Giới trẻ

Câu chuyện truyền cảm hứng: Cô bé chuyên nhặt rác giành học bổng toàn phần tại đại học danh giá

Câu chuyện một cô gái từng trải qua tuổi thơ cơ cực ở bãi rác ở Campuchia nay giành học bổng toàn phần của Đại học Melbourne (Úc) khiến nhiều người khâm phục.

Sophy Ron, 22 tuổi đến từ thủ đô Phnom Penh (Campuchia) đã có một tuổi thơ cơ cực.

Từ nhỏ em đã phải bươn trải ngoài những bãi rác lớn nhất nước này để nhặt nhạnh đồng nát hòng kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Ron không hề được đi học. Đến năm 11 tuổi, em vẫn là 1 cô bé mù chữ.

Câu chuyện truyền cảm hứng: Cô bé chuyên nhặt rác giành học bổng toàn phần tại đại học danh giá
Sophy Ron dã có một tuổi thơ cơ cực.

Thế rồi may mắn mỉm cười với em khi cô bé gặp được một người làm trong Quỹ trẻ em Campuchia (CFF) - một tổ chức phi lợi nhauajn chuyên giúp đỡ trẻ em nghèo có điều kiện học hành và phát triển tài năng.

Ron đã được tổ chức này giúp đỡ và đưa em đến giảng đường đại học.

Trải qua bao nhiêu năm đèn sách, với nỗ lực không ngừng để thay đổi hoàn cảnh sống của mình, cuối cùng Ron đã tốt nghiệp thủ khoa. Không những vậy cô gái còn xuất sắc giành thêm một học bổng toàn phần khác tại trường đại học Melbourne để có thể tiếp tục chương trình học đại học lên cao hơn của mình.

Câu chuyện truyền cảm hứng: Cô bé chuyên nhặt rác giành học bổng toàn phần tại đại học danh giá - 1
Cô gái trong ngày tốt nghiệp của mình

Tôi rất phấn khích nhưng cũng rất lo lắng. Thật may buổi lễ diễn ra rất suôn sẻ. Nó thật tuyệt vời”, Sophy Ron chia sẻ sau khi buổi lễ tốt nghiệp kết thúc.

Ngay khi câu chuyện của Sophy Ron được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng truyền cảm hứng đến hàng nghìn người. Ron quả thực đã trở thành một tấm gương xuất sắc về nghị lực vươn lên trong cuộc sống và khẳng định được tài năng cũng như giá trị của mình.

Rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận chúc mừng cô gái này. Nhiều người còn cảm ơn Ron đã mang đến hy vọng cùng cảm hứng cho những người có hoàn cảnh khó khăn muốn đạt được thành công như cô.

Hiền Trần (SHTT)
Loading...Tin mới hơn