ảnh cụ ông bám vai vợ đi khám trong bệnh viện, câu nói 'bá đạo' của cụ bà khiến dân tình phải qoắn qoéo
>> Thời khó ló cái khôn, kiểu bán hàng 'bá đạo' chỉ có ở 2020


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cau-nhoc-lam-bai-tap-tim-cach-tu-choi-ban-nhung-cau-cuoi-khien-ai-cung-so-xanh-mat-tintuc733691