Giới trẻ

Câu chuyện bi hài mùa cưới: Đám cưới nhiều quá đi không xuể, khổ chủ phải lên mạng...pass lại thiệp cưới

Bài đăng rao bán thiệp cưới đang thu hút rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Trong một năm, ngoài 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông còn có một mùa nữa là mùa cưới. Gọi là mùa cưới vì có những khoảng thời gian trong năm, đi đâu cũng thấy đám cưới, có thể do thời tiết hay do đẹp ngày mà rất nhiều cặp đôi cưới vào cùng một thời điểm. Vào mùa cưới, trên khắp mạng xã hội hay chỉ cần bước chân ra đường thôi cũng thấy đám cưới, ảnh cưới lung linh. Lên facebook thấy bạn đăng ảnh cưới là tự khắc biết chuẩn bị đi ăn cỗ cưới. 

Đi ăn cưới thực ra sẽ rất vui nếu như các đám cưới diễn ra ở các thời điểm cách xa nhau, chứ nếu được mời cưới liên tục trong cùng một khoảng thời gian thì chắc hẳn ai cũng "méo mặt". Đã FA không một mảnh tình vắt vai, lại không có tiền đi ăn cưới, còn bi kịch nào "đau khổ" hơn nữa đây? 

Còn có những trường hợp, bạn bè cả chục năm không gặp nhau, hay thậm chí chỉ mới lướt qua nhau trong lớp học thêm, hoặc bình luận dạo trên facebook cũng nhận được lời mời dự đám cưới. Nếu là đám cưới bạn bè, đồng nghiệp thân thiết thì rất vui nhưng với những thành phần "bạn xã giao" như thế này thì đúng là "không đỡ nổi".

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài đăn...rao bán thiệp cưới. Kèm theo tấm ảnh thiệp cưới lung linh, tài khoản có tên N.T.Da còn khổ sở: "Rao Vặt: Hi all, hiện tại mình cần pass lại 2 vé mời đám cưới, thông tin chi tiết như trong hình. Vì là chỗ quen biết nên đảm bảo được ngồi chỗ đẹp, dễ nhìn. Inbox để có giá tốt. Thân!"

Câu chuyện bi hài mùa cưới: Đám cưới nhiều quá đi không xuể, khổ chủ phải lên mạng...pass lại thiệp cưới
Nhìn qua cứ tưởng là một bài đăng rao bán quần áo hay gì đó

Ngay sau khi xuất hiện, bài đăng đã thu hút rất nhiều sự chú ý. Nhiều bạn trẻ thích thú vì N.T.Da đã nói lên nỗi lòng của rất nhiều người trong mùa cưới này. N.T.Da còn chia sẻ: "Do mình thấy đợt này nhiều người đăng pass vé AFF Cup nên cũng nghĩ ra trò pass này, chủ yếu là để vui vẻ". Ngay sau khi được gắn thẻ trực tiếp, 4 vị cô dâu, chú rể đều vào bài đăng và bày tỏ cảm xúc "haha". 

Chủ bài đăng cho biết mình và cô dâu chú rể là đồng nghiệp thân thiết, cùng lầy như nhau nên dù đăng như thế cũng không khiến chính chủ phật ý. Ngoài ra, tấm ảnh chụp thiệp mời của N.T.Da cũng thay cho lời thông báo đến toàn thể bạn bè trên Facebook rằng cuối cùng thì 2 đôi kia cũng chịu cưới sau bao năm yêu nhau.

Câu chuyện bi hài mùa cưới: Đám cưới nhiều quá đi không xuể, khổ chủ phải lên mạng...pass lại thiệp cưới - 1
Ảnh minh họa

Việt Hà (SHTT)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn