Giới trẻ

'Cậu bé mời cơm mất 15 phút' gây sốt ngày ấy trên ti vi giờ đã lịch lãm đẹp trai thế này, bảng thành tích học tập khiến bao người ngưỡng mộ

19 năm sau, cậu bé nổi tiếng với màn mời cơm ấy giờ đây đã khôn lớn, trưởng thành khó nhận ra.

Các bạn trẻ hiện nay có hàng trăm sự lựa chọn để tìm được tiếng cười, như là từ những chương trình truyền hình thực tế của nước ngoài, những gameshow đầy thú vị, nhưng đã có một thời, Gặp Nhau Cuối Tuần là món ăn tinh thần duy nhất chúng ta có.

Nhắc đến chương trình này, một trong những vở hài với câu slogan "đi vào lòng người": "Thưa bà, con chúc bà ngự lãm ngon miệng ạ!" hay "Công sinh thành tựa như núi Thái Sơn, khi bưng bát cơm lên, là con phải nhớ ạ", "Nghĩa mẹ sinh thành, con luôn ghi nhớ tạc dạ. Kính mẹ ạ"... chắc hẳn sẽ được nhiều người nhớ đến.

'Cậu bé mời cơm mất 15 phút' gây sốt ngày ấy trên ti vi giờ đã lịch lãm đẹp trai thế này, bảng thành tích học tập khiến bao người ngưỡng mộ
Vở hài với câu slogan "đi vào lòng người": Thưa bà, con chúc bà ngự lãm ngon miệng ạ!

Dù đã lâu nhưng vở hài "Văn chương", đặc biệt là trích đoạn "mời cơm mất 15 phút" của cậu bé Phạm Hoàng Duy Anh lâu lâu vẫn được cư dân mạng truyền tay nhau cười sảng khoái. Cậu bé "được" dạy dỗ để trở thành con nhà gia giáo, phức tạp đến nỗi con đường đến bát cơm của em còn khó hơn chuyện... thầy trò Đường Tăng đi thỉnh Kinh.

'Cậu bé mời cơm mất 15 phút' gây sốt ngày ấy trên ti vi giờ đã lịch lãm đẹp trai thế này, bảng thành tích học tập khiến bao người ngưỡng mộ - 1
Phạm Hoàng Duy Anh trong tiểu phẩm với màn mời cơm 15 phút.

19 năm sau, cậu bé nổi tiếng với màn mời cơm ấy giờ đây đã khôn lớn, trưởng thành khó nhận ra. Từ cậu bé học cấp 2 ngộ nghĩnh năm nào, giờ đây Duy Anh đã lột xác cao lớn, chững chạc, tuy vậy khuôn mặt vẫn có nét hao hao khi xưa.

Bất ngờ dừng hoạt động nghệ thuật, đi du học sau khi tốt nghiệp THPT

Phạm Hoàng Duy Anh sinh năm 1996 ở Hà Nội. Khi còn học tiểu học, cậu đã được chị gái đăng ký tham gia lớp kịch tại Cung Thiếu nhi Hà Nội. Đây cũng là cơ duyên giúp cậu góp mặt trong Gặp Nhau Cuối Tuần và nhiều dự án phim sau này.

'Cậu bé mời cơm mất 15 phút' gây sốt ngày ấy trên ti vi giờ đã lịch lãm đẹp trai thế này, bảng thành tích học tập khiến bao người ngưỡng mộ - 2
Duy Anh có nhiều cơ hội với nghệ thuật nhưng anh chàng chia sẻ không có ý định đóng phim trở lại.

Tuy nhiên bẵng đi nhiều năm, khán giả không được gặp lại Hoàng Anh trên màn ảnh nhỏ. Thì ra khi bước vào cấp 2, thay vì tiến sâu hơn vào showbiz, chàng trai 9x lại quyết định ngừng hoạt động nghệ thuật và tập trung vào học hành.

Hiện tại, sao nhí "mời cơm mất 15 phút" đang học Thạc sỹ tại trường Đại học Công giáo DePaul, Chicago (Mỹ) chuyên ngành Khoa học Dữ liệu và Tài Chính. Được thành lập từ năm 1898, DePaul University là trường đại học Công giáo lớn nhất nước Mỹ.

Đại học DePaul được chứng nhận bởi Hội đồng đại học – The Higher Learning Commission. Trường cũng được U.S. News & World Report 2018 đánh giá là một trong những trường đại học quốc gia tốt nhất.

'Cậu bé mời cơm mất 15 phút' gây sốt ngày ấy trên ti vi giờ đã lịch lãm đẹp trai thế này, bảng thành tích học tập khiến bao người ngưỡng mộ - 3
Sau khi tốt nghiệp THPT, cậu đã sang Mỹ du học nhờ nhận được học bổng toàn phần chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Tài chính.

Với bề dày lịch sử lâu đời cùng đội ngũ giảng viên chất lượng cao và giàu kinh nghiệm, DePaul University đã đem lại những kiến thức thực tiễn sâu sắc cho hàng ngàn du học sinh trên toàn thế giới.

Trước đó, Duy Anh nhận được học bổng toàn phần cho chương trình cử nhân.

Trong một số chia sẻ ít ỏi của mình trên trang cá nhân, Duy Anh chia sẻ để có tiền học bậc Thạc sỹ, cậu đã phải làm việc rất chăm chỉ và tiết kiệm từng đồng. Tất nhiên Duy Anh cũng đã ôn thi vô cùng vất vả để có được trái ngọt - đó chính là trở thành sinh viên của trường đại học danh giá này.

Từng là diễn viên nhí nổi tiếng nhưng hiện tại Duy Anh sống khá kín tiếng ở trời Tây. Thỉnh thoảng lắm, cậu mới chia sẻ một vài hình ảnh trên trang Facebook cá nhân. Duy Anh có nhiều cơ hội với nghệ thuật nhưng anh chàng chia sẻ không có ý định đóng phim trở lại. Hiện tại, việc học đã chiếm hết thời gian của Duy Anh.

Theo Hiểu Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)


>> Vì sao bề mặt quả bóng rổ không nhẵn như bóng đá, bóng chuyền?
>> Bố 1 diễn viên nhí 'bóc trần' con người thật của Phi Nhung khi làm việc, chi tiết liên quan Hồ Văn Cường và tiền cát xê gây chú ý
>> Phương Mỹ Chi: Cô bé sống ở nhà cấp 4 cùng gia đình 14 người, hát đám ma giá 100 nghìn đến sao nhí đổi đời sau giải tiền tỷ


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cau-be-moi-com-mat-15-phut-gay-sot-ngay-ay-tren-ti-vi-gio-da-lich-lam-dep-trai-the-nay-bang-thanh-tich-hoc-tap-khien-bao-nguoi-nguong-mo-162211706094109869.htm