Giới trẻ

Cặp 10X Đà Nẵng gây chú ý với bức ảnh 'tình bể bình' ngày bế giảng

Khoảnh khắc đáng nhớ của Nguyễn Hữu Anh Tài và Trần Thị Linh khiến nhiều người nhớ lại kỷ niệm thời học sinh vô tư, hồn nhiên.

"Thanh xuân của tôi, còn của mọi người đâu rồi" là chú thích một bức hình được chia sẻ trên diễn đàn Trường người ta vào ngày 23/5. Trong ảnh, hai bạn trẻ đứng giữa sân trường, trao nhau ánh nhìn ngọt ngào.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, khoảnh khắc đáng yêu của đôi trẻ nhanh chóng nhận được gần 30.000 biểu tượng cảm xúc cùng hàng nghìn bình luận. Giữa những ngày cuối tháng 5, thời điểm nhiều trường trung học tổ chức bế giảng, bức ảnh chứa đựng những cảm xúc chung của tuổi học trò khiến dân mạng đồng cảm.

Cặp 10X Đà Nẵng gây chú ý với bức ảnh 'tình bể bình' ngày bế giảng
Khoảnh khắc "tình bể bình" ngày bế giảng của đôi bạn được chia sẻ trên mạng. Ảnh: Nguyễn Tài.

'Thanh xuân của mình là bạn ấy'

Nam chính trong khoảnh khắc gây chú ý là Nguyễn Hữu Anh Tài, còn nữ sinh là Trần Thị Linh, bạn cùng lớp Tài. Cả hai hiện là học sinh lớp 12, trường THPT Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Liên hệ với Anh Tài, cậu cho Zing.vn biết bức ảnh được chụp trong buổi bế giảng của trường. Tuy nhiên, Tài và Linh không phải người yêu như nhiều người nghĩ mà chỉ là bạn thân của nhau. 

"Thực ra mình cũng có 'crush' bạn ấy. Nhưng giờ là cuối cấp rồi, hai đứa đều bận học hành, thi cử nên mình chưa dám thổ lộ", Tài nói.

Đôi bạn biết nhau từ lớp 10, song đến lớp 11 mới trở thành bạn thân. Vì hay đi cùng nhau, lại là bạn khác giới nên Tài và Linh thường bị thầy cô, bạn bè hiểu nhầm là một cặp.

Cặp 10X Đà Nẵng gây chú ý với bức ảnh 'tình bể bình' ngày bế giảng - 1

Cặp 10X Đà Nẵng gây chú ý với bức ảnh 'tình bể bình' ngày bế giảng - 2
Đôi bạn chơi thân với nhau từ năm lớp 11. Ảnh: Nguyễn Tài.

Dù không gần nhà nhau, Tài vẫn thường qua nhà đón Linh đi học. Thân thiết là vậy, song đôi bạn cũng không tránh khỏi những lần giận hờn, cãi vã.

"Tính Linh dễ giận lắm nhưng chỉ giận trong vòng 1, 2 tiết học là hết. Những lúc bạn không vui, mình thường 'đùa nhây' đến khi nào bạn chịu cười mới thôi", anh chàng kể.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Tài có dự định thi vào Đại học Sư phạm Đà Nẵng, còn Linh muốn theo học tại Đại học Ngoại ngữ. Để đạt được mục tiêu đó, cả hai thường động viên, giúp đỡ nhau trong học tập, nhất là ở giai đoạn nước rút này.

"Có thể nói 3 năm trung học phổ thông, 3 năm thanh xuân của mình đều có hình bóng bạn ấy ở trong đó. Đến một lúc nào đó, mình sẽ tìm cơ hội để chính thức nói ra tình cảm của mình", Tài chia sẻ.

Thanh xuân của bạn có ai?

Người ta thường nói: "Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù bị cảm vẫn muốn tắm mình trong cơn mưa ấy một lần nữa".

Bởi vì ở thanh xuân ấy có bạn bè, những "chiến hữu" sát cánh ta từ các trò quậy phá đến chia nhau từng tờ giấy đôi để làm bài kiểm tra hay cùng lén lút ăn vụng dưới gầm bàn.

Thanh xuân ấy cũng chứa đựng bao ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, từ trở thành CEO cho tập đoàn lớn của cậu lớp trường, hay chỉ là mở một quán tạp hóa gần nhà sống an yên qua ngày và thỏa niềm đam mê ăn uống của nàng bí thư.

Thanh xuân còn có những rung động đầu đời, những lần cố gắng đi thật chậm khi ngang qua lớp của "crush" để ngắm cậu ấy được nhiều hơn, để rồi buồn bã mất cả tuần khi biết "crush" đã có người yêu.

Là những ngày "thanh xuân vật vã" khi bước vào giai đoạn thi cử, hội bạn thân nhí nhố thường ngày cũng cặm cụi ghi chép từng công thức Toán, Lý, Hóa. Tất cả đều học đến quên thời gian để có thể chạm tay vào cánh cổng đại học.

Cặp 10X Đà Nẵng gây chú ý với bức ảnh 'tình bể bình' ngày bế giảng - 3
Những năm tháng cấp 3 chứa đựng bao kỷ niệm vui buồn của tuổi học trò. Ảnh: Phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi.

"Đối với mình, dù có nhiều kỷ niệm không vui, những năm tháng cấp 3 chính là quãng thời gian tươi đẹp nhất. Bây giờ, mỗi khi áp lực, mệt mỏi vì guồng quay cuộc sống, mình lại trốn vào một góc trong phòng, lục lại mấy bức ảnh kỷ yếu hồi cấp 3, đọc những dòng nhắn nhủ của lũ bạn trên áo đồng phục để tiếp thêm động lực cho bản thân", Ngọc Mai (25 tuổi) nói với Zing.vn.

Nếu thanh xuân là một giấc mơ thì cấp 3 chính là những điều đẹp nhất trong giấc mơ đó. Quãng thời gian hơn 1.000 ngày ấy nói dài thì không dài, ngắn cũng chẳng phải ngắn, nó chứa đựng một phần tuổi trẻ của bao người, bao thế hệ.

Còn bạn, sau khi tiếng trống trường ngày bế giảng lớp 12 kết thúc, bạn nhớ nhất điều gì ở thanh xuân của mình?

Theo Mai An (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...Tin mới hơn


Loading...